LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh "Gấu mẹ vĩ đại" của SKT T1 - HLV kkOma

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/02/2019 11:55 PM

Cùng đến với những sự thật thú vị xoay quanh vị HLV tài năng - Linh hồn của SKT T1: kkOma.

Từng là đồng đội với Score và Ryu

kkOma khởi đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp dưới màu áo của StarTale - Một tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng với bộ môn StarCraft II. Nhưng có một điều ít được nhắc đến trong quá khứ, đó là việc kkOma cũng từng là đồng đội của Ryu và Score - Hai tuyển thủ LMHT nổi tiếng hàng đầu thế giới ở thời kỳ đỉnh cao của họ.

LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh Gấu mẹ vĩ đại của SKT T1 - HLV kkOma - Ảnh 1.

Vào năm 2012, cả Ryu, Score và kkOma đều gia nhập đội tuyển LMHT của StarTale và quả thực là vị thế của họ rất khác biệt so với hiện tại. Ryu cùng kkOma cạnh tranh cho một vị trí chính thức ở vai trò Đi rừng, trong khi Score - Lúc này có nghệ danh là Joker thì lại thi đấu ở vị trí Đường trên.

Sau này, StarTale còn chiêu mộ thêm cả một cái tên nổi danh khác là Locodoco, nhưng đó lại là câu chuyện sau khi kkOma đã rời khỏi đội tuyển, và hai vị HLV đầy cá tính này vì thế chưa từng có cơ hội sát cánh cùng nhau dưới vai trò tuyển thủ.

Hoàn toàn không phải là một tuyển thủ Esports xuất chúng

Là một huyền thoại của làng thể thao điện tử dưới cương vị HLV và là người đã đưa SKT T1 đến với 3 chức Vô địch thế giới - Kỷ lục của làng LMHT chuyên nghiệp, thế nhưng một điều ít ai ngờ tới là kkOma lại không có được một sự nghiệp thi đấu đáng chú ý, nếu không muốn nói là hoàn toàn mờ nhạt.

Như đã đề cập ở trên, kkOma trở thành tuyển thủ LMHT khi mà tựa game này vẫn còn chưa có được sức hút và độ phủ sóng mạnh mẽ như hiện nay. Nhưng có lẽ đây lại là điều may mắn với HLV Trưởng của SKT, bởi với "trình độ" của anh vào thời điểm đó thì chắc hẳn cái tên kkOma sẽ trở thành biểu tượng troll của cộng đồng game thủ, thay vì trở thành huyền thoại trên băng ghế huấn luyện.

LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh Gấu mẹ vĩ đại của SKT T1 - HLV kkOma - Ảnh 2.

kkOma không thực sự là một tuyển thủ giỏi...

Trong một lần phỏng vấn năm 2017, kkOma đã từng tiết lộ rằng anh có trận ra mắt LMHT chuyên nghiệp khi mà thậm chí đến kiến thức cơ bản là kỹ năng của các vị tướng còn không biết. Đơn giản vì thời điểm đó, StarTale vẫn còn là một tập họp của các tuyển thủ thi đấu ở các bộ môn khác (kkOma là tuyển thủ StarCraft II). Khi đối phương lựa chọn Cassiopeia và Jarvan IV, không chỉ kkOma mà cả đồng đội của anh - Ryu và Score thậm chí còn không biết được Chiêu cuối của hai vị tướng này ra sao.

Thật may mắn là dù không có được thành công trong vai trò tuyển thủ nhưng kkOma lại rất mát tay trong việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ LMHT từ băng ghế huấn luyện, và đó là một trong những tác nhân để tạo nên một SKT hùng mạnh như ngày hôm nay.

LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh Gấu mẹ vĩ đại của SKT T1 - HLV kkOma - Ảnh 3.

Nhưng lại là một HLV thiên tài

Bị tất cả các học trò "hắt hủi" và lý do...ế dài hạn

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Faker đã thẳng thừng trả lời cánh báo chí rằng: "kkOma là người nói chuyện nhiều nhất với em ở SKT, nhưng thực tế thì em chẳng hề muốn việc suốt ngày phải thấy mặt anh ấy."

Thực ra kkOma cũng luôn tỏ thái độ nghiêm khắc đối với các thành viên của SKT, nhưng điều đó không phải là nguyên nhân khiến vị HLV này bị ghét bỏ hay gì cả. Trái lại, các học trò của kkOma luôn có lý do chính đáng để "xua đuổi" anh.

LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh Gấu mẹ vĩ đại của SKT T1 - HLV kkOma - Ảnh 4.

Người thầy, người anh thiện lành luôn bị đám đàn em xua đuổi bắt đi...kiếm vợ

Cũng chính Faker từng nhận định rằng kkOma đã đặt quá nhiều tâm huyết vào SKT T1, đến nỗi chẳng còn thời gian dành cho bản thân. Những fan hâm mộ của đội tuyển này chắc hẳn chưa thể nào quên được những khoảnh khắc khi mà Peanut Stream trong trạng thái say xỉn và chưa đầy nửa tiếng sau, kkOma đã có mặt ở Gaming House để "chỉnh đốn" cậu học trò nghịch ngợm.

Hay gần đây nhất là việc vị HLV này còn 5 lần 7 lượt nhắc nhở Khan phải biết "ăn nói cho có chừng mực" bởi anh chàng này đã không ít lần dính phốt vạ miệng. Cũng từ những hành động nhỏ nhặt đó mà kkOma được cộng đồng fan hâm mộ SKT đặt cho một biệt danh chẳng biết nên vui hay buồn, tạm dịch ra có thể gọi là "Gấu mẹ vĩ đại".

LMHT: Thêm một mùa xuân cô đơn, cùng đến với những câu chuyện thú vị xoay quanh Gấu mẹ vĩ đại của SKT T1 - HLV kkOma - Ảnh 5.

Quả thực, nếu không phải nhờ ngoại hình chuẩn soái ca thì người ta sẽ chỉ ấn tượng với kkOma như một bà mẹ khó tính nhưng hết lòng lo lắng và chăm bẵm cho những "đứa con" của mình. Nhưng cũng chính vì việc phải dành quá nhiều tâm trí cho những đứa nhóc chưa trưởng thành mà kkOma gần như không có nhiều thời gian để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân.

Thế nên giờ đây, nội bộ SKT mới trở nên "lục đục" vì ông thầy thì suốt ngày kè kè chăm mấy đứa nhỏ, còn các trò thì chỉ chăm chăm "tống cổ" thầy ra ngoài đường để còn giành thời gian mà tìm bạn gái. Nghe đâu chiến dịch tẩy chay này đã thành công phần nào khi "má" kkOma đang có những biểu hiện cho thấy má không còn cô đơn nữa đâu. (Thằng nhỏ Faker chưa biết yêu là gì thì đừng lên giọng khinh thường người khác - kkOma said.)

Xem thêm:

kkoma

lmht

skt t1