LMHT mùa 9 thử nghiệm đua top, tất cả người chơi Thách Đấu và Cao Thủ bị reset về mốc Cao Thủ 0 điểm

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 06/12/2018 11:45 PM

Để đảm bảo Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ hoạt động trơn chu ở LMHT mùa 9, toàn bộ người chơi đang ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu đã bị reset về mốc Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải.

Như chúng tôi đã đưa tin về việc bổ sung hai đoàn mới: Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ ở mùa giải 2019, LMHT sẽ mở thử nghiệm hai bậc này từ giai đoạn Tiền mùa giải 2019 – cụ thể là phiên bản 8.24. Để đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru, toàn bộ người chơi đang ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu đã bị reset về mốc Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải.

LMHT mùa 9 thử nghiệm đua top, tất cả người chơi Thách Đấu và Cao Thủ bị reset về mốc Cao Thủ 0 điểm - Ảnh 1.

Về tổng quan là vậy. Dưới đây sẽ là lộ trình chi tiết của đợt thử nghiệm này.

Giai đoạn 1: Reset Xếp Hạng

Như tên gọi của nó, khi phiên bản 8.24 chính thức lên sóng, toàn bộ người chơi đang ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu hiện tại sẽ bị đưa về mức Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải. Qua động thái này, Riot muốn có lượng người thử nghiệm lớn nhất có thể, bao gồm cả việc lên và xuống hạng, ở các bậc xếp hạng cao nhất Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT mùa 9 thử nghiệm đua top, tất cả người chơi Thách Đấu và Cao Thủ bị reset về mốc Cao Thủ 0 điểm - Ảnh 2.

Cũng trong bản cập nhật này, Đại Cao Thủ sẽ được thêm vào hệ thống xếp hạng luôn (tất nhiên là cả Sắt Đoàn nữa). Nhưng hiện tại chưa thể leo lên Đại Cao Thủ luôn mà trong tuần đầu tiên, game thủ vẫn sẽ đánh xếp hạng bình thường và tích lũy dần điểm nhóm giải ở bậc Cao Thủ. Không có giới hạn trên cho số điểm tích lũy này, nên hãy chơi càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn 2: Vươn tới Đại Cao Thủ

Sau một tuần kể từ ngày reset mọi người về Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải, bậc Đại Cao Thủ sẽ được mở. Những người chơi tốt nhất của bậc Cao Thủ tại thời điểm đó sẽ được thăng cấp lên Đại Cao Thủ. Từ thời điểm này trở đi, việc thăng lên bậc Đại Cao Thủ cũng như bị giáng từ Đại Cao Thủ và Cao Thủ sẽ diễn ra bình thường.

LMHT mùa 9 thử nghiệm đua top, tất cả người chơi Thách Đấu và Cao Thủ bị reset về mốc Cao Thủ 0 điểm - Ảnh 3.

Những người chơi tốt nhất LMHT sẽ tiếp tục thi đấu và kiếm các điểm nhóm giải tích lũy ở bậc Đại Cao Thủ trong thời gian này. Đại Cao Thủ sẽ trở thành bậc hạng cao nhất trong tuần đó, trước khi mở bậc Thách Đấu để những người giỏi nhất leo lên vào giai đoạn 3 của đợt thử nghiệm.

Giai đoạn 3: Tranh đoạt bậc Thách Đấu

Sau hai tuần, bậc Thách Đấu sẽ được mở. Những người chơi ưu tú nhất (có Điểm Nhóm Giải tích lũy cao nhất) của bậc Đại Cao Thủ sẽ được thăng lên bậc Thách Đấu. Danh sách bậc Thách Đấu sẽ được cập nhật hàng ngày và những người chơi dưới cùng của bậc Thách Đấu hoàn toàn có thể bị thay thế bởi những cái tên đứng đầu bậc Đại Cao Thủ, một cách rất thường xuyên.

LMHT mùa 9 thử nghiệm đua top, tất cả người chơi Thách Đấu và Cao Thủ bị reset về mốc Cao Thủ 0 điểm - Ảnh 4.

Mặc dù đợt reset này có thể mang lại cảm giác bất công với những người chơi Thách Đấu và top đầu Cao Thủ hiện tại thế nhưng việc reset này chỉ thay đổi hiển thị của bậc xếp hạng, còn các thông số về MMR/Elo ẩn của từng người sẽ được giữ nguyên (không reset). Bất kì trận thắng nào trong giai đoạn Tiền mùa giải cũng sẽ tăng MMR/Elo ẩn của bạn và giúp bạn leo hạng nhanh hơn rất nhiều sau chuỗi 10 trận phân hạng ở đầu mùa giải 2019.