LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt tính năng hạn chế 'trẻ trâu' mới giúp game thủ tập trung vào trận đấu

MissingMiddle  - Theo Helino | 12/07/2019 10:13 AM

Tình trạng chửi lộn diễn ra hàng ngày ở LMHT và gây rất nhiều ức chế, mất tập trung cho game thủ

Nếu như bạn đã ít nhất một lần chơi LMHT, tình trạng chửi nhau liên tục từ đầu tới cuối trận hẳn không còn xa lạ. Nhiều game thủ toxic tới mức đồng đội farm trượt 1 con lính cũng chửi, cắm mắt không đúng chỗ họ cũng chửi, thậm chí không gánh được họ cũng chửi luôn. Và rồi từ một người toxic, cả team sẽ bỏ hết chuyện chơi game rồi lao vào chửi nhau không có ngày mai trên khung chat, khiến cho đội đã thua nay còn thảm hại hơn khi chả ai cố gắng cả.

Tình trạng càng ngày có nhiều game thủ "trẻ trâu" như vậy gây ra một sự ức chế không hề nhẹ cho đại bộ phận người chơi LMHT, và Riot Games đã buộc phải vào cuộc nhằm tránh những trận cãi vã không đáng có này. Cụ thể thì ở bản 9.14, LMHT sẽ có thêm tính năng mới cho phép người chơi lựa chọn có hiện chat đồng minh hay không, tương tự với tính năng hiện chat tổng đã có trong trò chơi.

LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt tính năng hạn chế trẻ trâu mới giúp game thủ tập trung vào trận đấu - Ảnh 1.

Trưởng nhóm thiết kế gamplay của LMHT thông báo sẽ có tính năng tắt chat đồng minh

Và khi người chơi chọn ẩn hết chat đồng đội, tính năng này sẽ lưu lại và áp dụng cho cả những game sau nữa. Tính năng này sẽ giúp cho game thủ không phải nghe những lời chửi nhau gây mất tập trung kia nữa mà chỉ tập trung vào chơi game mà thôi.

Dẫu biết tính năng này sẽ hạn chế khả năng giao tiếp giữa những người đồng đội, vốn là thứ cực kì quan trọng trong LMHT, nhưng thứ này gần như không tồn tại ở xếp hạng đơn rồi nên khóa luôn cũng không thành vấn đề. Hi vọng với tính năng này, game thủ có thể tập trung "try hard" LMHT một cách tốt nhất, hạn chế chửi nhau tối đa bởi khi một thanh niên "trẻ trâu" cứ chửi nhau với bản thân thì rồi cũng sẽ chán và không muốn chat nữa mà thôi.

LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt tính năng hạn chế trẻ trâu mới giúp game thủ tập trung vào trận đấu - Ảnh 2.

Hi vọng tính năng mới của Riot sẽ làm giảm bớt tình trạng game thủ càng ngày càng toxic