Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 06:05 PM

Tập hợp những game online võ hiệp có lối chơi đặc trưng với dáng dấp cổ điển từ xưa nhưng vẫn rất hay, game thủ không thể bỏ qua.

Quyết Chiến Hiên Viên

Quyết Chiến Hiên Viên là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty ZhongChuan và do Thousands Wisdom vận hành. Trò chơi tự sáng tạo ra một cốt truyện riêng biệt, lấy bối cảnh lịch sử thời kỳ Hoa Hạ cổ xưa, không chạy theo xu hướng mà lại quay về với phong cách đồ họa lẫn hệ thống gameplay cổ điển, dung hợp yếu tố PVP lẫn PVE hấp dẫn, đem lại trải nghiệm mang tính hoài niệm cho người chơi.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trò chơi chỉ có 3 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Pháp Sư, Phù Sư và Chiến Sĩ. Trong đó, Pháp Sư có thể thao túng các nguyên tố ngũ hành, Phù Sư biết triệu hoán, còn Chiến Sĩ thì đánh vật lý ở cự li gần. Mỗi nghề nghiệp đều có 2 nhân vật nam và nữ, đồng thời có đủ 2 hướng kỹ năng riêng biệt tương ứng vũ khí để người chơi phát triển ở giai đoạn sau này.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Nhìn chung các hình ảnh của game mang lại một cảm giác hoài niệm cho người chơi ở thập niên cũ, Quyết Chiến Hiên Viên có một nền tảng đồ họa ở mức trung bình, các trường cảnh được khắc họa khá chi tiết, mô hình nhân vật tương đối tinh mỹ, phục sức cũng khá đẹp, chuyển động tạm coi là mượt mà, so với một số sản phẩm cùng thể loại khác. Âm nhạc bối cảnh nghe cũng xuôi tai và hợp lý với bối cảnh lịch sử cổ đại, các hiệu ứng âm thanh khi chiến đấu cũng được thực hiện tốt.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Khác biệt so với nhiều game online thời nay, trò chơi không hề có hỗ trợ hệ thống auto tìm đường, do đó người chơi cần tự mở bản đồ để xem tọa độ của NPC và chạy theo dấu mũi tên dưới đất để tìm đến đó để thực hiện nhiệm vụ.

Trò chơi nhấn mạnh tính năng PK tự do kiểu kinh điển năm xưa, người chơi có thể thay đổi nhiều hình thức trạng thái như phe cánh, tổ đội, công hội hay toàn thể.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jz.qianz.com/

Cẩm Y Dạ Hành

Cẩm Y Dạ Hành là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Miaoju và do Ledu vận hành. Trò chơi có bối cảnh chính được dựa theo một bộ tiểu thuyết mạng và bộ phim truyền hình cùng tên, diễn giải một cốt truyện võ lâm loạn lạc, lấy cơ chế chiến đấu hấp dẫn làm trọng, lồng ghép vào nhiều dạng gameplay hấp dẫn như thu thập nhân vật, nuôi dưỡng hồng nhan, truy tìm tuyệt thế linh võ, tu luyện võ công mật tịch để trở thành một cẩm y lừng danh giang hồ.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trò chơi không hề có phân chia nghề nghiệp phức tạp ở ban đầu, chủ yếu người chơi chỉ cần lựa chọn nhân vật nam hay nữ để đại diện cho mình là được. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ tự do phát triển, học lấy những kỹ năng và võ học mà mình muốn thay vì cố định hướng đi rõ ràng tự ban đầu.

Người chơi có thể thông qua các hệ thống như linh võ, tọa kỵ, hồng nhan, tu vị và kỹ năng phân chia hai hệ đánh xa hoặc đánh gần để giúp nhân vật mạnh hơn. Trong đó linh võ có tác dụng như thần khí, giúp gia tăng thêm chiêu thức kỹ năng đặc biệt, còn hồng nhan là những người đẹp có tác dụng bạn đồng hành đi theo hỗ trợ.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu thời gian thực truyền thống của thể loại MMORPG, các chiêu thức tấn công và cử động của nhân vật được thể hiện khá mượt mà, hệ thống kẻ địch cũng phong phú đa dạng về hình thái.

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ chính thông thường, người chơi có vào những nội dung gameplay đặc sắc như Cẩm Y Mật Lệnh (nhiệm vụ mỗi ngày), Phụ Bản Lịch Luyện (đánh theo từng tầng), và Khiêu Chiến Thiên Quân (đánh Boss). Mỗi hoạt động đều mang lại nhiều phần thưởng giá trị về tiền bạc lẫn lượng điểm kinh nghiệm dồi dào, giúp nhân vật nhanh chóng thăng cấp, có được trang bị xịn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jyyx.ledu.com/

