LMHT: Liệu G2 có cản nổi cuộc báo thù của biệt đội Avengers SKT T1?

MissingMiddle  - Theo Helino | 18/05/2019 02:14 PM

Sau một năm 2018 thất bại toàn diện, SKT đang trên đường trở lại vị trí thống trị thế giới và liệu G2 có chống lại được khát khao chiến thắng của Faker cùng đồng bọn.

2018 là một năm tồi tệ với SKT và người hâm mộ khi mà đội tuyển con cưng của họ thi đấu quá tệ hại. Sau gần 4 năm thống trị thế giới, SKT năm ngoái còn không lọt nổi vào một trận chung kết LCK nào, không tới được với chung kết thế giới, lần gần nhất họ bỏ lỡ nó là vào năm 2014. Nhiều người cho rằng có lẽ SKT đã hết thời rồi.

LMHT: Liệu G2 có cản nổi cuộc báo thù của biệt đội Avengers SKT T1? - Ảnh 1.

Invictus Gaming vô địch CKTG 2018 đánh dấu bước lùi của LMHT Hàn Quốc

Tuy nhiên trước khi LCK mùa xuân diễn ra, SKT liên tiếp có những cái tên chất lượng trong đội hình từ Khan, Clid, Teddy, Mata và họ có một sự trở lại ngoạn mục khi lên ngôi vô địch LCK mùa hè. SKT đã trở lại và đang trong công cuộc giành lại ngai vàng của họ, của Hàn Quốc sau khi bị người Trung Quốc chiếm lấy vào năm ngoái.

SKT có một lối chơi điển hình của một đội Hàn Quốc, luôn tìm cách thắng đường dựa vào kĩ năng cá nhân vượt trội, di chuyển và kiểm soát bản đồ được đặt lên hàng đầu và khả năng giao tranh, cả lớn lẫn nhỏ đều cực kì tốt. Có thể Faker hiện giờ không còn ở đỉnh cao phong độ, thay vào đó là sự chắc chắn ở đường giữa khiến cho SKT có một thế trận áp đảo trên toàn bản đồ. "Quỷ vương" Faker không còn phải gánh quá nhiều nữa, Khan và Teddy đều đang thi đấu xuất sắc và có thể đảm nhiệm vị trí gánh kèo bất kì lúc nào.

LMHT: Liệu G2 có cản nổi cuộc báo thù của biệt đội Avengers SKT T1? - Ảnh 2.

Với những nhân tố mới thì SKT đã chiến thắng LCK mùa xuân 2019

SKT hiện tại rất giống với những gì họ có vào giai đoạn 2015-2016, nhiều người cho rằng đã tới lúc SKT đòi lại những gì đã mất, trước mắt là tại MSI 2019. Và đội có lẽ khả dĩ nhất hiện tại cản được đại diện Hàn Quốc là G2 của Châu Âu mà thôi. Dường như các đại diện Châu Âu từ xưa tới nay luôn có thể làm khó người Hàn, thậm chí tại vòng bảng thì G2 còn đánh bại SKT cả 2 lần ở trận lượt đi và lượt về.

LMHT: Liệu G2 có cản nổi cuộc báo thù của biệt đội Avengers SKT T1? - Ảnh 3.

Có trời mới biết mấy ông G2 đang tính toàn gì trong đầu

Nếu SKT mạnh ở lối chơi bài bản thì G2 lại ngược lại, họ luôn có những lượt pick lạ, nhằm phá vỡ lối chơi của đối thủ. Trong 2 trận thua của SKT trước G2, chúng ta có thể thấy rõ sự lúng túng của người Hàn khi phải đối đầu với một con Pyke ở đường trên, mọi kế hoạch di chuyển hay tính toán sát thương của SKT bị trật nhịp hết và khiến họ thua trận.

Một mình Pyke trong tay Wunder phá hủy kế hoạch của SKT

SKT nói riêng và người Hàn nói chung đang trong công cuộc đòi lại ngai vàng của mình, tuy nhiên chiều nay thì họ phải đụng độ khắc tinh số một của mình là G2. Team Liquid đã đợi sẵn ở chung kết rồi, liệu sẽ là đại chiến Châu Âu - Bắc Mỹ hay Faker sẽ thực hiện lời hứa với Doublelift? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ vào 14h00 ngày hôm nay, ngày 18 tháng 5.