LMHT: Thời gian khởi tranh của tất cả các giải đấu mùa hè đã được xác định, sẵn sàng hướng tới CKTG

MissingMiddle  - Theo Helino | 20/05/2019 12:00 PM

Chỉ vài ngày ngắn ngủi sau khi MSI 2019 kết thúc, các giải đấu mùa hè của LMHT sẽ sôi động trở lại trên khắp thế giới

Sau chiến thắng của G2 tại MSI 2019, các khu vực có tối thiểu 2 tuần nghỉ ngơi cũng như bổ sung nhân sự trước khi giai đoạn mùa hè bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 tới đây. Hầu hết các giải đấu lớn sẽ bắt đầu từ ngày 1 - 8 tháng 6, riêng VCS của Việt Nam, LJL của Nhật Bản, LMS của Đài Loan sẽ bắt đầu muộn hơn do số đội trong giải ít hơn so với các khu vực khác.

LMHT: Thời gian khởi tranh của tất cả các giải đấu mùa hè đã được xác định, sẵn sàng hướng tới CKTG - Ảnh 1.

Thời gian kết thúc của các giải đấu mùa hè sẽ vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 và sau đó các đội sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho CKTG diễn ra vào tháng 10. Mặc dù gọi là thời gian nghỉ ngơi nhưng giai đoạn này lại rất nóng vấn đề chuyển nhượng khi mà sắp tới đây hàng loạt những bom tấn sẽ kích nổ, không chỉ ở làng LMHT Việt Nam mà là trên toàn thế giới.

Xét riêng khu vực Việt Nam thì các đội tuyển đang ráo riết bổ sung nhân sự, GAM đang là cái tên tích cực nhất khi với bom tấn mang tên Levi, họ không giấu diếm ý đồ giành chức vô địch VCS mùa hè năm nay. Thậm chí HLV Tinikun và nhiều thành viên trong ban huấn luyện của GAM còn úp mở khả năng sẽ có một bom tấn nữa sắp tới, nhiều khả năng sẽ là ở vị trí hỗ trợ, nơi yếu nhất của GAM mùa xuân vừa rồi.

LMHT: Thời gian khởi tranh của tất cả các giải đấu mùa hè đã được xác định, sẵn sàng hướng tới CKTG - Ảnh 2.

Levi là bom tấn đầu tiên nhưng không phải cuối cùng của GAM

Theo sau đó là Cerberus khi với sự bổ sung của Yado cùng RonOP, họ sẽ có lực lượng khá dày trong một cuộc đua đường dài ở VCS sắp tới. EVOS thì ngược lại, họ mất RonOP, mất luôn cả Yijin, có lẽ trong đội hình thì Dia1 và NoWay là chắc chắn ở lại với EVOS mà thôi.

Còn ở các khu vực khác trên thế giới, LCK nhiều khả năng cũng sẽ có các bản hợp đồng đáng chú ý, hai đội đầu bảng mùa xuân là SKT và Griffin nhiều khả năng sẽ giữ nguyên đội hình. Tuy nhiên các đội nhóm dưới như Kingzone, Gen.G hay Afreeca Freecs sẽ có những biến động lớn để cạnh tranh vé đi CKTG. Nếu Gen.G không tích cực mang về những cái tên chất lượng và đủ sức cạnh tranh, có lẽ họ sẽ mất đi ngôi sao sáng nhất của mình là Ruler.

LMHT: Thời gian khởi tranh của tất cả các giải đấu mùa hè đã được xác định, sẵn sàng hướng tới CKTG - Ảnh 3.

Ruler đang là xạ thủ được săn đón nhất ở LCK hiện tại

Xem thêm:

lmht

levi

gam