LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/10/2018 11:40 PM

Vòng bảng CKTG 2018 cuối cùng cũng đã kết thúc sau một số khó khăn và những bước ngoặt mới. Vòng tứ kết được lên lịch và sẽ bắt đầu vào Thứ Bảy.

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem lại giai đoạn vòng bảng của CKTG năm nay, và dưới đây là top 5 diễn biễn bất ngờ nhất mà chúng ta có thể trông đợi:

5. Cloud9 lọt vào vòng tứ kết

Sau màn thể hiện ở vòng khởi động cũng như trong những ngày đầu vòng bảng, Cloud9 khiến rất nhiều người xem hoài nghi với màn trình diễn của họ trong việc chạt vật vượt qua những đội đến từ các khu vực yếu hơn.

LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 1.

Nhưng cũng như NA LCS Mùa Hè, Cloud9 đã có một bước ngoặt đáng kinh ngạc khi đánh bại cả nhà cựu vô địch thế giới Gen.G cũng như đội tuyển được yêu thích bậc nhất Royal Never Give Up cùng bảng để ghi tên mình vào vòng Tứ kết CKTG 2018.

4. Thất bại của Team Liquid

Ban đầu, Team Liquid dường như là một trong những đội mạnh nhất Bắc Mỹ tham gia CKTG nếu so sánh với những đội tuyển đến từ cùng khu vực khác như Cloud9 và 100 Thieves.

LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng năm nay là cơ hội lớn nhất của Team Liquid để tiến xa nhất có thể tại CKTG. Vậy nên, việc không thể vượt qua vòng bảng của đội đã khiến không ít người thấy bất ngờ và thất vọng. Sự yếu kém ngủa người đi rừng và người đi đường giữa cùng hàng loạt các pha giao tranh thất bại đã khiến họ bị bỏ xa lợi thế về Vàng. Giờ đây, cả Team Liquid lẫn 100 Thieves đều đã bị loại và Cloud9 là hy vọng duy nhất có thể mang cúp vàng về cho khu vực.

3. Đương kim vô địch bị loại ngay từ vòng bảng

Nhà vô địch thế giới năm ngoái Gen.D đã phải vật vã suốt mùa giải để đến được với CKTG năm nay. Màn thể hiện yếu kém của họ lại một nữa tái hiện tại vòng bảng khi mà họ để thua cả RNG lẫn Team Vitality trước khi đánh bại được Cloud9 vào ngày thứ ba. Sau đó họ để thua tất cả các trận đấu trong ngày thứ năm, chính thức bị loại khỏi CKTG với một kết quả vô cùng thảm hại (thắng 1 thua 5).

LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 3.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Gen.G đó là màn thể hiện yếu kém của người đi đường giữa cũng như giai đoạn Cấm & Chọn không thành công, dẫn đến việc không thể gượng dậy trước các đối thủ tại vòng bảng.

2. LMS hoàn toàn bị hủy diệt

Có thể nói LMS là khu vực gây thất vọng nhất kì CKTG năm nay. Cả ba đội tuyển hạt giống của họ đều không thể vượt qua được vòng bảng và phải ra về với những kết quả hết sức bi đát.

LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 4.

Cả hai đội tuyển G-Rex và Mad Team đều phải nhận 6 trận thua và không để lại được bất kì dấu ấn nào. Trong khi đó, Flash Wolves thì may mắn hơn đôi chút song vẫn không tránh khỏi số phận xách vali về nước. Họ bị Phong Vũ Buffalo của chúng ta gạt giò ngay tại trận đấu cuối cùng bảng A, sau đó tiếp tục để thua G2 trong trận đấu TieBreak.

1. CKTG không còn là giải LCK mở rộng nữa

Ngay từ khi CKTG 2018 còn chưa bắt đầu, cộng đồng LMHT đã đặt nghi ngờ về sự cai trị của đế chế LCK khi mà SKT T1 không đủ điều kiện tham dự CKTG năm nay. Và đến thất bại của nhà đương kim vô địch Gen.G, chúng ta có thể khẳng định CKTG đã không còn là sân chơi riêng của các đội Hàn Quốc nữa.

LMHT: Top 5 điểm sáng đáng nhớ nhất của vòng bảng CKTG 2018 - Ảnh 5.

Mọi hi vọng của khu vực LCK giờ đây sẽ tập trung vào KT Rolster, đội tuyển Hàn Quốc duy nhất vẫn giữ nguyên được phong độ của mình. Tuy vậy, không có gì có thể đảm bảo chiếc cúp vô địch năm nay không được chuyển giao sang một khu vực mới.