LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/05/2019 02:09 PM

Candice đã có một kỳ tác nghiệp MSI 2019 vô cùng đáng nhớ về mặt chuyên môn, nhưng sóng gió lại bất ngờ ập tới khi cô hứng chịu sự chỉ trích từ chính người hâm mộ quê nhà

Nổi bật nhất trong dàn MC góp mặt tại MSI 2019, Candice - Dư Sương là một trong những biểu tượng nhan sắc của LMHT Trung Quốc, đồng thời cũng được cộng đồng LMHT quốc tế ca ngợi hết lời bởi sắc đẹp đậm chất Á Đông và khả năng giao tiếp "như Rap God" bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung.

Trong trận Bán kết 1 MSI 2019 giữa Team LiquidInvictus Gaming, đại diện của Trung Quốc đã bị đánh bại, nhưng Candice, với vai trò là một MC kiêm người phỏng vấn, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi điều khiển màn giao lưu sau trận đấu một cách tuyệt vời với nét mặt rạng rỡ thường thấy. Đây là hình ảnh được cộng đồng LMHT quốc tế đánh giá rất cao về mức độ chuyên nghiệp của cô.

LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với "nụ cười của Candice", một số fan LMHT Trung Quốc đã không ngần ngại bày tỏ sự bức xúc của mình vì cho rằng thái độ của nữ MC đại diện cho khu vực LPL là "không chuẩn mực", mà nguyên nhân cũng chỉ vì cô vẫn cười "tươi roi rói" ngay cả khi đại diện Trung Quốc là Invictus Gaming thua trận. Thậm chí, những hình ảnh về việc Candice tươi tắn bên bức hình cổ vũ Doublelift - Người đã đánh bại IG cũng khiến nhiều fan cuồng cảm thấy nóng mắt.

LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019 - Ảnh 2.

Hình ảnh được đăng tải trên Instagram của Candice cũng khiến nhiều fan LMHT Trung Quốc cảm thấy "nóng mắt"

Ngay lập tức, một số người chơi đã "đào mộ" weibo của cô nàng để lôi ra thông tin về việc Candice từng có những nhận định mang tính chủ quan về đội tuyển Edward Gaming từ năm 2017, chỉ trích cô là "fan Royal Never Give Up trá hình" và luôn thiên vị đội tuyển này cũng như trù dập các đội tuyển khác của LPL, khiến Candice phải lên tiếng giải thích và xin lỗi.

LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019 - Ảnh 3.

Candice đăng tải trên weibo về vụ việc "phát ngôn gây bất lợi cho EDG" vào năm 2017

Chưa dừng lại ở đó, Candice tiếp tục bị ném gạch đá khi sự việc cô sử dụng ghế vật lý trị liệu của đội tuyển Invictus Gaming mà chưa có sự cho phép của quản lý đội tuyển "vô tình" bị tiết lộ. Một bộ phận lớn fan LMHT Trung Quốc càng được đà chỉ trích nữ MC và gọi cô là "đồ ăn cắp", hay "chính vì hành vi trộm cắp của Candice đã khiến các tuyển thủ IG không nhận được sự chăm sóc sức khỏe cần thiết, bởi dụng cụ y tế của họ đã bị lấy đi khi chưa có sự cho phép."

Làn sóng phẫn nộ bất chợt xảy đến đã khiến Candice một lần nữa đành phải đưa ra phát ngôn đính chính và làm rõ vụ việc, nữ MC đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi đội tuyển Invictus Gaming cũng như lý giải về sự hiểu nhầm này trên weibo cá nhân:

"Xin chào tất cả mọi người, bài viết này liên quan đến vụ việc về chiếc ghế vật lý trị liệu được đề cập vào ngày hôm qua, để tránh những hiểu lầm đối với các tuyển thủ và đội tuyển, tôi muốn được giải thích với mọi người.

Trong trận đấu IG vs G2 vào tối ngày 10 tháng 5, ba nhà vật lý trị liệu đã theo dõi cuộc thi trong phòng chờ của nhân viên (thuộc ban tổ chức MSI) và một trong số họ đang giúp mọi người thực hiện vật lý trị liệu. Khi đó tôi cảm thấy lưng mình khá đau, và tôi đã hỏi vị chuyên gia ấy đã hỏi rằng liệu có thể giúp gì đó cho tôi hay không? Sau đó tôi nhận được câu trả lời rằng hoàn toàn có thể, nhưng tốt nhất là tôi nên điều trị trong tư thế nằm.

Tôi khá ngại ngùng về điều đó, bởi trong phòng chờ chỉ có bàn và ghế, tôi hỏi lại rằng mình không thể điều trị trong tư thế ngồi hay sao? Nhưng sau đó, vị chuyên gia này đã chuyển một chiếc ghế massage sang phòng chờ của nhân viên và cung cấp cho tôi một phương pháp điều trị thắt lưng trong khoảng 10 - 15 phút.

Sau đó, tôi được biết rằng IG đã đăng tải Weibo về việc chiếc ghế massage mất tích và liên lạc với nhân viên chính thức, trước khi tôi nhận ra rằng vị chuyên gia này là chuyên viên trị liệu của IG, cũng như chiếc giường massage cũng là tài sản của họ. Tôi cảm thấy rất xấu hổ, còn vị chuyên gia cũng đã nhanh chóng đến phòng chờ của IG để thông báo với quản lý với nội dung thông báo về việc sử dụng chiếc ghế massage để giúp trị liệu cho nhân viên của Ban tổ chức. Một lần nữa chân thành xin lỗi tất cả mọi người.

MSI là một sự kiện quốc tế rất quan trọng. Tôi luôn hi vọng rằng IG có thể đạt được thành tích cao nhất và chưa bao giờ muốn cả đội bị ảnh hưởng vì vụ việc lần này.

Một lần nữa xin gửi lời tạ lỗi chân thành nhất của tôi tới mọi người.

Tôi hy vọng tất cả khán giả và người hâm mộ có thể tiếp tục cổ vũ cho IG!"

LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019 - Ảnh 4.

Tiếp theo đó, nữ MC lại tiếp tục phải lên tiếng xin lỗi vì vụ việc liên quan đến IG

Có thể thấy, qua lời tường thuật của Candice thì tất cả chỉ là một sự hiểu lầm nhỏ, nhưng việc IG thua trận đã khiến cho vụ việc trở nên nghiêm trọng khi một bộ phận fan cuồng tìm mọi cách để đổ lỗi cho những nguyên nhân khách quan.

LMHT: Tấu hài cực mạnh - MC Candice bị fan cuồng Trung Quốc đổ lỗi vì thất bại của IG tại MSI 2019 - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, nhìn rộng hơn thì cộng đồng fan Trung Quốc vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều, một số khác thì thừa nhận Candice rõ ràng là người mắc lỗi, nhưng việc quy kết trách nhiệm cho nữ MC một cách nặng nề như vậy thì quả thực là một trò hề. Trong khi đó, một số khác nữa lại lên tiếng chỉ trích bộ phận truyền thông của IG khi họ đã quá vội vã trong việc truyền tải những thông tin tiêu cực trong thời điểm nhạy cảm như vậy.