LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ 'thôi các ông xóa tướng luôn đi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/07/2019 11:37 AM

Đó là những phản ứng của các game thủ sau khi nghe tin Riot Games đang thử nghiệm loại bỏ cơ chế hồi sinh của Aatrox.

Từ khi Aatrox được làm lại, vị tướng này luôn là một trong những con bài cực kì khỏe tại vị trí đường trên trong LMHT, thậm chí ở CKTG 2018 vị tướng này còn thường xuyên được mang ra đường giữa với sát thương mạnh khả năng đè đường hoàn hảo. Dù nerf kha khá trong khoảng thời gian qua khi Riot giảm rất nhiều sức mạnh đầu game của Aatrox nhưng vị tướng này vẫn rất mạnh cả ở xếp hạng lẫn giải chuyên nghiệp.

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 1.

Vì thế mà Riot Games đã có quyết định khá táo bạo khi đang thử nghiệm xóa bỏ khả năng hồi sinh của Aatrox trên máy chủ PBE, thay vào đó thì chiêu cuối R - Chiến binh tận thế đang thử nghiệm tăng rất nhiều sát thương, hồi máu và đặc biệt là thời gian tồn tại của chiêu thức này sẽ tăng lên mỗi khi Aatrox có mạng hạ gục/hỗ trợ. Thay đổi cụ thể gồm:

Aatrox: máu hồi phục tăng mỗi cấp tăng từ 0.15 lên 0.2

R - Chiến binh tận thế

• Hồi chiêu giảm từ 140/120/100s xuống 120/100/80s

• Loại bỏ khả năng Hồi sinh

• Khả năng hồi máu cộng thêm tăng từ 40/55/70% lên 50/60/70%

Đây có thể coi là thay đổi mang tính bước ngoặt của Riot Games trong việc chỉnh sửa cân bằng tướng, đặc biệt với Aatrox. Cần biết kỹ năng hồi sinh chính là thương hiệu của tên Darkin này và loại bỏ nó không khác gì vứt bỏ luôn cái tên Aatrox đi.

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 2.

Hiếm khi nào cộng đồng LMHT trong nước cũng như trên thế giới lại phản ứng mạnh mẽ với những thay đổi cân bằng của Aatrox đến mức như vậy. Kể từ sau khi thông tin trên máy chủ PBE được công bố, khắp diễn đàn Reddit đã có rất nhiều topic thảo luận về vấn đề này.

Đại đa số đều cho rằng những kỹ năng như hồi sinh và tự hồi máu đều là những kỹ năng mang tính thương hiệu của Aatrox. Vì vậy việc loại bỏ kỹ năng này không khác gì xóa luôn tướng. Nó đi ngược hoàn toàn với ý tưởng làm lại vị tướng này cũng như tất cả những gì game thủ LMHT biết đến về Quỷ Kiếm Darkin.

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 3.

Không những vậy, người chơi còn chỉ trích nguyên nhân sâu xa chính là vì Riot Games đã không kiểm soát được Aatrox từ khi làm lại. Có ý kiến cho rằng trước khi làm lại, Aatrox là vị tướng được biết đến với khả năng hồi máu và gây sát thương dựa trên những đòn đánh tay. Hồi sinh có thể không phải thương hiệu của vị tướng này nhưng ý tưởng loại bỏ một vị tướng gây sát thương cực mạnh từ khả năng hồi máu, gây sát thương nhờ đòn đánh tự động để trở thành một vị tướng phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng như hiện tại đã giết chết Aatrox kể từ sau khi làm lại.

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 4.

"Tôi thấy ấn tượng với Aatrox cũ với vị tướng tay ngắn và dựa trên các đòn đánh tay và khả năng thu hẹp khoảng cách với đối thủ. Aatrox mới thật sự tệ, chẳng cool ngầu, chỉ là một con quỷ có hình thù kỳ quặc"

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 5.

"Điều cốt lõi của Aatrox trước khi làm lại vẫn luôn là khả năng hồi máu và sát thương dựa trên đòn đánh tay. Điều cơ bản này đã biến mất khi hắn ta được làm lại"

LMHT: Riot dự tính xóa cơ chế hồi sinh của Aatrox, game thủ phẫn nộ thôi các ông xóa tướng luôn đi - Ảnh 6.

"Người ta chỉ nói quá nhiều về khả năng tự hồi máu và hồi sinh. Tôi thích chơi Aatrox cũ vì hắn có thể nhảy bổ vào đội hình đối phương và dồn sát thương từ chiêu E và chiêu cuối. Những điều đó đã biến mất"

Hiện tại, Riot Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ động thái nào nhằm giữ lại cơ chế hồi sinh này. Nếu những thử nghiệm trên đi vào phiên bản chính, có lẽ người ta sẽ chẳng còn thấy bóng dáng của Aatrox trên Đấu Trường Công Lý đâu nữa.