LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/03/2019 10:07 PM

Leo Rank không phải là nhiệm vụ dễ dàng, ngay cả với những người chơi LMHT chuyên nghiệp, tuy nhiên có những vị tướng giúp nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đối với nhiều người chơi, đánh Xếp Hạng – leo Rank có thể là một trải nghiệm không mấy dễ chịu. Ngoài việc đồng đội không hiểu ý nhau, chênh lệch trình độ kĩ năng giữa các người chơi, đôi khi người chơi còn thấy bất lực mà không hiểu lý do vì sao. Tuy nhiên, có một vài vị tướng mà nếu bạn chơi thành thạo, chúng có thể giúp bạn leo Rank một cách hết sức đơn giản và nhẹ nhàng.

Dưới đây là top 5 vị tướng hàng đầu trong 5 vai trò trong thời điểm hiện tại. Chúng không dễ chơi, nhưng chúng thuộc loại tướng mà một khi nắm được bí quyết và sử dụng chính xác, có thể dễ dàng gánh team trong hầu như mọi tình huống.

Đường trên: Riven

Bạn đã bao giờ muốn mình được như Box Box, lao vào giữa giao tranh với hàng tấn sát thương và hầu như không chịu bất cứ thương tổn gì? Luyện tập thành thạo Riven sẽ giúp bạn làm được điều đó, và những kĩ năng mà bạn học được từ vị tướng này cũng có thể dễ dàng chuyển sang những tướng Đấu Sĩ hiếu chiến hàng đầu ở đường trên.

LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Với việc ra mắt trang bị Thương Của Shojin ở phiên bản LMHT 9.3, Riven đã một lần nữa vươn lên trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất khu vực đường trên. Độ cơ động của Riven khiến cô ta rất khó bị bắt và rất dễ chạy trốn, trong khi nội tại Kiếm Cổ Ngữ của Riven giúp cô tạo ra những cuộc trao đổi chiêu thức từ rất sớm với những đòn đánh cơ bản của mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Riven có thể chiến thắng trong mọi trận đấu. Bạn phải có khả năng thích ứng với lối chơi của kẻ địch, suy nghĩ về nơi bạn nên đóng băng các đợt lính để có thể tối ưu hóa lợi thế của mình trong khi vẫn giữ được an toàn cho bản thân. Chưa kể tới việc combo của Riven thực sự là một thách thức lớn đối với những người chơi kĩ năng kém. Tuy nhiên, đây thực sự là một lựa chọn đáng để bạn đầu tư nghiên cứu, học tập và sử dụng.

Đi rừng: Lee Sin

Lee Sin là tướng đi rừng được yêu thích bật nhất từ trước tới nay. Đã qua rồi cái thời mà một cú InSec là cái gì đó rất ghê gớm – một người chơi Lee Sin giỏi giờ đây thậm chí có thể nhắm mắt thực hiện một cú InSec đẹp như trong mơ. Tiềm năng giết người ở giai đoạn đầu game của hắn ta là rất lớn, với khả năng gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của Vô Ảnh Cước, nội tại Loạn Đả giúp tăng tốc độ đánh và khả năng duy trì với Hộ Thể / Kiên Định. Trong khi đó, ở giai đoạn cuối game, một cú sút trúng đích là tất cả những gì bạn cần để phá vỡ đội hình team địch.

LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp khi lần đầu học chơi Lee Sin với quá nhiều combo có thể thực hiện từ cơ bản đến nâng cao, nhưng qua thời gian, với sự luyện tập đầy đủ bạn sẽ phát hiện ra rằng mọi giới hạn đều có thể bị phá vỡ chỉ bằng cách kết hợp các tổ hợp phím Q W E R. Người chơi Lee Sin tốt có thể ra vào giao tranh như đi chợ mà không cần quan tâm đối phương có những ai. Ngược lại, những người chơi Lee Sin tồi thường có xu hướng lạm dụng quá mức sự hoa mỹ của các combo và thường không thể tự nhận ra điều đó trước khi quá muộn. Có một ranh giới giữa người chơi Lee Sin tốt và tệ mà nếu nhận ra được ranh giới đó, bạn sẽ có quyền quyết định chiến thắng hay thất bại.

