LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/07/2019 11:59 PM

Optimus đang dần trở lại với những điểm MVP quan trọng.

Nhắc tới Optimus, đa phần các fan LMHT Việt Nam lâu năm đều sẽ nhớ ngay tới hình ảnh một người chơi đã từng là số một, không những ở Việt Nam mà còn trong cả khu vực nữa. Ở thời điểm đỉnh cao phong độ, không quá khó để nói rằng, Optimus là một con quái vật thực sự ở mọi vị trí, đội tuyển mà anh chàng tham gia.

LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực - Ảnh 1.

Optimus từng là người chơi có kỹ năng cao nhất Đông Nam Á

Từ thời ở còn là đường giữa ở Saigon Joker, Saigon Fantastic Five cho tới khi gia nhập Boba Marines và chuyển về vị trí xạ thủ, ở bất kỳ đâu, Optimus cũng luôn chứng tỏ được vị trí đầu tàu, là thủ lĩnh và cũng là người thường xuyên gánh đội trong những thời khắc khó khăn nhất. Thậm chí, ngay cả trong giai đoạn cực thịnh của LMHT Việt Nam trên đấu trường quốc tế, khi GAM vươn mình ra biển lớn tại MSI và CKTG 2017, Optimus cũng luôn là chỗ dựa tin cậy và mang tới không biết bao nhiêu khoảnh khắc khó quên cho các fan hâm mộ. Đầy nguy hiểm với những mẫu tướng sát thủ như Zed, Leblanc hay Fizz nhưng lại cực kỳ an toàn và tiềm tàng sự bùng nổ trong giao tranh với những Orianna, Syndra, Optimus đơn giản là không thể đánh bại ở vị trí mid lane lúc bấy giờ.

LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực - Ảnh 2.

Optimus từng một thời hoành hành với những mẫu tướng như Leblanc, Zed

Không thể phủ nhận tầm nhìn nhãn quan cũng như óc chiến thuât tuyệt vời từ phía Optimus. Nhưng bù lại, theo thời gian, các fan hâm mộ cũng không khỏi thất vọng khi chứng kiến sự sa sút từ phía thần tượng của mình. Mà đúng là Optimus sa sút thật. Không còn những pha highlight lật kèo kinh điển đã đành, giờ đây, ngay cả việc thắng lane, hay cơ bản hơn là farm bằng với đối thủ cũng đã là điều hiếm khi người ta thấy anh làm được. Có nhiều ý kiến cho rằng SGD, và giờ đây là Team Flash đang triển khai lối đánh xung quanh đường dưới, và Optimus chủ yếu đảm nhận vai trò hỗ trợ, chim mồi, thế nhưng đối với một cá nhân kinh nghiệm và từng có kỹ năng số 1 Đông Nam Á như Optimus, màn thể hiện như vậy là quá thiếu thuyết phục.

LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực - Ảnh 3.

Tuy nhiên hiện tại, anh chàng đã không còn dùng được kỹ năng để đè đối thủ như trước

Và rồi sang mùa Hè 2019, dường như hình bóng một Optimus ngày nào đã thêm một lần nữa sống dậy. Dù rằng vẫn không còn nhiều pha highlight đẳng cấp, hay những tình huống nhất kích tất sát đối thủ với những vị tướng mang thiên hướng sát thủ như Leblanc hay Zed nữa, thế nhưng có thể thấy Optimus đang trầm ổn hơn bao giờ hết và hướng bản thân trở thành đầu tàu đích thực. Giờ đây, anh chàng này thiên về những mẫu tướng gây sát thương giai đoạn cuối cũng như sở hữu khả năng gánh team mạnh mẽ hơn như Corki hay Azir. Và hãy cứ nhìn cách mà Optimus hủy diệt lần lượt GAM rồi Ceberus trong tuần thi đấu vừa qua mới thấy, người thuyền trưởng vĩ đại ngày nào đã trở lại. Âm thầm và lặng lẽ, với 500 điểm MVP, Optimus bất ngờ vươn lên số một trên bảng xếp hạng MVP của VCS

LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực - Ảnh 4.

Thủ lĩnh của FL đang dần trở lại

Ở cái tuổi 23 – vẫn còn khá trẻ nhưng đã là già so với bình diện VCS, có thể thấy Optimus đang chọn phương án dần lui về hậu trường, và nhường lại sân khấu cho lớp trẻ lên tiếng như Slayder hay Yijin. Thế nhưng, đó cũng không phải là độ tuổi quá già để có thể nâng cao kỹ năng của bản thân. Faker cũng đã 23 tuổi, nhưng vẫn giữ tay được như vậy. Vẫn biết so sánh Optimus và Faker là điều gì đó khá khập khiễng, nhưng chắc chắn, các fan hâm mộ vẫn hy vọng sẽ tiếp tục lại thấy Optimus có thể tiếp tục bùng nổ như cách mà anh đã hủy diệt Ceberus trong loạt đấu vừa rồi.

LMHT: Optimus – Hành trình tìm lại hình ảnh người thuyền trưởng đích thực - Ảnh 5.

Vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng MVP

Xem thêm:

lmht

optimus

vcs