LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 12/09/2018 09:20 PM

Đây là một cuộc phỏng vấn với KT Rolster sau chiến thắng mang tính lịch sử vừa qua để lên ngôi vô địch LCK mùa Hè 2018.

Vào ngày 8/9 vừa qua tại Incheon Hàn Quốc, trận chung kết LCK mùa Hè 2018 đã diễn ra. Sau khi thi đấu một trận Bo5 cực kì căng thẳng, KT Rolster đánh bại Griffin 3-2 . Cũng vào ngày này, Score đã giành được danh hiệu vô địch LCK đầu tiên của mình, thậm chí giành được giải thưởng MVP Chung kết .

Sau đây là một cuộc phỏng vấn với KT Rolster sau chiến thắng mang tính lịch sử vừa qua.

LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker - Ảnh 1.

Các bạn cuối cùng đã thành công trong việc giành chức vô địch LCK! Hãy cho chúng tôi biết cảm giác của các bạn khi đã "đại công cáo thành"?

HLV trưởng ZanDarc: Trước tiên, tôi muốn cảm ơn tổ chức đã cung cấp cho chúng tôi mọi thứ chúng tôi cần. Chúng tôi thậm chí sẽ không thể ở đây nếu không có họ. Năm nay, tôi đã nói với các tuyển thủ "hãy cùng nhau thử lại một lần nữa." Tôi thực sự hạnh phúc vì chúng tôi đã có thể có được một kết quả tuyệt vời như vậy. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn cho các trận đấu trong tương lai.

Score: Trận chung kết này là trận chung kết cuối cùng của OGN… Tôi thực sự hạnh phúc vì tôi đã có thể giành được một danh hiệu LCK ở thời điểm này.

Smeb: Mọi chuyện chắc chắn rất khó khăn… Tôi muốn cảm ơn tất cả đồng đội, huấn luyện viên và nhân viên của tôi… về mọi thứ.

Ucal: Mục tiêu đầu tiên của tôi với tư cách một tuyển thủ chuyên nghiệp là đạt được nhiều thành tích như Faker. Bắt đầu với chiến thắng này, tôi sẽ cố gắng hết sức để không chỉ đi theo con đường của anh ấy, mà còn vượt qua anh ấy.

Deft: Sau khi trải qua thất bại năm ngoái, tôi đặt mục tiêu của mình trong năm nay là giành chiến thắng tuyệt đối mọi thứ. Thật không may, chúng tôi đã bị loại ở giải mùa xuân… nhưng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có cơ hội thắng CKTG năm nay.

Mata: Tôi tự hào về tất cả các đồng đội của tôi. Nhiều người hâm mộ đã nói, "Vì các bạn đã đủ điều kiện đến Chung kết Thế giới, tôi cá là các bạn sẽ không phải lo lắng về việc giành chiến thắng LCK," nhưng mong muốn giành chiến thắng của chúng tôi lớn hơn bất kỳ đội nào khác. Mặc dù nói hơi quá, nhưng chúng tôi thậm chí đã đặt mạng sống của mình lên loạt đấu này. Chiến thắng này là kết quả từ sự chăm chỉ và mong muốn giành chiến thắng của KT, và đó là lý do tại sao tôi rất hạnh phúc.

HLV AnimalDAX: Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng. Tôi cũng muốn nói với Griffin rằng "thi đấu tốt lắm" vì cả hai đã tạo ra một trận chung kết tuyệt vời cho mọi người xem. Tổ chức, đội ngũ huấn luyện, tuyển thủ, và tất cả những người thân quen của tôi bao gồm cả cha mẹ tôi, tất cả đều mong muốn chiến thắng này một cách chân thành. Chúng tôi có thể giành chiến thắng bởi vì tất cả mọi người đã hòa làm một. Chúng tôi sẽ cố hết sức để thể hiện giá trị thực sự của mình tại Chung kết Thế giới.

LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker - Ảnh 2.

Trong ván thứ 5 và cũng là ván cuối cùng của trận đấu, Ucal đã ra đòn kết liễu được Baron. Các bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu đội địch cướp được nó?

Score: Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có Baron bởi vì Taliyah không có Tốc Biến lẫn chiêu cuối. Tuy nhiên, tôi đã mắc phải một sai lầm nhỏ, và Ucal đã thành công trong việc bảo vệ nó.

Nhiều chuyện dường như không xảy ra đúng quy luật lắm với các bạn trong trận đấu này. Bạn nghĩ gì về ván 4?

Smeb: Chúng tôi đã phạm sai lầm ngay từ đầu. Tôi đã không tập Aatrox nhiều, và điều đó thể hiện trong trận đấu hôm nay. Nó khiến tôi phiền muộn trong suốt thời gian của toàn bộ trận đấu. Tuy nhiên, đồng đội của tôi đã chơi rất tốt; vì vậy sau ván 2, tôi thi đấu với suy nghĩ là chỉ cần cố hết sức để hòa hợp với họ và giành chiến thắng.

Trong ván 1, các bạn đã chơi Viktor và Jinx. Các bạn quyết định lấy những lựa chọn bất ngờ đó như thế nào?

AnimalDAX: Phiên bản hiện tại là 8.15. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều nghiên cứu và phân tích để tìm ra các tướng và đội hình khắc chế một số cặp đối đầu nhất định. Ngoài ra, bản thân tuyển thủ cũng bắt đầu tự mình để tìm ra những lựa chọn mới để mang vào meta. Nhờ những nỗ lực của họ, chúng tôi đã có thể soạn ra các lựa chọn sáng tạo trong quá trình ‘cấm và chọn’.

LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker - Ảnh 3.

Các bạn đã có một bất lợi lớn trong ván 4. Thời điểm nào các bạn trở nên chắc chắn rằng các bạn sẽ thắng?

Smeb: Chúng tôi đã phải vật lộn rất nhiều trong giai đoạn đầu của ván 4. Chúng tôi ước tính rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng nếu chúng tôi giết Malphite trước trong giao tranh. Đó là lúc tôi bắt đầu nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng, và chúng tôi bắt đầu tập trung vào việc hạ Malphite.

Tại giải Chung kết thế giới, có khả năng các bạn sẽ phải đối mặt với một đội LPL. Các bạn có chiến lược gì để đấu với họ không?

Deft: Các đội LPL có xu hướng thi đấu xung quanh đường dưới của họ. Mục đích của tôi là sẽ không phải chơi hổ báo vì họ; Tôi sẽ chỉ thi đấu theo các đội hình mà chúng tôi soạn ra. Tôi sẽ duy trì phong cách chơi này.

Griffin đứng thứ 2 ở mùa giải LCK đầu tiên của họ. Là tiền bối, các bạn có điều gì muốn nói với họ không?

Score: Vâng, tôi đã kết thúc ở vị trí thứ 2 khá thường xuyên trong quá khứ… nó mang lại rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng tinh thần của họ không bị dập tắt bởi trận thua này – tôi biết chắc chắn rằng Griffin sẽ sử dụng kinh nghiệm này như một bước đệm để làm tốt hơn trong tương lai. Về cơ bản họ sẽ là những nhà lãnh đạo của thế hệ mới, và tôi hy vọng họ sẽ làm tốt.

LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker - Ảnh 4.

Bạn đã cam kết rằng bạn sẽ nhuộm tóc đỏ nếu bạn thắng. Bạn có muốn đưa ra những lời cam kết mới ngay tại đây không?

Score: Tôi sẽ nhuộm tóc như đã hứa. Việc đưa ra cam kết mới sẽ khó khăn đó. (Cười)

Tại sao các bạn chọn Nocturne trong ván 5?

Score: Đội địch đã cấm nhiều tướng rừng. Sau đó tôi nói với các huấn luyện viên rằng Nocturne có thể là một lựa chọn tốt. Họ tin tưởng tôi và cho phép tôi chơi vị tướng này, vì vậy tôi chơi một cách tự tin.

Các bạn chơi Xayah-Rakan trong ván 5.

Mata: Đội địch lấy cả Gragas và Taliyah, nên chúng tôi giả định rằng hai vị tướng đó sẽ là hỗ trợ và người đi rừng. Vì vậy, chúng tôi đã chọn một cặp đôi đường dưới mạnh cả giai đoạn đi đường và tham gia giao tranh. Đó là một đội hình mà chúng tôi luyện tập rất nhiều, vì vậy chúng tôi có thể mang nó ra trong mọi tình huống.

Bạn dường như đã phải vật lộn trong giai đoạn đi đường. Bạn đã lên kế hoạch gì vậy?

Ucal: Cho đến tận ván 4, người đi đường đối phương đều sống sót bất cứ khi nào tôi cố gắng giết cậu ấy. Có cảm giác như Chúa đang thử thách tôi vậy. Nếu tôi từ bỏ, chúng tôi sẽ kết thúc ở vị trí thứ 2; vì vậy tôi đã làm hết sức mình để giành chiến thắng. Ban đầu tôi đã lên kế hoạch để có lợi thế ở giai đoạn đi đường đường giữa trước khi chuyển vào giao tranh, nhưng mọi chuyện không diễn ra như tôi đã lên kế hoạch.

Đây là lần đầu tiên bạn tham gia giải Chung kết thế giới. Có một đội hoặc tuyển thủ cụ thể nào mà bạn muốn đối mặt không?

Ucal: Cá nhân tôi thích những người đi đường giữa LPL. Vì LPL bây giờ được đánh giá rất cao, tôi muốn đối đầu với Doinb, Rookie, và Xiaohu.

LMHT: Vô địch LCK mùa Hè 2018, ngôi sao trẻ đường giữa của KT Rolster bắt đầu muốn vượt qua cả Faker - Ảnh 5.

Ucal muốn đối mặt với Rookie!

Score, bạn đã giành được MVP Playoffs! Nếu cho bạn chọn một tuyển thủ để trao giải thưởng này, ngoại trừ bản thân bạn, bạn sẽ đưa nó cho ai?

Score: Câu hỏi rất khó đấy. (Cười) Điều rất quan trọng là chúng tôi đã thắng ván 4, và Smeb là người đã nghĩ ra ý tưởng tập trung đánh vào Malphite trước. Cậu ấy là MVP playoffs.

Các đội LPL đã trình diễn rất tốt trong năm nay, và nhiều CĐV LCK có rất nhiều kỳ vọng cho KT trong giải đấu quốc tế tiếp theo, giải Chung kết thế giới. Là đội trưởng, bạn có muốn nói gì không?

Smeb: Hiện tại, các đội LPL có lợi thế. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại họ và giành chức vô địch CKTG năm nay.