LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/05/2019 02:54 PM

Doublelift không thể gánh nổi Jensen trong trận đấu này.

Mở màn cho ngày thi đấu thứ hai của MSI 2019 là màn đại chiến giữa hai đại diện phương Tây, Team Liquid và G2 eSports. Có thể nói đây là một trong những trận đấu tâm điểm của ngày hôm nay, khi mà hai khu vực Bắc Mỹ và châu Âu vẫn luôn giữ những mối thâm thù đại hận xuyên suốt nhiều năm lịch sử của LMHT. Và đây chính là trận chiến để hai khu vực khẳng định vị thế của mình trên bình diện quốc tế.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 1.

Doublelift suy tư sau màn cấm chọn giữa hai đội

Tới với cấm chọn, có vẻ như đường trên với sự thăng hoa của cả Impact cũng như Wunder đang trở thành điểm nóng của trận đấu. Ngay lập tức, những Jayce, Ryze, Kennen, Gangplank và Irelia đã bị loại ra khỏi trận đấu. Ngoài ra, Taric cũng bị G2 cấm sau màn thể hiện của bộ đôi đường dưới bên phía Team Liquid sau màn hủy diệt PVB ngày hôm qua. Jensen tiếp tục có con bài Akali yêu thích trong khi Caps làm tái hiện kèo đấu giữa Naul vs Jensen hôm qua với vi tướng Sylas. Điểm nhấn trong ban pick có lẽ ở vị trí jungle, khi mà Jankos lựa chọn Olaf - vị tướng mang tính chiến đấu khá cao thì Xmithie lại lấy cho mình Senjuani - một vị tướng mang xu hướng phòng ngự và hướng tới các giao tranh tổng.

Được đánh giá cao hơn, đặc biệt là với bộ đôi đường dưới đang rất mạnh, thế nhưng Team Liquid lại thi đấu cực kỳ mờ nhạt ở giai đoạn khởi đầu. Bất ngờ xảy ra khá sớm khi mà bộ đôi đường dưới bị đánh giá thấp hơn về chất tướng của G2 lại có thể lấy mạng chiến công đầu tới từ Tahm Kench của CoreJJ. Bên cạnh đó, Jankos liên tục xuất hiện tại các điểm nóng và được tưởng thưởng xứng đáng với pha Tốc Biến kết liễu Jensen và thoát ra chỉ với một chấm máu.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 2.

Jankos hạ gục Jensen và thoát ra chỉ với một chấm máu

Thế nhưng, với tuổi đời trung bình nhiều nhất giải đấu, Team Liquid biết cách làm thế nào để tìm lại thế cân bằng. Một pha giao tranh khôn khéo kèm theo tình huống Dịch Chuyển thông minh của Impact đã mang lại hai mạng đường dưới và gỡ lại thế trận cho đại diện Bắc Mỹ cũng như phần nào giải phóng được áp lực cho con át chủ bài của họ: Doublelift.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 3.

Pha dịch chuyển thông minh của Impact giúp Team Liquid phần nào gỡ lại thế trận

Để rồi sau đó, Doublelift thể hiện khả năng gồng gánh của mình với pha solo kill Perkz ở đường dưới, tuy nhiên, khi mà Caps đang thăng hoa quá đỗi với con bài Sylas, G2 vẫn là đội chiếm lĩnh thế trận với lợi thế về trụ cũng như các mục tiêu lớn. Thậm chí, Caps còn biến Akali của Jensen như một trò hề với màn solo kill đơn giản. Chưa kể, khả năng macro của G2 cũng cực ghê, khi họ gần như dắt mũi Team Liquid với những pha di chuyển khôn ngoan của mình.

Điều gì cần đến cũng phải đến, khi mà với sức mạnh vượt trội so với thời gian của mình, Caps thậm chí còn băng vào tận nhà của Team Liquid để lùa các thành viên còn lại sau một pha combat thắng lợi. Có thể nói, Caps chính là nguồn cảm hứng của G2 trong trận đấu này.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 4.

Caps hổ báo vào tận nhà của Team Liquid để quẩy

Và với quả cầu tuyết từ vị trí của Caps, G2 nhanh chóng tăng tốc để rồi pha giao tranh ở gần hang Baron thắng lợi khi Perkz được thoải mái xả sát thương đã chấm hết tất cả đối với Doublelift cùng đồng đội.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 5.

Pha giao tranh quyết định trân đấu

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Đại chiến phương Tây, Doublelift ngậm hành trong ngày Caps thăng hoa - Ảnh 6.

G2 là đội tuyển giành chiến thắng trong trận derby phương Tây

Sự tỏa sáng của Caps đã shutdown mạch toàn thắng của Doublelift cùng đồng đội. Chỉ còn phải gặp hai đội tuyển bị đánh giá yếu hơn là PVB và FW, G2 nhiều khả năng sẽ có lợi thế lớn khi loạt trận lượt đi kết thúc.