LMHT: Riot mạnh tay chi 93 tỷ để giúp Hàn Quốc lấy lại hai bảo vật quốc gia

Mặt Trứng  - Theo Helino | 21/06/2019 02:44 PM

Riot Games quả là mạnh vì gạo, bạo vì tiền.

Ở Hàn Quốc, eSports thậm chí phát triển tới mức còn được coi là một ngành công nghiệp cực kỳ phát triển cũng như vô cùng tiềm năng. Không còn là hình ảnh của những game thủ cắm đầu vào chơi không có tương lai, giờ đây, game thủ ở Hàn Quốc thậm chí còn được coi là nghề hái ra tiền. Cỡ như Faker thì đã là huyền thoại cao cao tại thượng, nhưng chỉ cần được thi đấu chuyên nghiệp thôi, bạn cũng đã kiếm được thu nhập không nhỏ.

LMHT: Riot mạnh tay chi 93 tỷ để giúp Hàn Quốc lấy lại hai bảo vật quốc gia - Ảnh 1.

Riot Games vừa giúp đỡ chính quyền Hàn Quốc

Và cũng chính vì mối quan hệ tương hỗ giữa chính phủ Hàn Quốc và eSports như vậy mà mới đây, không lạ khi xuất hiện thông tin xác nhận việc Riot Games ở Hàn Quốc đã giúp đỡ chính quyền nước nhà đòi lại được hai báu vật cho Cung điện Quốc gia Hàn Quốc thông qua việc quyên góp 5 tỷ won (tương đương 93 tỷ VNĐ) trong khoảng 8 năm.

Cụ thể, đây đã là lần thứ năm Riot làm được điều này khi tham gia vào cuộc đấu giá tại New York và thành công mang về những kỷ vật cho Tổ chức di sản văn hóa Hàn Quốc. Hai kỷ vật lần này, gồm một con dấu và một bình sứ, sẽ được trưng bày tại Bảo tàng cung điện Quốc gia.

LMHT: Riot mạnh tay chi 93 tỷ để giúp Hàn Quốc lấy lại hai bảo vật quốc gia - Ảnh 2.

Hai báu vật mà Riot vừa mang về cho Hàn Quốc

LMHT: Riot mạnh tay chi 93 tỷ để giúp Hàn Quốc lấy lại hai bảo vật quốc gia - Ảnh 3.

Được biết ngoài việc mang về những món kỷ vật, Riot Hàn cũng rất tích cực giúp đỡ chính quyền nước sở tại trong việc trùng tu Cung điện Quốc gia cũng như một số bảo tàng của Hàn Quốc đặt tại Mỹ.

Việc Riot Games bỏ tiền ra tới vậy cũng không hẳn là vô lý, khi có thể nói rằng thị trường Hàn Quốc vẫn đang là mảnh đất màu mỡ và tiềm năng nhất đối với tựa game LMHT - đứa con tinh thần của nhà phát hành này.

Xem thêm:

lmht

esports

faker