LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/05/2019 11:59 PM

Trận Chung kết MSI 2019 năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị bởi sự góp mặt của hai đội tuyển đại diện cho 2 khu vực LMHT phương Tây.

Đã gần tròn 8 năm, LMHT thế giới mới được tái hiện một trận Chung kết toàn phương Tây

Lần gần nhất mà người hâm mộ LMHT chứng kiến một cuộc chiến tranh ngai vàng giữa hai đội tuyển đến từ phương Tây, có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta khi ấy còn chưa biết LMHT là gì.

Đó là trận Chung kết CKTG 2011 diễn ra giữa Fnatic và against All authority diễn ra vào ngày 21/6/2011. Tính đến nay thì chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tròn 8 năm diễn ra trận Chung kết này, và cũng đã 8 năm trôi qua, cộng đồng LMHT phương Tây mới có dịp "nở mày nở mặt" với những đối thủ bên kia đại dương - Những đội tuyển LMHT Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Đài Loan đã tạo nên kỷ nguyên thống trị kéo dài gần 1 thập kỷ.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 1.

Đối với khu vực Bắc Mĩ thì đây còn là một trận đấu mang ý nghĩa trọng đại hơn rất nhiều, bởi Chung kết MSI 2019 chính là cơ hội lớn nhất để họ giành lấy cho mình một danh hiệu quốc tế đầu tiên, điều mà trong 5 khu vực lớn bao gồm: LEC, LCS, LCK, LPL và LMS thì chỉ có LCS - Cái nôi của Liên Minh Huyền Thoại là chưa thể đạt được.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 2.

Team Liquid liệu sẽ lần đầu tiên đem về vinh quang cho LMHT Bắc Mĩ?

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 3.

Hay G2 sẽ lên ngôi vô địch?

Đây là kỳ MSI đầu tiên mà nhà vô địch không đến từ LPL hoặc LCK

Kể từ khi ra đời vào năm 2015 đến nay, MSI đã chứng kiến sự luân phiên thống trị của những đội tuyển đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. 4 kỳ MSI trước đó, các nhà vô địch lần lượt là: Edward Gaming (MSI 2015), SKT T1 (MSI 2016 và MSI 2017), Royal Never Give Up (MSI 2018).

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 4.

Rõ ràng là việc ra đời muộn hơn so với giải đấu CKTG và đúng vào thời điểm LMHT đã phát triển tới đỉnh cao, thì những khu vực như EU, Bắc Mĩ hay Đài Loan chưa từng có cửa để cạnh tranh ngôi vị số 1 với hai siêu cường là Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi kể từ MSI 2019 này. Dù Team Liquid hay G2 Esports là người chiến thắng cuối cùng thì ngôi vô địch chắc chắn đã không còn thuộc về LPL lẫn LCK nữa.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 5.

SKT T1 mới chỉ thua 3 trận BO5 tại các giải đấu quốc tế, nhưng vẫn kém thành tích của...Gen.G

SKT T1 là đại diện LCK góp mặt nhiều nhất tại các giải đấu MSI cũng như CKTG, họ đã trải qua rất nhiều trận đấu BO5 căng thẳng, nhưng thất bại trước G2 Esports vừa qua mới chỉ là lần thứ 3 đội tuyển này thất thủ trong một loạt trận knock-out tại một giải đấu quốc tế, 2 lần trước đó là các trận thua Edward Gaming tại Chung kết MSI 2015 và trận thua 0-3 trước Samsung Galaxy tại Chung kết CKTG 2017.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 6.

Có thể nói, không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi SKT T1 là ông vua của những kèo đấu BO5, tuy nhiên, thành tích của họ vẫn chưa thể bì kịp với Samsung Galaxy (Gen.G Esports) - Nhà cựu vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2017.

Nếu không tính trận đấu giữa Samsung Galaxy White và Samsung Galaxy Blue tại CKTG 2014 (do đây là cuộc đấu nội bộ của 2 đội tuyển Samsung Galaxy, và sau đó cả 2 đã hợp lại làm một) thì tính đến thời điểm hiện tại, tổ chức Samsung Galaxy cũ và nay là Gen.G Esports mới chỉ để thua duy nhất một trận đấu BO5 trong tất cả các giải đấu quốc tế mà họ tham gia, đó chính là thất bại 2-3 trước SKT T1 tại Chung kết CKTG 2016.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 7.

Dĩ nhiên, con số này đơn giản chỉ là một thống kê thú vị chứ chẳng nói lên điều gì cả, trong suốt lịch sử của mình thì Gen.G cũng đã 2 lần phải dừng bước từ vòng bảng các kỳ CKTG, và số lần tham dự các trận BO5 của họ cũng không thể so sánh với SKT T1.

Ngoại trừ SKT T1, vẫn chưa đội tuyển nào có thể sở hữu cả 2 chức vô địch MSI và CKTG

Việc Invictus Gaming thất bại trước Team Liquid đã khiến họ lỡ hẹn với danh hiệu quốc tế tiếp theo sau chức vô địch CKTG. Và cho tới khi CKTG 2019 khởi tranh, SKT T1 vẫn sẽ là cái tên duy nhất nắm giữ thành tích từng vô địch cả 2 chiếc cup danh giá nhất của hệ thống giải đấu LMHT quốc tế.

LMHT: Những thông tin thú vị xoay quanh trận Chung kết MSI 2019 - Ảnh 8.

Tuy vậy, biết đâu đấy, một trong 2 cái tên G2 Esports hoặc Team Liquid sẽ sớm tái lập thành tích này, nếu như họ vẫn duy trì một phong độ tuyệt vời như ở thời điểm hiện tại?