Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2017 08:00 PM

Gần đây, Apple đang thắt chặt các điều luật quản lý khiến cho rất nhiều các tựa game gặp khó khăn trong quá trình submit, ra mắt chậm và lỗi hẹn với game thủ.

Lâu nay cộng đồng hóng game mới ai chẳng mong game ra thật nhanh thật sớm để sẵn sàng trải nghiệm, đua top? Thậm chí có nhiều trường hợp game thủ biểu tình, giận dỗi thậm chí là mắng chửi NPH vì chậm trễ, thất hứa trong việc phát hành sản phẩm đúng hẹn.

Đó là những phản ứng thường thấy và cũng rất dễ hiểu của người chơi - những người trực chờ hằng ngày ở group, chú ý theo dõi từng thông báo trên fanpage để mong đến ngày được vào game. Việc các game thủ dễ nổi điên cũng chứng tỏ họ mong chờ, hứng thú với sản phẩm đó rất nhiều mà thôi.

Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Gần đây, Apple đang thắt chặt các điều luật quản lý khiến cho rất nhiều các tựa game mobile Việt Nam gặp khó khăn trong quá trình submit, ra mắt chậm và lỗi hẹn với game thủ. Kỵ Sĩ Rồng - Dragon Nights cũng không thoát khỏi “vận đen” đó. Vốn dự định đến tay game thủ Việt vào thời điểm cuối tháng 07, tuy nhiên vì những trục trặc kể trên mà đến thời điểm hiện tại, tựa game nhập vai Hàn Quốc này vẫn chưa thể ra mắt.

Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Những bình luận bức xúc của game thủ

Như đã nói ở trên, việc một số game thủ tức giận và thất vọng khi mãi không được chơi game là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong group cộng đồng của Kỵ Sĩ Rồng, một số game thủ đã bắt đầu mất bình tĩnh trước thông báo chính thức đến từ BQT, chơi game bải Đài thấy hóng quá rồi, đến giờ vẫn chưa được chơi bản Việt hỏi sao không bực mình?

Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Nhưng sau tất cả: “1 tuần chứ một tháng bọn anh cũng chờ được”

Đó là phát biểu của game thủ Anh Tuyên - một game thủ đời đầu kì cựu, cũng là nhân tố test game đập cả top nước bạn tại bản Đài server 113. Tuy chỉ là một câu “chém gió” nhưng cũng phần nào thể hiện sự ủng hộ và thông cảm của người chơi dành cho tựa game mình thích. “Game hay thì anh em chịu khó chờ một chút, dù sao thì vẫn đang cùng chơi ở bản Đài rất vui rồi, 1 tuần trôi qua nhanh thôi!”.

“Các anh em ơi! Chúng ta cũng nên thông cảm cho NPH về chính sách thay đổi của Apple nên không ra mắt sớm được, mình thấy Tifa nhiệt tình lắm luôn nè hỏi là bạn ấy trả lời ngay. Mận sẽ ủng hộ Tifa, đã đợi cả tháng rồi thì thêm ít thời gian nữa cũng đâu phải khó ạ.

Mận thấy cũng có rất nhiều anh em tâm huyết đi test game, cũng mong game open sẽ hoàn thiện không có lỗi đó sẽ là lời cảm ơn mà Tifa dành cho anh em tốt nhất. Mận cũng là người đang test nè thấy game không bị ngộp hoạt động và phụ bản không nhiều nên thu xếp việc chạy nhiệm vụ nhanh lắm luôn. Hi vọng Tifa cũng như BQT đẩy nhanh tiến độ open game cho anh em, cũng như nhiệt tình hỗ trợ anh em như bây giờ nha, nếu được Mận sẽ tiếp tục ủng hộ đó!”.


