LMHT: Lời cảnh báo của Tinikun đã ứng nghiệm - 'kẻ lôi kéo, phá hoại' GAM đã phải nhận án phạt nặng từ Garena

Mặt Trứng  - Theo Helino | 20/05/2019 02:49 PM

GAM có vẻ rất quyết tâm trong vụ việc này, tuyển thủ đi rừng SPOT đã bị cấm thi đấu 1 năm vì những hành động chống đối thiếu chuyên nghiệp của mình.

Sau bom tấn Levi, mới đây GAM lại bất ngờ cho phát nổ một quả bom nữa làm rung chuyển nền LMHT Việt Nam, nhưng lần này là theo hướng hoàn toàn không vui vẻ gì. Cụ thể, mới đây, trong một dòng trạng thái mới đăng tải, Khánh Hiệp, cựu BLV của VETV đã công bố án phạt dành cho GAM Spot - tuyển thủ đi rừng chính thức của GAM tại VCS mùa xuân 2019.

Theo như dòng trạng thái, Spot sẽ phải chịu án kỷ luật chính thức từ phía Garena sau khi tổ chức này tiếp nhận đơn khiếu nại của GAM về các hành vi vi phạm hợp đồng, phá hoại tập luyện và lôi kéo các thành viên khác của GAM rời gaming house kéo dài xuyên suốt giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3/2019.

Các hành vi của Spot được mô tả qua ba dòng ngắn gọn, nhưng thể hiện đầy đủ sự bất hợp tác của anh với đơn vị chủ quản như không giao tiếp với đồng đội, cố tình chết và sử dụng chiêu cuối ép giao tranh trong tình huống bất lợi - điều khiến cho GAM phải chịu kết quả là bị các đối tác nước ngoài hủy lịch tập luyện. Chưa kể, nghiêm trọng hơn, Spot còn lên tiếng rủ rê và lôi kéo các thành viên, đồng đội khác trong GAM bỏ tập, rời khỏi gaming house.

Sau khi xem xét các bằng chứng, án phạt cấm thi đấu một năm dành cho Spot đã được Garena đưa ra.

LMHT: Lời cảnh báo của Tinikun đã ứng nghiệm - kẻ lôi kéo, phá hoại GAM đã phải nhận án phạt nặng từ Garena - Ảnh 1.

Dòng trạng thái thông báo án phạt của Spot mà Khánh Hiệp Izumin mới đăng tải

Trong màn phỏng vấn lần trước, GAM đã chia sẻ việc hệ thống chuyển nhượng của VCS vô cùng thiếu chuyên nghiệp và họ đã, đang là nạn nhân của những vụ việc rắc rối này, và có lẽ trong bài phỏng vấn đó, GAM đã ám chỉ tới Spot chăng.

Ngay lập tức, cộng đồng LMHT đã vào bày tỏ ý kiến trước vụ việc của Spot, đa phần đều cảm thấy nếu sự việc là thật thì việc cấm Spot hoàn toàn không oan uổng.

LMHT: Lời cảnh báo của Tinikun đã ứng nghiệm - kẻ lôi kéo, phá hoại GAM đã phải nhận án phạt nặng từ Garena - Ảnh 2.

Spot từng là niềm hy vọng rất lớn của GAM, nhưng giờ thì...

Chưa kể, fan GAM cũng nhận ra, cách đây ít ngày Tinikun đã tuyên bố làm rắn với những kẻ "cố tình phá hoại". Và vụ việc với SPOT khá trùng hợp với lời cảnh báo của vị huấn luyện viên GAM.

LMHT: Lời cảnh báo của Tinikun đã ứng nghiệm - kẻ lôi kéo, phá hoại GAM đã phải nhận án phạt nặng từ Garena - Ảnh 3.

Trước đó, GAM cũng từng ám chỉ nội bộ bị phá hoại bởi việc các tuyển thủ bị lôi kéo

Hiện tại, phía VCS đã xác nhận thông tin. Dù đã quá sai, nhưng sự việc quả là tiếc cho Spot, khi anh chàng đang được đánh giá là người đi rừng trẻ tuổi đầy tài năng cũng như đã chứng minh được đẳng cấp của mình qua các trận đấu tại VCS mùa Xuân 2019. 

LMHT: Lời cảnh báo của Tinikun đã ứng nghiệm - kẻ lôi kéo, phá hoại GAM đã phải nhận án phạt nặng từ Garena - Ảnh 4.

Việc bị cấm thi đấu một năm gần như đã đánh sập con đường phát triển của anh chàng, khi nên nhớ rằng, thời gian một năm sẽ được tính cho các giải đấu, và quãng thời gian nghỉ sẽ không được cộng vào trong án phạt. Nghĩa là Spot sẽ mất đi ít nhất 3-4 mùa VCS để hoàn thành bản án của mình. Quá tiếc cho một tài năng trẻ đang lên ở thời điểm hiện tại.


Xem thêm:

lmht

gam

vcs

gam spot