LMHT: Sau Giang Văn Cốt, game thủ Việt lại tìm thêm được một “người con xa xứ” khác từ Thổ Nhĩ Kỳ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/05/2019 03:10 PM

Hết Giang Văn Cốt và giờ đến Hà Văn Đét, có vẻ như những tên tuổi lớn của LMHT thế giới đều gặp phải vấn đề tâm lý khi thi đấu với các đội tuyển từ Việt Nam.

Những thất bại không lường trước được của Phong Vũ Buffalo tại bảng A vòng khởi động của MSI 2019 đã buộc đội tuyển này phải bước vào trận tie-break với đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, 1907 Fenerbahçe. Và sự xuất sắc của những Meliodas hay bộ đôi Bigkoro - Palette đã đưa đại diện của Việt Nam vượt qua vòng bảng.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự đóng góp rất lớn của người chơi xạ thủ bên phía đối phương - Hades. Trong trận đấu vòng bảng trước đó, "tử thần" Hades đã đánh gục Ma vương cùng đồng đội với màn trình diễn tuyệt vời cùng bài tẩy Draven. Tuy nhiên khi bước vào loạt trận tie-break, PVB không dễ gì để cho Hades tiếp tục hoành hành nữa, họ không ban đi Draven nhưng đổi lại, các tuyển thủ Việt Nam đã lựa chọn một đội hình giao tranh mạnh với Gragas - Cơn ác mộng của những Xạ thủ kém cơ động và không có nhiều khả năng tự sinh tồn.

Điều này khiến Hades buộc phải lựa chọn giải pháp thay thế là Sivir - Vị tướng cần rất nhiều thời gian để tạo ra ảnh hưởng trong trận đấu. Kết quả là anh chàng này gần như bị PVB đánh cho thành "phế nhân" trong giai đoạn đi đường với việc Naul và Meliodas thường xuyên ghé thăm khu vực Đường dưới. 

Tuy nhiên mấu chốt sau đó là những pha giao tranh tổng của cả 2 đội. Hades mắc rất nhiều sai lầm khi liên tục di chuyển lỗi và không gây được sát thương lên dàn chắn của đối thủ. Những tình huống bật Chiêu cuối của Hades cũng khá là khó hiểu, hoặc là dùng để đào tẩu, hoặc là bật ulti trong trạng thái không hề thuận lợi để khởi đầu giao tranh.

LMHT: Sau Giang Văn Cốt, game thủ Việt lại tìm thêm được một “người con xa xứ” khác từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Sự thất vọng của Hades sau khi để thua PVB

Rõ ràng màn trình diễn chênh lệch tuyệt đối giữa Bigkoro vs Hades là chìa khóa mở ra chiến thắng cho đại diện Việt Nam. Chứng kiến màn trình diễn này, cộng đồng LMHT nước nhà đã phong tặng danh hiệu "người con xa xứ" cho Hades. Những đóng góp của anh xứng đáng trở thành MVP của Phong Vũ Buffalo và góp phần đưa đại diện của Việt Nam vượt qua vòng bảng.

LMHT: Sau Giang Văn Cốt, game thủ Việt lại tìm thêm được một “người con xa xứ” khác từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Ngay cả SofM cũng "ca ngợi" màn trình diễn của PVB Hades

LMHT: Sau Giang Văn Cốt, game thủ Việt lại tìm thêm được một “người con xa xứ” khác từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Sau Giang Văn Cốt, LMHT Việt Nam lại ghi nhận sự cống hiến của Hà Văn Đét

Sau chiến thắng này, Phong Vũ Buffalo đã chính thức vượt qua vòng bảng vòng khởi động MSI 2019. Sắp tới, đại diện của Việt Nam sẽ đối đầu với Team Liquid trong loạt BO5 để tìm ra đội tuyển góp mặt tại vòng bảng của giải đấu. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 06/05 tới đây.