LMHT: Sự thực về Zed, hóa ra chẳng phải kẻ xấu chỉ là thờ sai chủ?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/04/2019 11:59 PM

Những câu chuyện về Zed luôn khiến người ta nghĩ rằng hắn là một kẻ xấu. Tuy nhiên thực tế Zed cũng có những mục đích rất cao cả, chỉ là khác biệt với giáo hội của hắn.

Xuất thân là một đứa trẻ được sư phụ Kusho nhận về nuôi, Zed đã thể hiện sự xuất chúng của mình trong Hội Kinkou. Thế nhưng hắn không thể vượt qua được Shen – con trai của Đại Sư Phụ. Về mặt kỹ năng, Zed không hề thua kém Shen nhưng Shen lại có được sự cân bằng trong cảm xúc, trong khi Zed thiếu đi điều đó. Mối quan hệ giữa Zed và Shen hoàn toàn không ở thế đối địch như nhiều người thường nghĩ. Trái lại, họ thân nhau như thể anh em ruột thịt và luôn giúp đỡ lẫn nhau.

LMHT: Sự thực về Zed, hóa ra chẳng phải kẻ xấu chỉ là thờ sai chủ? - Ảnh 1.

Nhiều năm về sau, vùng đất Ionia xuất hiện con quái vật mang tên Ác Quỷ Hoàng Kim. Tên ác quỷ này đã lấy đi sinh mạng của biết bao nhiêu người vô tội, thậm chí quét sạch cả một trang trại, chỉ để lại những thi thể biến dạng. Đích thân 3 thầy trò phải bí mật ra tay đi tiêu diệt con ác quỷ này. Sau 4 năm ròng rã, họ đã bắt được tên Ác Quỷ Hoàng Kim đó. Sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi con ác quỷ này chỉ là một tay dựng sân khấu nhỏ nhoi trong các đoàn kịch với cái tên Jhin.

Điều này đánh giấu bước ngoặt trong cuộc đời của Zed. Bản thân Zed muốn giết chết con quái vật kia để trừ hậu họa, thế nhưng sư phụ Kusho đã ngăn cản và tống Jhin vào ngục giam. Từ đó, trong Zed bắt đầu xuất hiện sự căm phẫn và không phục.

LMHT: Sự thực về Zed, hóa ra chẳng phải kẻ xấu chỉ là thờ sai chủ? - Ảnh 2.

Những thi thể, những cái chết man rợ mà Jhin gây nên đã ám ảnh Zed. Sự ám ảnh này càng tăng lên khi Noxus chuẩn bị xâm lược Ionia. Thế nhưng người anh em Shen cùng Đại Sư Phụ lại chẳng mảy may bận tâm vì mục đích sống "cân bằng" của họ. Zed muốn trừng phạt cái ác. Ý nghĩ này đã khiến hắn đột nhập vào mật điện bên dưới và bị bóng tối bao trùm sau khi mở chiếc tráp hắc ám. Kể từ đây, tính cách của Zed đã thay đổi. Hắn tỏ ra khinh thường lũ yếu đuối và căm ghét lối sống "cân bằng" từ Đại Sư Phụ và Shen.

LMHT: Sự thực về Zed, hóa ra chẳng phải kẻ xấu chỉ là thờ sai chủ? - Ảnh 3.

Đỉnh điểm của sự việc chính là khi Đại Sư Phụ từ chối giúp đỡ người dân Ionia chống lại sự xâm lược, mặc cho Zed đã cầu khẩn thế nào. Quá tức giận vì lý tưởng cân bằng đó, Zed quyết định bỏ đi, tự tập hợp các chiến binh chống lại quân xâm lược Noxus. Bất cứ mối đe dọa nào hiện hữu với quê hương Ionia đều bị đội quân của Zed tiêu diệt.

Phần sau này, có lẽ các bạn đều nắm rõ khi Zed cùng Hội Bóng Tối tiêu diệt sư phụ để lấy đi chiếc tráp đen hắc ám kia. Hội Kinkou bị xóa sổ, thay thế bằng Zed và những môn đồ luyện tập theo phương pháp hắc ám. Chính Hội Bóng Tối của hắn đã can thiệp vào chiến trận giữa Ionia và Noxus và đẩy lui quân địch sau cuộc thảm sát gần sông Epool. Sau trận đánh này, Zed đã thu nhận được đệ tử mới, sau này trở thành một sát thủ máu lạnh không thua kém gì hắn, Kayn.

LMHT: Sự thực về Zed, hóa ra chẳng phải kẻ xấu chỉ là thờ sai chủ? - Ảnh 4.

Thực tế, tôn chỉ của Zed và Hội Bóng Tối của hắn là ngăn cản bất kỳ thứ gì làm nguy hại đến quê hương Ionia. Nó trái ngược hoàn toàn với lý tưởng sống "cân bằng", bỏ mặc quê hương khi bị xâm lăng của ông thầy và hội Kinkou. Bản chất của Chúa Tể Bóng Tối không phải kể xấu. Những việc hắn làm cũng chẳng phải kẻ xấu. Vì lý tưởng bảo vệ quê hương, hắn sẵn sàng đánh đổi tất cả. Liệu rằng chính Đại Sư Phụ Kusho, những Shen, Akali hay Kennen theo đuổi sự cân bằng kia mới là những kẻ đáng trách?