LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Nam Tùng Sơn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2016 11:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng nào sẽ đủ sức mạnh để có thể kiếm PENTAKILL trong tình huống “1 chấp 5” mà không dựa vào sự trợ giúp từ đồng đội?

Nếu không hiểu tiêu đề, hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới những cái tên như Katarina và Yi.Nhưng vấn đề mà chúng ta đang nói tới là “1 chấp 5”, tất nhiên là ở những tình huống ngẫu nhiên trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại mà thôi. Bởi vậy, Yi và Katarina thực sư không phải là 2 vị tướng đủ tiêu chuẩn để kiếm PENTAKILL bởi sải tay ngắn và bộ kĩ năng buộc phải áp sát trong khi không thể dồn đủ sát thương trước khi dính hiệu ứng khống chế và gục ngã.

Vậy, những cái tên nào trong Liên Minh Huyền Thoại có thể làm được điều này?

Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng

LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Với lượng sát thương được cường hóa khủng khiếp nhờ Rìu Xoay, Draven nổi tiếng với những tình huống “2 hit 1 mạng” gần như toàn bộ những vị tướng có lượng áu từ thấp cho tới tầm trung. Và nếu như team địch chỉ có 1 vị tướng chống chịu cứng duy nhất, hãy nghĩ xem tốn bao nhiêu lần ném rìu thì hắn ta có được Pentakill?

Draven cũng sở hữu thêm 2 kĩ năng cực kì hữu ích nữa. Xung Huyết với tốc độ di chuyển được gia tăng đáng kể, và reset lại mỗi khi hắn ta nhặt rìu cho phép Draven truy đuổi hoặc thả diều kẻ thù cực tốt. Dạt Ra giúp Draven hất văng đối thủ sang một bên, làm chậm chúng và ngắt động tác đánh thường + sử dụng kĩ năng. Quá đủ cho một pha Pentakill hoàn hảo rồi.

Draven là Xạ Thủ có tiềm năng nhất để kiếm được một pha PENTAKILL trong tình huống 1vs5, đặc biệt là trong trường hợp hắn ta đang xanh. Tuy nhiên, để có thể Hit & Run thành thạo với Draven, người chơi cần có kĩ năng cực cao.

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Gần tương tự như Draven, Vayne cũng có bộ kĩ năng hoàn hảo cho việc tay đôi chấp cả thế giới.

Với lượng sát thương đột biến tới từ khả năng chí mạng và Mũi Tên Bạc, Vayne vượt trội hơn Draven đó là khả năng “dọn tank”. Chiêu cuối Thợ Săn Bóng Đêm cho Vayne thêm tốc độ di chuyển để truy đuổi kẻ thù và cực nhiều sát thương tăng thêm.

Điều đặc biệt mang lại thương hiệu cho Vayne đó là khi kết hợp chiêu cuối Thợ Săn Bóng Đêm và kĩ năng Nhào Lộn, Vayne sẽ nhận được hiệu ứng vô hình trong giây lát. Bạn có thể làm gì với một vị tướng “thoắt ẩn thoắt hiện” và gây lượng sát thương cực lớn? Chạy cũng không phải là sự lựa chọn thông minh, tuy nhiên chấp nhận thiệt thòi để cố gắng đấu tay đôi cũng không thể thay đổi được số phận của mình.

Thực tế, có không ít game thủ pro Vayne đã để lại vô số highlight của cô nàng này trong những tình huống 1vs5 kinh điển.

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Mặc dù đa phần trẻ trâu đã làm lu mờ sức mạnh của Yasuo, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng hắn ta cực kì thích hợp để tạo ra những pha 1vs5 để đời.

Sở hữu nội tại cho phép tỉ lệ chí mạng của hắn ta đạt tới ngưỡng 100% kết hợp cùng với Vô Cực Kiếm đã giúp chúng ta phần nào hình dung được lượng sát thương Yasuo có thể gây ra trên mỗi đòn đánh. Thêm vào đó, kĩ năng Bão Kiếm cung cấp cho Yasuo khả năng khống chế diện rộng cực ấn tượng, và tất nhiên tiếp theo đó là chiêu cuối Trăn Trối rồi.

Tường Gió của Yasuo là công cụ phòng thủ hoàn hảo nhất trong tất cả những pha giao tranh đông người. Sử dụng đúng thời điểm và đúng hướng, Yasuo sẽ gần như trở nên bất tử trong 4 giây, sau đó sẽ lần lượt “tỉa” từng con mồi cho tới khi hiện lên dòng chữ Pentakill mới thôi.

Tất nhiên, để giúp Yasuo thực hiện những pha 1vs5, người sử dụng hắn ta chắc chắn không thể là một người-chơi-không-có-kĩ-năng được.

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Nếu đồng đội giúp Nasus có một giai đoạn đầu xanh xao, Nasus sẽ trả lại cho đồng đội những pha Pentakill cực dễ dàng.

Thật vậy, lượng sát thương của Nasus là điều không cần nghi ngờ khi Quyền Trượng Linh Hồn được xem là một trong những kĩ năng có sức mạnh vô hạn trong Liên Minh Huyền Thoại. Kẻ địch sẽ không thể bỏ chạy khi đã dính Lão Hóa của Nasus – thứ sẽ hút tốc độ di chuyển của bạn dần dần, khiến bạn chỉ biết “lết” trên đường mà thôi.

Một Nasus không quá xanh sẽ đem lại một pha Pentakill chậm hơn một chút, nhưng là chắc chắn. Nasus gần đây còn được tăng thêm khả năng chống chịu khi kích hoạt chiêu cuối, và điều này chỉ giúp hắn ta mạnh mẽ hơn trong giao tranh mà thôi.

Riven – Kẻ Lưu Đày

LMHT: Top 5 vị tướng có khả năng kiếm PENTAKILL dễ như ăn kẹo khi “1 mình chấp 5”

Riven là một trong số những vị tướng bị xem là tướng “lỗi” trong Liên Minh Huyền Thoại, bởi bạn gần như không thể tính toán được lượng sát thương cô ta có thể gây ra mỗi khi đối đầu.

Không dừng lại ở đó, việc một người chơi Riven đẳng cấp thượng thừa có thể làm luôn vượt ngoài sức tưởng tượng của đối thủ. Riven có 2 kĩ năng khống chế cứng diện rộng, 1 kĩ năng tạo lớp khiên siêu dày và tất cả đều có thời gian hồi chiêu cực thấp, chính những thứ ấy đã giúp Riven dễ dàng “làm cỏ” đám đông chỉ trong một lần combo trọn vẹn mà thôi.

Để có thể chơi Riven “lên thần” tới mức độ 1vs5, bạn không những cần kĩ năng cá nhân cao mà còn phải bỏ ra một thời gian dài tập luyện combo tới mức nhuần nhuyễn.