LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI

MissingMiddle  - Theo Helino | 18/05/2019 07:48 PM

SKT và G2 đã trình diễn cho người xem một loạt Bo5 quá mãn nhãn với rất nhiều tình huống xử lí hay nhưng người chiến thắng cuối cùng lại là đại diện châu Âu.

Ván 1

G2 có một lượng cấm chọn tốt, đặc biệt là họ pick được đội hình khá thuận lợi với đội hình Sona - Taric rất chuẩn bài. Tuy nhiên chính G2 lại quăng đi lợi thế từ banpick khi họ di chuyển đầu game quá lỗi, mất hết những Tốc biến quan trọng và chiến thuật xung quanh Sona - Taric bị đổ bể. SKT thể hiện rằng mình tận dụng sai lầm của đối thủ cực kì tốt và vươn lên dẫn trước 1-0.

LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI - Ảnh 1.

G2 thua ngay từ những bước di chuyển đầu tiên

Ván 2

Dường như G2 đã nhận ra được sai lầm của mình ở ván 1, họ di chuyển cẩn thận hơn rất nhiều ở giai đoạn đầu trận, counter cứng bộ đôi Xayah - Rakan với chỉ một vị tướng Morgana khiến cho nửa dưới bản đồ của G2 mạnh hơn rất nhiều. SKT cũng rất kinh nghiệm khi hạn chế tối đa khả năng ăn mạng của Draven nhưng họ bỏ quên Akali của G2, chính "baby Faker" đã áp đảo Faker ở mid, có rất nhiều mạng và khiến cho SKT thua ván 2.

LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI - Ảnh 3.

Pha Pentakill kết thúc ván đấu của Caps

Ván 3

Không chỉ mình G2 mà chính SKT cũng giỏi thích nghi mà họ đã thay đổi cách cấm chọn, họ pick một vị tướng chủ chốt Rek'Sai rất sớm và chính con bài này của Clid đã áp đảo Jankos hoàn toàn trong rừng, snowball hoàn toàn ván đấu. G2 tỏ ra họ thi đấu rất tù tùng khi không có lợi thế sớm, Caps không có Akali bỗng trở nên bình thường hơn bao giờ hết, đáng trách nhất là Perkz khi anh có những pha chết lẻ không đáng có.

LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI - Ảnh 5.

Perkz có những pha chết lẻ rất vô duyên ở trận này

Ván 4

G2 khởi đầu cực kì tốt ở ván thứ tư khi mà họ có được giai đoạn đi đường yên bình, họ tận dụng địa hình của bản đồ quá tốt và có được chiến thắng trong giao tranh lớn đầu tiên. G2 tiếp tục triển khai thế trận snowball cực kì tốt sau đó, liên tục có những mạng quan trọng, đặc biệt là G2 làm rất tốt việc chia cắt Tahm Kench của Mata khỏi các vị trí chủ lực. Dù Faker đã rất cố gắng nhưng tập thể G2 chơi quá hay và họ đã tiếp tục cân bằng tỉ số với SKT thêm một lần nữa với chiến thắng ở ván 4.

LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI - Ảnh 7.

Pha xử lí cuối cùng quá tỉnh táo của Wunder đã mang lại ván 4 về cho G2

Ván 5

Ván đấu quyết định của cặp Bo5 và G2 mang ra bài tủ nhất của mình đó là Pyke đường trên và Perkz chơi Syndra ở vị trí đường dưới. Con bài này khiến cho G2 vượt lên rất nhiều ở giữa trận nhưng SKT cũng rất khôn khéo kéo được trận đấu về thế cân bằng khi có những pha dịch chuyển hợp lí của Khan.

Tuy nhiên sự tự tin quá mức vào Varus của SKT đã khiến họ trả giá quá đắt khi để mất Baron, mất rất nhiều mạng nhờ khả năng kết thúc liên tục của Pyke, SKT đã rất gần chiến thắng nhưng họ lại xử lí pha cuối quá lỗi và bị thất bại trước G2.

LMHT: Thêm một cú sốc khi SKT bị G2 loại đầy cay đắng, lần đầu tiên Bắc Mỹ đối đầu Châu Âu ở chung kết MSI - Ảnh 9.

Pha xử lí Baron quá lỗi của SKT khiến họ trả giá đắt

SKT vs G2 Highlights Game 5 MSI 2019 Semifinals SK Telecom T1 vs G2 Esports by Onivia

Hai ứng cử viên hàng đầu là Invictus Gaming và SKT không hẳn là dưới sức nhưng họ đã lần lượt bị người phương Tây đánh gục theo nhiều cách khác nhau. Với kết quả như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử MSI, trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa hai bờ Đại Tây Dương với một bên là Team Liquid, một bên là G2 Esports vào 14h00 ngày mai, ngày 19 tháng 5!