Chiến Thần Chi Kiếm

Chiến Thần Chi Kiếm là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Tianmeng và do nền tảng 6533 vận hành. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại đậm chất phương Tây, tạo điểm nhấn với phong cách thiết kế mỹ thuật khác lạ và đẹp mắt, xây dựng nen một thế giới quan hư ảo thú vị, khích lệ người chơi giao lưu, kết bạn, đối đầu lẫn nhau thông qua nhiều nội dung gameplay hấn dẫn.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 4 sự lựa chọn tương đối mới lạ cho người chơi với Ngự Lôi Tông, Thiên Vũ Giáo, Hỏa Vân Kỵ và Dạ Khốc Lầu. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ, tạo hình diện mạo trong rất bắt mắt và có nơi khởi đầu hành phiêu lưu khác nhau, tương ứng với mỗi môn phái. Tất nhiên vai trò của các nghề nghiệp cũng không có nhiều điểm khác biệt, chủ yếu vẫn đi theo lối truyền thống của thể loại MMORPG.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Chất lượng đồ họa tốt là một ưu điểm của Chiến Thần Chi Kiếm, phong cách thiết kế hình ảnh của game mang tính chân thực, thuần chất phương Đông với đầy những nhân vật thần tiên, quỷ quái độc đáo. Hệ thống các trường cảnh kinh thành, núi non hay cõi ma giới có sự phong phú, bố trí mỹ thuật đẹp và màu sắc hợp lí. Phương diện hiệu ứng chiến đấu được thể hiện khá mượt, kỹ năng cũng đủ hoành tráng để làm vừa lòng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zszj.6533.com/

Thiên Tuyệt Online

Thiên Tuyệt Online là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Haijoy. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng mang đậm phong cách phương Đông, có phong cách thiết kế đồ họa chân thực, đạt chất lượng ngay trên nền trình duyệt, hứa hẹn mang lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời, có chiều sâu và lôi cuốn như ở các game client truyền thống.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trên phương diện thiết kế nhân vật, trò chơi đưa ra 3 lớp nghề nghiệp cổ điển và hết sức quen thuộc gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ, và có lẽ không cần giới thiệu về năng lực chiến đấu của từng nghề nghiệp bởi người chơi có lẽ đã quá quen thuộc vơi “bộ 3 thần thánh” vô cùng cổ điển ở một sản phẩm MMORPG nguồn gốc Trung Quốc.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Mặc dù là một webgame, nhưng Thiên Tuyệt Online có yêu cầu người chơi tải về bản cài đặt chỉ vỏn vẹn 1M để hoạt động được mượt mà nhất. Qua đó, chất lượng hình ảnh của game cũng rất tốt với nhiều ưu điểm hơn hẳn so với nhiều sản phẩm chạy hoàn toàn trên nền trình duyệt. Phong cách thiết kế hình ảnh của trò chơi này tương đối sáng sủa và dễ chịu, cách thức thiết kế nhân vật lẫn cảnh vật môi trường đều toát lên vẻ cổ điển, rất thi vị và đúng chất phương Đông.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu thời gian thực giống với những sản phẩm cùng thể loại, nhưng nhờ khâu thể hiện đẹp mắt và mượt mà, khiến quá trình trải nghiệm trở nên thú vị hơn hẳn. Thiết kế hệ thống kỹ năng cho từng nghề nghiệp tương đối đa dạng với nhiều chiêu thức lợi hại, gây ra nhiều dạng hiệu quả khác nhau, chung sẽ được mở khóa và thăng cấp dần dần theo đẳng cấp chính của nhân vật. Có thể nói, trải nghiệm chiến đấu hay và đa biến như một game client thực thụ là một ưu điểm rất đáng kể ở webgame này.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tj.haitoy.com/

Chí Tôn Phong Vân

Chí Tôn Phong Vân là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Chenglong Youxi. Trò chơi lựa chọn bối cảnh chính ở thời kỳ lịch sử Bắc Tống, mang lại một thế giới quan có tính cổ trang, dã sử và tiểu thuyết đan xen chặt chẽ, thông qua nền đồ họa đậm phong cách Trung Quốc và giúp người chơi trải nghiệm một gameplay thuần võ hiệp thú vị mà chẳng bao giờ chán.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Hệ thống các môn phái trong game tương đối phong phú với 6 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Thiếu Lâm, Cái Bang, Hoa Sơn, Nga Mi, Tiêu Dao và Mật Tông. Mỗi môn phái đều có một bảng võ học đa dạng, có thể phát triển theo nhiều hướng và đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong đội ngũ. Tạo hình của mỗi môn phái đi theo kiểu truyền thống, đơn giản và không cách tân quá đà, mang hơi hướng những bộ phim võ hiệp thời xưa hơn là kiểu hiện đại thế hệ mới.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Tuy là một sản phẩm mới, nhưng đồ họa lại không phải là điểm mạnh mà người chơi có thể cảm nhận ở Chí Tôn Phong Vân. Thực tế, trò chơi chỉ có chất lượng hình ảnh cỡ trung bình, tương đồng với nhiều tựa game cũ, đã ra mắt cách đây nhiều năm. Tổng quan trường cảnh và mô hình nhân vật không thực ấn tượng, tương đối màu mè và nhiều điểm thô, chủ yếu là mang lại cảm giác hoài niệm và phù hợp với thế hệ người chơi cũ, vốn chú trọng gameplay hơn hình ảnh.

Loạt game online võ hiệp cổ điện cực hay cho game thủ 'hoài cổ'

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi có đầy đủ các hoạt động PVE lẫn PVP để người chơi khám phá theo hình thức đơn lẻ hay tổ đội, bang phái quy mô. Trong đó, những nội dung PK là hấp dẫn nhất, mang lại cảm giác tranh giành võ lâm thú vị, ai đứng đầu sẽ được mọi người ngưỡng mộ, hưởng đủ lợi tức. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không thiếu các dạng hệ thống tăng trưởng nhân vật như nuôi dưỡng đệ tử, tọa kỵ, cường hóa và khảm nạm trang bị…, nhìn chung là theo đúng phong vị game online võ hiệp Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.zzfengyun.com/

Những game online nhập vai Tây phương đỉnh cao sắp đến với game thủ Việt