LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị "tố ngược" đều là dân cày thuê

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/02/2019 12:11 PM

Sau vụ việc của Zeros, hàng loạt các tuyển thủ đã và đang khoác áo Sky Gaming - Đội tuyển LMHT của Optimus cũng bị tố cáo "cày thuê".

Sau sự việc Optimus tố cáo Zeros "cày thuê công khai" vào chiều tối ngày hôm qua, cộng đồng LMHT Việt Nam lại tiếp tục trải qua một cơn bão tranh cãi không có điểm dừng. Dù hầu hết người cộng đồng game thủ đều khẳng định rằng Zeros đã phạm luật, nhưng Optimus lại là người bị lên án nhiều hơn cả, bởi tuyển thủ này đã lên tiếng vào một thời điểm hết sức nhạy cảm (ngay trước trận đấu giữa Sky GamingPhong Vũ Buffalo), cũng như việc Optimus và Zeros - Minas có quan hệ khá thân mật trước khi vụ việc diễn ra.

LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 1.

Chính vì vậy, cộng đồng game thủ rốt cuộc đã phải đặt câu hỏi rằng liệu hành động của Optimus có thực sự là một biểu hiện của sự chuyên nghiệp với mong muốn đưa LMHT Việt Nam vươn tầm thế giới không? Hay chỉ đơn giản là nhằm mục đích loại bỏ Zeros nhằm chiếm lợi thế cho đội tuyển của mình trong trận đấu sắp tới?

Khi mà những tranh cãi còn chưa dừng lại thì mới đây, một nhân vật trong làng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam, đã lên tiếng tố cáo chính các thành viên của Sky Gaming - Đội tuyển mà Optimus đang đầu quân, cũng từng dính líu tới cày thuê trong giai đoạn mùa giải 2018, cụ thể như sau:

LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 2.
LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 3.
LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 4.
LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 5.

Những cái tên được chỉ đích danh kèm theo bằng chứng là tin nhắn, bình luận và Status được đăng tải trên Facebook liên quan đến vấn đề cày thuê của SGD có cả tuyển thủ Slayder - Một cái tên khá tiềm năng và cũng đang thi đấu rất ấn tượng tại VCS mùa giải 2019 này, cùng một số người khác như Lexin hay Mature.

LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 6.
LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 7.
LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 8.

Một vài hình ảnh dẫn chứng về việc có khá nhiều tuyển thủ SGD cũng từng dính đến cày thuê

Quay trở lại vụ việc của Optimus, nguyên nhân khiến tuyển thủ này đăng đàn tố cáo Zeros là bởi cho rằng tuyển thủ của Phong Vũ Buffalo đang cày thuê công khai, khi sử dụng tài khoản LMHT của Minas để đánh Xếp hạng ngay trên Stream.

Rõ ràng là Minas và Zeros đã phạm luật trong trường hợp này, và Ban tổ chức Vietnam Championship Series cũng nhanh chóng đưa ra hình phạt với Zeros ngay sau đó. Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi không dừng lại ở đây, khi nhiều game thủ khẳng định rằng Optimus đang không hài lòng với hình phạt của BTC và anh muốn Zeros phải bị cấm thi đấu với tội danh "cày thuê công khai" (dẫn chứng bằng việc Liballz của TPA cũng từng bị ban 1 năm vì hành vi tương tự).

LMHT: Sóng gió vẫn chưa ngừng, đến lượt các đồng đội của Optimus tại SGD bị tố ngược đều là dân cày thuê - Ảnh 9.

Động thái "làm tới cùng" của Optimus dường như đã khiến nhiều người trong giới game thủ lẫn cộng đồng fan hâm mộ nóng mắt, và điều đó đã dẫn đến câu chuyện "bóc phốt ngược" nói trên.

Cũng phải nhấn mạnh rằng, việc các tuyển thủ của SGD có từng cày thuê hay không thì cũng không ảnh hưởng tới phán quyết của Ban tổ chức VCS về trường hợp sai phạm của Zeros. Tuy nhiên, vụ việc này dường như sẽ còn diễn biến khá phức tạp khi tiếp tục có thêm nhiều cái tên bị lôi vào vòng xoáy drama này.