LMHT: Riot đau đầu tìm cách cân bằng "Boss Mèo" Yuumi khi bị các gosu than phiền quá nhiều

MissingMiddle  - Theo Helino | 11/06/2019 10:44 AM

Vị tướng mới nhất của LMHT là Yuumi nhiều khả năng sẽ lại rơi vào tình trạng buff/nerf vô tội vạ trong thời gian sắp tới.

Cân bằng game có lẽ là công việc khó khăn nhất với các nhà phát triển LMHT khi mà phải đảm bảo sức mạnh của các vị tướng ở cả xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Đôi lúc một vị tướng sẽ quá yếu còn những tướng còn lại thì lại quá mạnh, Yuumi rơi vào tình trạng tương tự khi mà "Boss Mèo" của chúng ta chỉ có khoảng 30% tỉ lệ thắng trong tuần đầu ra mắt.

LMHT: Riot đau đầu tìm cách cân bằng Boss Mèo Yuumi khi bị các gosu than phiền quá nhiều - Ảnh 1.

Yuumi là tướng có tỉ lệ thắng mở màn thấp nhất lịch sử

Và sau đó Riot đã buff vị tướng này lên khá nhiều, tỉ lệ thắng của Yuumi đã được cải thiện khá nhiều. Tuy nhiên với đợt buff toàn diện như vậy, Yuumi đang là vị tướng rất mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp và bị cấm ở gần như mọi trận đấu. Khi mà một số giải đấu lớn đã diễn ra được một khoảng thời gian, các game thủ chuyên đang than phiền rất nhiều về độ khó chịu của Yuumi.

Đáp trả lại những phản hồi trên, nhân viên thiết kế game của Riot là Kevin “Captain Gameplay” Huang đã giải thích trên Reddi rằng:"Chúng tôi biết rằng với các bản vá buff toàn diện cho Yuumi, vị tướng này sẽ mạnh lên, chúng tôi nghi ngờ rằng Yuumi sẽ mạnh quá sức tưởng tượng nhưng suy cho cùng thì việc cân bằng game dựa trên những người chơi thực tế. Hiện giờ thì các đội tuyển chuyên nghiệp và người chơi trình độ cao đã bắt đầu tìm ra lối chơi tốt cho Yuumi. Trong khi đó thì các game thủ ở xếp hạng đơn vẫn chưa thật sự sử dụng vị tướng này tốt, có lẽ chúng tôi sẽ đưa ra một vài chỉnh sửa nho nhỏ giúp cho vị tướng này dễ chơi hơn để các game thủ thông thường chơi được vị tướng này, sau đó sẽ tính tiếp".

LMHT: Riot đau đầu tìm cách cân bằng Boss Mèo Yuumi khi bị các gosu than phiền quá nhiều - Ảnh 2.

Có lẽ số phận của Yuumi sẽ lại giống Aatrox, Sylas khi bị nerf liên tục dù tỉ lệ thắng ở xếp hạng đơn thấp

Yuumi là một vị tướng rất khó để có thể chơi hiệu quả, việc điều khiển Q - Mũi tên thơ thẩn và chọn thời điểm sử dụng W - Quấn qua quấn quít đúng đối tượng là một điều cần khá nhiều thời gian để làm quen. Vì thế mà những "thánh lười" nghĩ rằng cứ W vào xạ thủ là xong sẽ chơi vị tướng này rất tệ và thất bại là điều hiển nhiên.

LMHT: Riot đau đầu tìm cách cân bằng Boss Mèo Yuumi khi bị các gosu than phiền quá nhiều - Ảnh 3.

Logic của mấy "thần lười" W vào người xạ thủ là hết nhiệm vụ

Trong khi đó các game thủ chuyên nghiệp lại xử lí tình huống và chọn thời điểm sử dụng chiêu thức của Yuumi quá tốt, đặc biệt là họ tận dụng tối đa khả năng không bị đánh thường trúng của Yuumi. Một điều nhiều người không để ý là với việc đường dưới chỉ còn 1 tướng trấn giữ còn Yuumi thì ẩn thân đi mất, khả năng trúng chiêu khi đó sẽ giảm đi một nửa.

LMHT: Riot đau đầu tìm cách cân bằng Boss Mèo Yuumi khi bị các gosu than phiền quá nhiều - Ảnh 4.

Trông đáng yêu thế này thôi nhưng sử dụng Yuumi hiệu quả lại rất khó

Không biết Riot sẽ có kế hoạch gì với Yuumi sắp tới khi mà vị tướng này bị cấm liên tục ở các giải đấu còn xếp hạng đơn thì thuộc dạng "tạ ngàn cân" chỉ biết ăn bám mà không làm được gì. Có lẽ việc điều khiển Q - Mũi tên thơ thẩn cần được nghiên cứu sao cho dễ sử dụng hơn là một phương án cần được tính tới.

Xem thêm:

lmht

riot games

yuumi