LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/10/2018 11:45 PM

Những game thủ chuyên nghiệp trong vai trò Xạ Thủ hiện thu hút được rất nhiều sự chú ý tại CKTG 2018.

Với việc siêu Xạ Thủ Uzi đang rất được người hâm mộ kì vọng giành được chiếc cúp vô địch để phá bỏ lời nguyền, những game thủ chuyên nghiệp trong vai trò Xạ Thủ hiện thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Dưới đây là top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất giải CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN:

Top 1 – Jian "Uzi" Zi-hao, Royal Never Give Up

Uzi đã có một quãng thời gian tạm nghỉ ngơi, nhường chỗ cho Dai "Able" Zhi-Chun trong khi vắng mặt, song anh ta chứng tỏ mình vẫn là vũ khí sắc bén nhất khi quay trở lại. Siêu Xạ Thủ này tiếp tục thống trị LPL và báo hiệu sự lên ngôi của mình bằng việc đưa RNG lần thứ hai vô địch quốc nội.

Uzi đã lần đầu tiên có cơ hội được nâng cúp vô địch sau 12 lần dự LPL, 11 lần góp mặt tại vòng play-off và bốn lần chơi tại trận chung kết…. Với việc giành được chức vô địch LPL và cả MSI, chiếc cúp vô địch thế giới 2018 đang là mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 1.

Là một game thủ đang được coi là xuất sắc nhất thế giới, rõ ràng Uzi cũng được coi là Xạ Thủ tốt nhất hiện nay. Xét về mọi khía cạnh, Uzi đều thể hiện sự nổi bật của mình, những đặc biệt nhất vẫn phải kể đến khả năng đi đường và lẫn combat. Với khả năng farm lính vượt thời gian, liên tục gây áp lực lên cặp đôi đường dưới đối phương, Uzi hiển nhiên là game thủ có khả năng đi đường tốt nhất hiện nay. Đồng thời, trong các pha combat, anh ta luôn giữ vị trí cực kì tốt cũng như thể hiện những kĩ năng đẳng cấp cao, đặc biệt là khi sử dụng những tướng như Kai’Sa hay Vayne.

Top 2 – Kim "Deft" Hyuk-kyu, KT Rolster

Deft đã là một game thủ tỏa sáng tại vai trò Xạ Thủ kể từ năm 2014 trong suốt thời gian thi đấu trong màu áo của Samsung Galaxy Blue. Trong đội hình đó, Deft gây ấn tượng mạnh với khán giả và cả đồng đội của mình nhờ khả năng giữ vị trí cực kì tốt trong giao tranh tổng, đồng thời quảng thời gian thi đấu ở Trung Quốc cho Edward Gaming từ 2015 đến 2016 đã giúp anh nâng cao khả năng đi đường cũng như đối đầu 2vs2 của mình.

Khi trở về Hàn Quốc để trở thành một thành viên của superteam KT Rolster, Deft một lần nữa chứng minh chính xác lý do tại sao anh ta lại được coi là một trong những Xạ Thủ mạnh nhất thế giới khi được bắt cặp với một người chơi Hỗ Trợ cũng thuộc hàng đầu: Cho "Mata" Se-hyeong.

LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian thi đấu cho KT, Deft lấy lại phong cách chơi tập trung vào giai đoạn đi đường mà anh ta đã lựa chọn khi còn thi đấu ở Trung Quốc, đồng thời kết hợp nó với kĩ năng giao tranh tổng tuyệt hảo vốn có của mình. Khi meta đường dưới có sự biến động lớn trong giai đoạn mùa hè, Deft đã điều chỉnh để nhanh chóng thích nghi và trở thành tâm điểm của cả đội khi chơi Mordekaiser. Điều này cho phép KT Rolster tiếp tục với lối chơi dồn tất cả tài nguyên cho đường dưới, đóng vai trò quan trọng trong việc khiến Griffin lần đầu tiên thất bại trong năm. Trong một năm mà các Xạ Thủ có một bước ngoặt lớn như năm nay, Deft khiến chúng ta phải bất ngờ với sự thích nghi và linh hoạt đáng ngạc nhiên của mình.