Đường giữa: Sylas

Sylas là một tướng mới mà tất cả người chơi từ bình thường đến chuyên nghiệp vẫn còn đang tìm hiểu và thử nghiệm. Ở thời điểm hiện tại, sau khi đã ra mắt được khoảng một tháng, hầu như mọi người đều đã học được cách khắc chế hắn ta – nhưng hắn ta vẫn cực kì mạnh mẽ nếu như được sử dụng đúng cách. Không gì có thể đáng sợ và đáng giận hơn khi phải đối đầu với một Sylas có thể one-hit giết chết bạn trong khi có thể liên tục hồi máu với chiêu W, sau đó quay trở lại giao tranh và tiếp tục one-hit giết chết đối thủ.

LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, một cơ chế vẫn chưa được khai thác triệt bởi người chơi Sylas đó là cướp đoạt chiêu cuối của đối thủ ở giai đoạn gần kết thúc giao tranh, cho phép bạn nhân được lợi thế cực lớn ngay trong pha giao tranh tiếp theo. Thời gian hồi chiêu của chiêu cuối bắt đầu tính từ khi bạn tước đoạt nó, có nghĩa là bạn có thể xoay vòng nhiều chiêu cuối có thể cướp đoạt hơn trong trận đấu. Có thể mở giao tranh với Carry đối phương, dồn sát thương hạ gục chúng, giữ bản thân sống sót với khả năng hồi phục và tạo lá chắn từ tuyến sau chính là cơ chế chính của Sylas. Làm chủ nó và bạn sẽ leo Rank hết sức dễ dàng.

Đường dưới: Vayne

Một vị tướng khác hiện đang thống trị meta đường dưới những ngày qua là Vayne – người có thể 1vs9 trong giai đoạn cuối game. Ngay cả với việc xuất hiện những xu hướng mới như Vladimir, Viktor, Zoe hay Neeko on-hit trong vai trò ADC, một người chơi Vayne giỏi vẫn có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng. Mặc dù vẫn gặp rất nhiều khó khăn với tầm đánh ngắn của mình, Vayne có thể dễ dàng lăn lộn và tận dụng lợi thế mỗi khi kẻ địch không giữ vị trí ngay ở giai đoạn đầu game.

LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Sức mạnh cuối game của Vayne là không gì có thể ngăn cản nổi. Một khi đã có đủ ba món đồ lớn, cô ấy thực sự gần như bất tử, dễ dàng thả diều trong giao tranh tổng và làm bốc hơi những kẻ địch dù là máu giấy hay là trâu bò nhất. Sử dụng Nhào Lộn (Q) để né tránh các kĩ năng khống chế trong khi ngăn chặn các mối đe dọa với khả năng đẩy lùi từ Kết Án (E) là điều tối quan trọng đối với người chơi Vayne ở giai đoạn cuối trận đấu. Miễn là bạn có thể kéo dài trận đấu đến phút 30, sẽ không có nhiều điều có thể ngăn cản bạn đến với chiến thắng.

Hỗ Trợ: Thresh

Không có gì ngạc nhiên hay mới lạ với việc một người chơi "only SP" có thể leo đến tận rank Thách Đấu. Điều gây ngạc nhiên duy nhất có chăng đến từ những lựa chọn tướng Hỗ Trợ của họ. Thay vì lựa chọn những tướng mang thiên hướng phòng thủ, cách tốt nhất để leo Rank trong vai trò Hỗ Trợ là sử dụng những tướng chủ động như Pyke, Bard và Thresh.

LMHT: Top 5 vị tướng leo Rank dễ nhất trong 5 vai trò ở thời điểm hiện tại - Ảnh 5.

Thresh dạy cho bạn rất nhiều về ý nghĩa của việc hỗ trợ - sự thật là tiềm năng đe dọa của một cú kéo Án Tử còn quan trọng hơn bản thân chính cú kéo đó, khả năng kiểm soát tầm nhìn hay việc đi roam và kiểm soát thế lính để đảm bảo Xạ Thủ của bạn không bị "thọt" lính. Sự khác biệt trong một pha giao tranh ở đường dưới có thể được quyết định bằng một cú kéo trúng Xạ Thủ đối phương một khi chúng tiến lên quá cao hay một cú Lưỡi Hái Xoáy đúng lúc có thể ngăn cản khả năng di chuyển của kẻ địch.

Một khi đã thắng đường, đừng ngần ngại mà hãy mua cho mình một chiếc Giày Cơ Động và bắt đầu phối hợp với người đi rừng để tổ chức gank ở các làn đường khác. KHông gì tuyệt vời hơn một hoặc hai cú đi roam ra mid, khiến kẻ địch hoàn toàn bị "thọt" từ đó giúp đồng đội lăn cầu tuyết xa hơn. Những điều nhỏ nhặt này là cách người chơi Hỗ Trợ có thể leo Rank dễ dàng và thành công hơn cả.