LMHT: Nerf Sylas đi đường sấp mặt, Riot quyết định buff vị tướng này thành 'thần rừng' mới

MissingMiddle  - Theo Helino | 09/07/2019 03:30 PM

Sau hàng loạt chỉnh sửa nhắm vào khả năng đi đường, Sylas giờ đã chuyển hẳn vị trí vào khu rừng.

Sự thoái trào của Sylas đường đơn nằm ở chỗ Riot Games nerf quá nặng vào khả năng đẩy đường của nội tại cũng như lớp giáp từ chiêu E chỉ có được khi bạn dùng E lần 2 là Bắt trúng mục tiêu. Vì thế mà Sylas được chuyển "hộ khẩu" vào vị trí đi rừng khi khả năng đánh tay đổi của vị tướng này giờ tương đối khỏe khi nội tại được tăng sát thương đơn mục tiêu. Về độ cơ động cùng khả năng gank thì Sylas có thừa với 2 lần lướt của chiêu E.

LMHT: Nerf Sylas đi đường sấp mặt, Riot quyết định buff vị tướng này thành thần rừng mới - Ảnh 1.

Sylas đi rừng rất cần sát thương nên Sốc điện là lựa chọn tối ưu

Và trên máy chủ LMHT PBE, Riot thậm chí còn tăng khả năng đi rừng của Sylas lên một tầm cao mới khi chiêu W - Đồ Vương giờ sẽ có thể hồi máu đối với quái khủng thay vì chỉ tướng địch như cũ. Buff này khiến cho Sylas trụ rừng cực kì mạnh với khả năng hồi phục tốt, thậm chí chiêu W này còn được buff sát thương mạnh ở những phiên bản trước rồi.

LMHT: Nerf Sylas đi đường sấp mặt, Riot quyết định buff vị tướng này thành thần rừng mới - Ảnh 2.

SofM cũng phải tấm tắc khen Sylas đi rừng bá đạo

Thậm chí Riot còn đang thử nghiệm việc đưa khiên từ E - Trốn/Bắt trở lại ngay từ lần dùng đầu tiên cũng tăng khả năng trụ rừng, đánh nhau tay đôi của Sylas. Tuy nhiên chiêu cuối R - Tước đoạt của Sylas lại bị nerf khá mạnh khi hồi chiêu cơ bản tăng lên thành 100/80/60s thay vì chỉ có 15s hồi chiêu của cấp độ 16 như cũ. Tuy nhiên với vị trí đi rừng, khi bạn gần như không có cơ hội tung nhiều lần chiêu cuối trong một pha giao tranh thì nerf này không ảnh hưởng gì nhiều lắm.

Trái ngược với update có lợi cho Sylas thì Galio lại bị nerf rất mạnh, đặc biệt là ở chiêu W - Lá chắn Duran. Trước đây, khi bạn gồng W mà bị trúng khống chế như làm choáng, hoảng sợ ... thì bạn vẫn nhận được hiệu ứng giảm sát thương của chiêu thức này. Tuy nhiên ở máy chủ thử nghiệm thì điều này không còn nữa, trúng khống chế khi đang gồng W bạn sẽ mất luôn toàn bộ hiệu ứng nhận được.

LMHT: Nerf Sylas đi đường sấp mặt, Riot quyết định buff vị tướng này thành thần rừng mới - Ảnh 3.

Nerf thế này thì Galio lại bị vứt xó tiếp thôi

Thậm chí giờ Galio còn không thể dùng Tốc biến khi đang gồng W nữa, vị tướng này mất sạch khả năng mở giao tranh chớp nhoáng của mình ở phiên bản 9.14 sắp tới. Có lẽ với những nerf quá nặng như này, Galio sẽ bị bỏ xó hoàn toàn mà thôi khi những thứ mạnh nhất như giảm sát thương hay mở giao tranh của vị tướng này đều bị tước bỏ hoàn toàn.

LMHT: Nerf Sylas đi đường sấp mặt, Riot quyết định buff vị tướng này thành thần rừng mới - Ảnh 4.

Tốc biến bị khóa lại khi Galio đang gồng chiêu W - Lá chắn Duran

Xem thêm:

lmht

sylas

galio