LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp?

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 09/02/2019 05:50 PM

Sau 2 tuần, tỷ lệ thắng của Sylas ở mọi vị trí vẫn thấp đến mức thảm hại.

Với việc phiên bản 9.3 cập bến ở các máy chủ LMHT trên toàn thế giới, Sylas đã chính thức ra mắt được một phiên bản (khoảng hơn 2 tuần ở các máy chủ khác và gần 2 tuần ở máy chủ Việt Nam). Một bộ kỹ năng vô cùng toàn diện với khả năng làm chậm, tạo giáp, choáng, hất tung và gần như mọi hiệu ứng khác với bộ chiêu cuối của đội hình đối phương. Quả thật Sylas là 1 tướng rất ấn tượng.

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 1.

Tỷ lệ thắng của Sylas ở 3 vị trí mid, top và rừng đều vô cùng thấp

Thế nhưng chỉ được thế mà thôi….Tất cả chỉ dừng lại ở từ "Ấn Tượng". Sau 2 tuần, tỷ lệ thắng của Sylas ở mọi vị trí vẫn thấp đến mức thảm hại. Thấp hơn so với tất cả những vị tướng đã từng ra mắt trước đó…Lướt qua OP.GG, ta có thể thấy tỷ lệ thắng của Sylas ở đường trên đang xếp thứ 45/54, đường giữa khá hơn 1 chút với 34/50 và rừng là thảm hại nhất, 38/39 (chỉ xếp trên Aatrox, thanh niên "ăn búa" nặng trong bản 9.3)

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 2.

(E) của Sylas đã được tăng sức mạnh ngay lập tức sau khi mới ra mắt

Chưa hết, ngay khi mới ra mắt được vài ngày, Sylas đã được "hot fix" (hay còn gọi là sửa vội): tăng SMCK cơ bản, tăng chỉ số kháng phép theo cấp và cả tăng sát thương cơ bản của Bắt (E). 31/1, chúng ta lại có một đợt chỉnh sửa nữa dành cho nhưng chỉ là sửa lỗi chiêu cuối mà thôi. Đây là một điều rất dễ hiểu đối với 1 vị tướng có khả năng ăn cắp chiêu cuối của những tướng khác.

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 3.

Nhưng tương lai của anh giai "xiềng xích" vẫn rất tù mù…

Vậy tại sao mọi chuyện lại như thế này? Với một bộ kỹ năng toàn diện và "hay ho" như thế, tại sao Sylas lại không đạt kỳ vọng? Các tướng ra mắt trước nó đều tạo được tiếng vang lớn và có tỷ lệ thắng cực kỳ ổn định cơ mà? Và câu trả lời lại một lần nữa là Riot.

Độ khó và sự phụ thuộc của vị tướng này quá cao. Chính vì khả năng ăn cắp chiêu cuối của mình nên khi muốn chơi Sylas, bạn phải có sự hiểu biết với nhiều tướng trong LMHT, chiêu cuối của chúng ra sao? Tương tác với Sylas như thế nào?…Thử tưởng tưởng nếu bạn chơi Sylas mà ăn cắp chiêu cuối của một tướng mà mình không biết gì mà xem…Quả thực là một thảm họa. Mà ở các rank thấp thì độ hiểu biết về tướng cũng chẳng được là mấy, do đó cứ chọn Sylas rồi thua liên tục cũng chẳng phải chuyện hiếm

Chưa hết, do có gì cướp nấy nên nếu lỡ vớ phải một đội hình có nhiều chiêu cuối "í ẹ" như Twitch, Vayne, Zoe,…Bạn xác định "khóc" đi là vừa. Vì độ hữu dụng của chúng với Sylas là rất thấp. Giả dụ như giai đoạn đi đường giữa mà gặp Zoe thì bạn chẳng thể làm gì với chiêu cuối cướp được từ đối phương. Hay Twitch chẳng hạn, tầm đánh thường xa hơn trong vài giây là vô dụng đối với Sylas.

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 4.

Combo của Sylas cũng không phải đơn giản

Khó khăn từ chiêu cuối là một chuyện, các kỹ năng khác của Sylas cũng không phải dễ dàng. Quật Xích (Q) phải căn khoảng cách để kích hoạt nổ lần 2, Trốn/Bắt (E) phải định hướng thật tốt. Chưa kể tùy từng hoàn cảnh thì combo của Sylas cũng thay đổi theo. Và bạn còn phải tận dụng chèn đòn đánh thường giữa các kỹ năng để có thể tối đa hóa sát thương.

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 5.

Sylas khá yếu ớt trong giai đoạn đầu trận do lượng sát thương thấp

Vấn đề nhức nhối cuối cùng đó chính là các kỹ năng của Sylas có sát thương cơ bản quá thấp. Đi kèm với nó là thời gian hồi chiêu không hề hợp lý và rất ngốn năng lượng. Đáng ra sát thương ít thì phải dùng được thường xuyên và ngược lại sát thương lớn thì hồi chiêu sẽ dài nhưng đối với Sylas thì lại không phải vậy. Do đó vị tướng này cũng cần một lượng trang bị nhất định để có thể tung hoành.

LMHT: Sở hữu khả năng mượn chiêu cuối bá đạo, tại sao tỷ lệ thắng của Sylas vẫn thấp? - Ảnh 6.

"Vết xe đổ" của Akali, Aatrox là một tấm gương dành cho Sylas

Nhìn chung, nếu muốn cải thiện tình trạng hiện tại của Sylas, Riot cần phải tăng sức mạnh cho vị tướng này một cách hợp lý. Có lẽ là tăng sát thương cơ bản hoặc giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng hay năng lượng tiêu hao. Bên cạnh đó, theo thời gian thì người chơi cũng sẽ làm quen được với vị tướng này và tỷ lệ thắng sẽ được cải thiện.