Top 3 – Park "Ruler" Jae-hyuk, Gen.G

Kể từ khi tham gia LCK vào năm 2016, Ruler từng bị chỉ trích nặng nề bởi bộ tướng nghèo nàn mà anh ta sử dụng. Anh ta có thể khiến cộng động người chơi LMHT phải lóa mắt với những tướng tủ như Varus, Jhin và Ezreal, song lại khiến họ phải lắc đầu ngán ngẩm khi phải chơi với những sự lựa chọn không quen thuộc. Một trong điểm thú vị nhất trong meta đường dưới ở Hàn Quốc thời kì biến động sau phiên bản 8.11 chính là cách Ruler mắc kẹt với các ADC truyền thống bất chấp sự xâm lăng của các Đấu Sĩ hay Pháp Sư ở khu vực đường dưới. Song qua đó, chúng ta cũng thấy được sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về sức mạnh của những tướng ADC truyền thống này mà ít ai có thể vượt qua nổi.

LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 3.

Trên hết, Ruler luôn sẵn sàng học hỏi. Anh ta đã nhiều lần được đối đầu với Uzi như những điểm sáng nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình, từ đó học hỏi được nhiều điều quý giá để áp dụng vào lối chơi của chính mình. Quan trọng hơn cả là nó được thử nghiệm ngay trên bản đồ Summoner's Rift. Anh ta tự điều chỉnh và chọn những vị tướng mới hay mài dũa những kĩ năng mà anh ta cảm thấy mình còn thiếu sót khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh hơn. Điều đó giúp Ruler trở thành một trong những game thủ xuất sắc nhất không chỉ ở LCK mà còn trên thế giới.

Top 4 – Yu "Jackeylove" Wen-bo, Invictus Gaming

Quay trở lại những ngày khi siêu Xạ Thủ của Invictus Gaming này mới được khám phá: anh ấy còn quá trẻ để có thể cạnh tranh ở LPL khi anh lần đầu tiên được phát hiện tài năng. Quá trình chuyển đổi của Jackeylove khá gập ghềnh, nhưng theo thời gian, anh ấy đã thích nghi được với đường dưới chơi ở cấp độ cao nhất và anh đã tự cải thiện để trở thành một trong những người chơi xuất sắc nhất ở vai trò của mình.

LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 4.

Công bằng mà nói thì game thủ 17 tuổi này vẫn mắc những sai lầm của một tân binh, những đỉnh cao của anh ta trong combat là những gì khiến anh ta trở nên nguy hiểm chết người. Kĩ năng của anh ta là không thể bàn cãi, đó cũng là lý do giúp anh ta có mặt trong danh sách những siêu Xạ Thủ sáng giá nhất năm nay. Nếu anh ta dày dạn kinh nghiệm và nhất quán hơn, anh ta thậm chí có thể được xếp ở thú hạng cao hơn trong danh sách này.

Top 5 – Yiliang "Doublelift" Peng, Team Liquid

LMHT: Top 5 siêu Xạ Thủ sáng giá nhất tại CKTG 2018 theo bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 5.

Không có gì để bàn cãi về ngôi vị người chơi xuất sắc nhất Bắc Mĩ hiện nay là ai. Doublelift biết rằng anh ta phải đi càng xa càng tốt tại CKTG năm nay sau những khó khăn mà Team SoloMid đã trải qua trong năm 2016 và 2017.

Không như TSM, Team Liquid chơi dựa vào Doublelift. Sau khi anh ta cuối cùng cũng giành được danh hiệu MVP đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Team Liquid chưa bao giờ có phong độ tốt hơn hay có nhiều động lực hơn như thời điểm hiện tại khi Doublelift bước chân vào giải đấu này.