LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa

Phương Tranh  - Theo Helino | 13/07/2019 0:00 AM

Không phải vị tướng nào trong danh sách này cũng là cái tên hot trong meta, nhưng nhìn về tổng thể, chúng chính là những kẻ nguy hiểm nhất LMHT nếu rơi vào tay cao thủ.

Chiến thắng trong Xếp Hạng Đơn là một vấn đề phức tạp, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên, trong một tình huống lý tưởng với những người đồng đội có cùng đẳng cấp cao, vị tướng nào vượt trội hơn khi người chơi họ đạt trình độ thành thạo tối đa?

Những vị tướng được đánh giá là "mạnh" trong danh sách đưới đây phụ thuộc vào ba yếu tố:

• Sát thương: các tướng chủ yếu dựa vào sát thương tuyệt đối, thường là thông qua các kĩ năng định hướng để chế ngự kẻ địch.

• Tiện ích: các tướng có khả năng tạo ra những tường hợp đột biến và thay đổi cục diện trận đấu, tạo ra các tình huống cực kì có lợi cho đội của họ hoặc tạo hiệu ứng bất lợi cho đội của kẻ địch.

• Outplay: các tướng có khả năng khiến kẻ địch hụt các kĩ năng mà chắc chắn sẽ đánh trúng, giảm thiểu lượng sát thương tiềm năng lớn.

Dưới đây là top 5 tướng mạnh nhất đường giữa LMHT khi người chơi đạt trình độ thành thạo tối đa tính tới tháng 7 năm 2019:

Irelia (Sát thương/Outplay/Tiện ích)

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa - Ảnh 1.

Sau một thời gian ngắn bị loại ra khỏi danh sách này, Irelia đã trở lại. Cô ta chắc chắn không còn quá OP như trong quá khứ, nhưng sau khi luyện tập thành thạo kĩ năng và các mánh khóe hay với cô nàng này, Irelia vẫn là tướng đi đường giữa mạnh mẽ cần được tôn trọng bởi khả năng giết chóc và lăn cầu tuyết của mình. Khi đã tận dụng hết các kĩ năng của mình, cô ấy có tàn phá nặng nề hơn cả Yasuo và thậm chí còn từ một khoảng cách xa hơn. Hơn thế nữa, bộ kĩ năng của Irelia cho phép cô outplay những tướng theo hướng dồn sát thương và sử dụng kĩ năng định hướng cực kì tốt, hoàn hảo cho một kẻ bắt nạt tại đường giữa.

Zed (Sát thương/Outplay)

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa - Ảnh 2.

Zed cũng trở lại với danh sách này là kết quả của hàng loạt những buff và nerf mà hắn ta nhận được trong suốt thời gian qua. Có rất nhiều điều để nói về Zed, tuy nhiên không có nhiều điều mà chúng ta chưa biết. Phân thân của hắn ta mang lại khả năng gây sát thương cực kì cao và chiêu cuối cho hắn ta khả năng tấn công lẫn phòng thủ tối thượng. Tất cả những điều này rõ ràng không phải tự nhiên mà có, cần có thời gian luyện tập và thực hành đủ nhiều để người chơi có thể sử dụng hắn ta như một phản xạ vô điều kiện trong những tình huống chớp nhoáng, chẳng hạn như những pha Malphite Tốc Biến + R.

Ahri (Sát thương/Tiện ích/Outplay)

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa - Ảnh 3.

Sức mạnh của Ahri là điều mà hầu như bất cứ người đi đường giữa nào cũng mong muốn sở hữu. Nổi tiếng với khả năng né tránh và outplay với chiêu cuối, Ahri kết hợp những thứ đó với khả năng gây sát thương và kiểm soát đám đông từ bộ chiêu thức của mình để tạo ra một Pháp Sư dồn sát thương hào nhoáng nhưng hiệu quả. Càng về cuối game, thời gian hồi chiêu của cô càng ngắn đủ để cô biến đổi thành một nguồn sát thương duy trì có thể dễ dàng sánh vai cùng những Xạ Thủ late-game.

Yasuo (Sát thương/Outplay/Tiện ích)

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa - Ảnh 4.

Cùng với Zed, Yasuo là một trong những tướng có rất nhiều điều để nói nhưng hầu như không có điều gì mà người chơi LMHT chưa biết. Hắn ta có thể solo carry cả một trận đấu chỉ với một pha tung lốc xoáy tốt hoặc một mình cứu cả team chỉ với một pha đặt Tường Gió chuẩn xác. Yasuo chính là điển hình của mẫu tướng cái gì cũng có thể làm nhưng có thể không làm tốt, tuy nhiên một khi thành thạo tối đa hắn ta thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Áp lực tiêu diệt của hắn ta từ khoảng cách xa của hắn ta cũng là rất cao đối với một tướng cận chiến, và đứng gần một đợt lính với Yasuo đủ "xanh" gần như đảm bảo cái chết đến gần.

Vladimir (Sát thương/Outplay)

LMHT: Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất khi đạt đến trình độ thành thạo tối đa - Ảnh 5.

Vladimir cuối game là một trong số những tướng đáng sợ nhất không chỉ ở đường giữa mà còn trong tổng số 145 tướng của LMHT. Đối với một tướng không có kĩ năng cơ động và rất hạn chế trong việc kiểm soát đám đông, điều đó dường như không bao giờ có thể ngăn cản hắn ta trong việc đơn độc mở giao tranh. Hồ Máu (W) của hắn ta có thể được sử dụng theo vô số cách, và khả năng outplay của kĩ năng này kết hợp với khả năng hút máu từ nạn nhân của hắn ta cho phép Vladimir một mình xoay quanh team địch một cách dễ dàng.