LMHT: Zeros và những điều mà PVB cần rút kinh nghiệm sau lượt đi vòng bảng MSI 2019

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/05/2019 11:59 PM

Chặng đường là khó nhưng không phải là không thể với PVB.

Nếu như chỉ nhìn vào kết quả, rõ ràng hiệu số 0-4 sẽ khiến cho các fan của PVB khó lòng có thể cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên, khi chứng kiến màn trình diễn của đại diện Việt Nam tại MSI 2019, dễ thấy xét về mặt bằng chung, chúng ta không thua kém quá nhiều, thậm chí hoàn toàn có thể đôi công với các đội tuyển lớn như đã thể hiện ở trận ra quân với IG.

Nhưng rõ ràng, kết quả 0-4 vẫn chỉ ra một vài mặt vẫn còn hạn chế của chúng ta, và sau đây là những mà PVB cần rút kinh nghiệm để nuôi tiếp hy vọng, dù là rất nhỏ nhoi cho một tấm vé tới Đài Loan.

Cần tìm cách để kiểm soát Tahm Kench

Có thể nói Tahm Kench đang được coi là cơn ác mộng đối với PVB và dường như đại diện của Việt Nam vẫn chưa tìm ra cách khắc chế quân bài khó chịu này ở vị trí hỗ trợ.

Ngay ở giai đoạn khởi động, có thể thấy PVB gặp khó khăn như thế nào với Tahm Kench. Ví dụ dễ thấy nhất chính là ở loạt trận Bo5 với Vega Squadron. Hai game đầu, PVB hoàn toàn làm chủ cuộc chơi và dễ dàng có những thắng lợi chóng vánh. Nhưng kể từ khi Vega lôi quân bài "cá trê" ra, PVB gần như bất lực trong việc tìm lại thế trận.

LMHT: Zeros và những điều mà PVB cần rút kinh nghiệm sau lượt đi vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 1.

Ngay từ loạt Bo5 với Vega, PVB đã có dấu hiệu bất lực trước Tahm Kench

Ba trận đấu mà Vega sử dụng Tahm Kench, Phong Vũ Buffalo đều gặp khó khăn và phải nhận tới hai thất bại, trước khi chật vật vượt qua đối thủ ở game đấu quyết định. Nên nhớ rằng sự cơ động và khả năng bùng nổ của Palette là chìa khóa quan trọng trong cách vận hành của PVB, mà Tahm Kench lại là vị tướng khá khó chịu cũng như có khả năng đánh thủ đường rất tốt. Và trong trận đấu với SKT T1 hôm nay, PVB thêm một lần thúc thủ trước sự xuất sắc của Mata với con bài Tahm Kench.

Zeros cần thi đấu chắc chắn hơn

Đây có lẽ là điều mà không cần các chuyên gia, ngay cả những fan hâm mộ của PVB cũng có thể nhìn ra được. Sẽ là hơi bất công nếu như dồn mọi chỉ trích lên Zeros, nhưng quả thật, nếu anh chàng này thi đấu ổn định và chắc chắn hơn, PVB hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm những kết quả khả quan trong ngày thi đấu sắp tới.

LMHT: Zeros và những điều mà PVB cần rút kinh nghiệm sau lượt đi vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 2.

Ma vương cần giữ cho mình một cái đầu lạnh hơn

Về cơ bản, Zeros vẫn làm khá tốt với chất tướng của mình như cách mà anh chàng này cầm Fiora đối đầu với Hecarim của Khan trong trận đại chiến với SKT T1. Tuy nhiên, có lẽ vì quá tự tin cũng như đã quen với phong cách chơi hổ báo quen thuộc, Zeros rất hay sa đà vào những tình huống solo kill để rồi mất đi những phép bổ trợ hoặc lợi thế đã có. Mặc dù không thể phủ nhận, có những tình huống anh chàng này xử lý khá hay như khi solo kill TheShy giữa vòng vây của 4 vị tướng team địch, nhưng chắc chắn những khoảnh khắc này không xuất hiện nhiều. Thứ mà các fan hâm mộ cần nhất bây giờ là một Zeros với cái đầu lạnh, chắc chắn, ổn định hơn là sa đà vào các tình huống solo kill và chỉ bùng nổ ở một vài khoảnh khắc.

Naul nên được dồn tài nguyên nhiều hơn

Khi mà Zeros đang dần bị bắt bài và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía đối thủ, Naul rõ ràng cần phải thể hiện được tầm ảnh hưởng lớn hơn của mình. Mặc dù không thể phủ nhận rằng anh chàng này vẫn thi đấu khá ổn định và hiếm khi thua đường, thế nhưng chừng đó là chưa đủ.

LMHT: Zeros và những điều mà PVB cần rút kinh nghiệm sau lượt đi vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 3.

Nếu được tạo điều kiện, Naul sẽ tỏa sáng hơn nữa

Khi Zeros bị phong tỏa, BigKoRo đã lên tiếng với khả năng gánh kèo cực mạnh của mình trong các trận đấu trước. Và bây giờ, các fan hâm mộ đang chờ đợi Naul lên tiếng, và rõ ràng anh chàng này nên được tạo nhiều đất diễn hơn. Điển hình như trong trận đấu với SKT T1, LeBlanc của Naul đi đường không hề quá thua kém Faker, nhưng vẫn tỏ ra tương đối vô hại khi thiếu đi các mạng hạ gục và không đủ sát thương cũng như sự đe dọa lên đội hình hai xạ thủ của SKT. Trước đó, ở trận đấu với FW, mặc dù cầm một Ryze ném khá lực, thế nhưng dàn chắn của PVB với những Palette, XuHao hay Zeros lại không thể tạo đủ khoảng trống cho Naul có thể xả sát thương. Làm sao để Naul thăng hoa và có nhiều ảnh hưởng hơn cũng đang là một bài toán mà PVB cần chứng minh họ sẽ giải được trong những ngày thi đấu sắp tới.