LMHT: Riot sắp áp dụng tính năng mới, chưa gì cộng đồng đã lo sợ trận đấu sẽ trở nên tẻ nhạt

Mai Linh  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2017 03:14 PM

Để giao tiếp trong LMHT vừa ngắn gọn lại hiệu quả thì "ping thông minh" là một biện pháp vô cùng hữu hiệu. Với 4 loại ping như hiện tại thì phần lớn nhu cầu giao tiếp của các thành viên trong đội tương đối ổn thỏa.

LMHT: Riot sắp áp dụng tính năng mới, chưa gì cộng đồng đã lo sợ trận đấu sẽ trở nên tẻ nhạt

Để giao tiếp vừa ngắn gọn lại hiệu quả thì "ping thông minh" là một biện pháp vô cùng hữu hiệu. Với 4 loại ping như hiện tại thì phần lớn nhu cầu giao tiếp của các thành viên trong đội tương đối ổn thỏa.

Nhưng hiện nay vẫn chưa có một công cụ nào để bạn có thể cảnh báo cho đồng đội về tầm nhìn của đối phương, có khi nào mình rình rập trên mắt của đối phương và chờ đợi trong vô vọng hay không? Và điều đó sắp được thay đổi với ping thông minh thứ 5 đang được Riot phát triển: Ping có mắt.

Cùng xem một số chia sẻ của Riot NoopMoney về tính năng chuẩn bị ra mắt này nhé!

LMHT: Riot sắp áp dụng tính năng mới, chưa gì cộng đồng đã lo sợ trận đấu sẽ trở nên tẻ nhạt

Dự kiến Ping có mắt!

Tại sao trước đây không có tính năng này?

Chúng tôi đã khá lưỡng lự giữa việc đưa những tính năng mới vào hay giữ nguyên mọi thứ cho đơn giản. Nhưng giờ thì chúng tôi có thể bỏ qua sự lưỡng lự trên để đưa vào một nút ping mới cho vòng ping, vì nó cũng dễ sử dụng thôi.

Mỗi đội đều muốn giao tiếp và triển khai chiến thuật nhanh nhất có thể, nhưng có khá nhiều ý tưởng lại không dễ để giao tiếp bằng Ping được. Để cải thiện điều này thật không dễ chút nào, và chúng tôi đã phải rất cố gắng trong việc tìm hiểu xem mình đã bỏ quên phần nào. Giờ thì chúng tôi đã khá tự tin với loại ping này rồi, nên chúng tôi đang bắt tay vào việc phát triển nó.


Hình ảnh dự kiến của ping có mắt.

Hình ảnh dự kiến của ping có mắt.

Vậy chúng tôi đã làm được gì?

- Hình ảnh: Chúng tôi sẽ phải chỉnh sửa một chút về các hiệu ứng và biểu tượng trên bản đồ nhỏ trước khi đưa nó lên PBE.

- Âm thanh: Chúng tôi đang làm việc với các hiệu ứng âm thanh, và cũng như bên hình ảnh, chúng tôi cũng cố làm rõ ràng chức năng của nó, đồng thời cũng phải phân biệt nó với các âm thanh của những loại ping khác.

- Đặt tên: Một vấn đề nho nhỏ, nhưng cũng đáng để cho các bạn biết. Chúng tôi đã suy nghĩ khá nhiều để xem sử dụng từ gì sẽ là hợp lý. Chúng tôi không hề muốn tính năng của loại ping này bị hạn chế vì một ngôn ngữ nào đó. Dù có lẽ 90% thì nó sẽ được dùng để chỉ định một khu vực đã được cắm mắt, nhưng chúng tôi không muốn người chơi phải ngần ngại khi sử dụng nó để ping một quả Ưng Tiễn, hay một bãi mìn của Teemo.

Cộng đồng lo lắng

Ngay sau khi biết được thông tin Riot sắp triển khai tính năng "ping có mắt" này, không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã tỏ ra hết sức quan ngại. Theo đó, việc "ping có mắt" rất có thể sẽ khiến trận đấu trở nên tẻ nhạt, thiếu sự đột biến cũng như các tình huống giao tranh, đặc biệt là ở giai đoạn đi đường.

Tính năng này sẽ đến với PBE trong một vài phiên bản nữa (7.14 hoặc 7.15). Hãy cùng theo dõi tình trạng phát triển của nó nhé!