Những bình luận ấm lòng của cộng đồng game thủ Kỵ Sĩ Rồng trước thông tin game chậm ra mắt

Những bình luận "ấm lòng" của cộng đồng game thủ Kỵ Sĩ Rồng trước thông tin game chậm ra mắt

Kỵ Sĩ Rồng - Dragon Knights là phiên bản tiếng Việt của tựa game D.I (Devil illusion) 만의 hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Đài Loan - Trung Quốc - Hàn Quốc. Ngay từ những thông tin hé lộ ban đầu về việc sẽ xóa bỏ hệ thống Phe phái lỗi thời trên mobile, Kỵ Sĩ Rồng đã thu hút hàng ngàn game thủ tìm về chờ ngày trải nghiệm. Tuy nhiên thay vì ngồi chờ một cách bị động thì cộng đồng đã lũ lượt rủ nhau sang bản quốc tế để chơi thử và có những đánh giá vô cùng khách quan. Dù khác biệt ngôn ngữ nhưng các Quân Đoàn của người Việt tại bản Đài hoạt động cực mạnh, đập cả top nước bạn, BXH cá nhân cũng toàn lọt Top 10.

Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Thành tích đáng nể của các game thủ Việt tại bản Đài Loan

Thành tích đáng nể của các game thủ Việt tại bản Đài Loan

Có lẽ chính vì được tận mắt nhìn, tận tay trải nghiệm nên các game thủ đã hiểu khá rõ về Kỵ Sĩ Rồng, việc kiên nhẫn chờ thêm 1 tuần cũng được cho là hoàn toàn chấp nhận được: “Game về Việt Nam bây giờ như nấm sau mưa ấy, cứ phải test trước nó mới đảm bảo. Mình chơi nhiều game rồi, nếu game thực sự chất lượng thì mình không ngại đầu tư, con này tính năng khá ổn, thích nhất là mấy cái 3vs3, 1vs1, chiếm cờ Quân Đoàn với săn Boss. Với lại được cái nhiệm vụ của con game này khá hợp lý, không quá nhiều như mấy con khác, làm túc tắc cũng tấm 2h45 chiều là xong, sau đó là dành thời gian đi hoạt động. Càng lên level cao thì càng càng nhiều điều thú vị, hệ thống giao diện càng cuốn hút”.

Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực
Lỗi hẹn ngày ra mắt, nhưng tựa game Hàn Quốc này lại được cộng đồng bênh vực

Chưa kể, một trong những lý do khiến các game thủ đặc biệt “dễ tính” như vậy chính là nhờ cô nàng admin Tifa cực tận tâm. Gắn bó với cộng đồng từ những ngày fanpage chỉ vài trăm like, group chỉ vài chục thành viên, cô nàng luôn là một người bạn đồng hành thực sự của các game thủ. Bất cứ topic hay bình luận nào cũng đều thấy Tifa trả lời ngay tức khắc, game thủ thắc mắc Tifatrả lời, dù là nửa đêm inbox nổ cũng vẫn thấy cô nàng phản hồi vô cùng trách nhiệm. Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm và không kém phần đáng yêu đã khiến cộng đồng thêm phần thấu hiểu và yên tâm chờ đợi.


Dù là nửa đêm thì Tifa vẫn tận tình giải đáp mọi thắc mắc của game thủ

Dù là nửa đêm thì Tifa vẫn tận tình giải đáp mọi thắc mắc của game thủ

Sự cảm thông và thấu hiểu trên đây của game thủ là một nguồn động viên lớn đối với đội ngũ BQT. Tuy nhiên điều này cũng thôi thúc Kỵ Sĩ Rồng càng phải có trách nhiệm đối với chất lượng của sản phẩm. Mong rằng với những kiểm chứng trực tiếp đến từ cộng đồng, Kỵ Sĩ Rồng sẽ là một sản phẩm MMORPG thực sự đáng chờ và đáng chơi dành cho game thủ Việt. Các game thủ muốn tìm hiểu thêm về siêu phẩm MMORPG chuẩn Châu Âu này có thể truy cập tại:

Group: https://www.facebook.com/groups/gamekysirong/

Fanpage: https://www.facebook.com/gamekysirong/