LMHT: Những lối chơi siêu độc dị đang nhen nhóm thống trị Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 17/07/2019 09:14 PM

Trong rank LMHT đang xuất hiện những lối chơi vô cùng lạ đời nhưng hiệu quả, xứng đáng để anh em áp dụng thoát Vàng thần tốc.

Liên Minh Huyền Thoại đang chứng kiến một meta vô cùng hỗn loạn, ngay cả SKT T1 cũng khó lòng thích nghi. Bằng chứng là Faker cùng đồng đội phải vô cùng chật vật ở LCK, dù sở hữu những tuyển thủ hàng đầu thế giới.

Song đây cũng chính là lúc game thủ tha hồ sáng tạo ra những lối chơi siêu dị, phá bỏ những khuôn mẫu tẻ nhạt luôn áp đặt lên Đấu Trường Công Lý. Và nổi lên là 3 gương mặt vô cùng tiềm năng, hứa hẹn sẽ phá đảo mọi mốc rank trong LMHT.

Varus Đường Trên

LMHT: Những lối chơi siêu độc dị đang nhen nhóm thống trị Liên Minh Huyền Thoại hiện nay - Ảnh 1.

Xu hướng dịch chuyển Xạ Thủ lên Đường Trên đã có từ lâu, song chúng ta mới chỉ được thấy Lucian hay Vayne là mang lại hiệu quả. Bước sang mùa 9, đặc biệt là ở bản 9.13, game thủ còn được chứng kiến hung thần Đường Trên mang tên Varus.

Vị tướng này có khả năng đè đường áp đảo, sát thương gây ra theo thời gian lớn và chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi có thể tương tác với mọi đội hình. Những tướng Đấu Sĩ tay ngắn gặp Mũi Tên Báo Thù thì phải chịu sức ép cực lớn, thậm chí không thể farm nổi trong giai đoạn đi dường.

Tuy nhiên Varus khá yếu máu và tính cơ động kém, vì vậy cần phải cẩn trọng trong khâu kiểm soát tầm nhìn và cần hỗ trợ thường xuyên từ vị trí đi Rừng. Đến giai đoạn Mid game, vị tướng này có thể thoải mái xả sát thương và kết hợp cùng Xạ Thủ tạo thành 2 mũi nhọn tấn công ào đội hình kẻ địch.

Vayne Đường Trên

LMHT: Những lối chơi siêu độc dị đang nhen nhóm thống trị Liên Minh Huyền Thoại hiện nay - Ảnh 2.

Với những game thủ trình cao, việc mang Vayne lên Top luôn là lựa chọn dị nhưng rất mạnh để đối đầu với team địch nhiều Chống Chịu.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn bảng ngọc Đạo Chích hoặc Mưa Kiếm để đối đầu với các loại tướng Đấu Sĩ tay ngắn. So với Varus, Vayne cơ động hơn song đòi hỏi phải cân bằng giữa việc cấu máu và farm lính. Vì vậy bạn cần phải tập luyện khá nhiều cho cách đi đường này.

Taric Đường Trên

LMHT: Những lối chơi siêu độc dị đang nhen nhóm thống trị Liên Minh Huyền Thoại hiện nay - Ảnh 3.

Khi đã chán với việc Hỗ Trợ, bạn có thể lôi anh chàng Taric lên Đường Trên. Với sự cứng cáp và bộ kỹ năng của mình, Taric hoàn toàn có thể trụ đường và phối hợp cùng đồng đội thực hiện các pha combat từ sớm.

Nên nhớ cầm Dịch Chuyển và lên đồ chống chịu, Taric sẽ thành một tiền tuyến vững chãi cho team an tâm xả đạn đấy nhé. Dĩ nhiên đồng đội của bạn sẽ phải có những vị tướng mạnh về late game như Kog'Maw, Yi hoặc Vayne để bù lại sát thương ít ỏi của Đường Trên.

Hãy thử các lựa chọn trên đây đi, bạn sẽ phải thấy bất ngờ về độ bá đạo của chúng đấy!Xem thêm: