LMHT: KT Rolster và UmTi phải đưa ra lời xin lỗi chính thức vì đã phát ngôn một cụm từ gây tranh cãi trên Stream

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/02/2019 09:40 AM

KT Rolster, cùng với UmTi, đã đưa ra lời xin lỗi chính thức cho những tranh cãi gần đây mà anh ta liên quan.

Vào ngày 11 tháng 2, cùng với hình ảnh về lời xin lỗi viết tay của UmTi, KT Rolster đã đăng một lời xin lỗi chính thức trên Facebook của họ. Cuộc tranh cãi nổ ra khi UmTi sử dụng cụm từ "Hyung-nim, hyung-nim, ya", trong suốt buổi stream của mình, xuất phát từ một meme chế giễu cựu tổng thống quá cố của Hàn Quốc. Sau đó, UmTi đã được hỏi về việc liệu anh ta có phải là thành viên của "Ilbe" không (Ilbe là một cộng đồng bloger Hàn Quốc chuyên viết những bài mang tính chất phân biệt chủng tộc, khinh thường phụ nữ, là nỗi ám ảnh của nhiều người nổi tiếng và bị tất cả cư dân mạng Hàn Quốc ghê tởm.), bởi meme được cho là bắt nguồn từ đó.

LMHT: KT Rolster và UmTi phải đưa ra lời xin lỗi chính thức vì đã phát ngôn một cụm từ gây tranh cãi trên Stream - Ảnh 1.

Theo lời xin lỗi, KT Rolster đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và không tìm thấy bằng chứng nào về việc UmTi có liên quan đến cộng đồng nói trên. Họ xác định rằng UmTi không có bất kỳ ý định tiêu cực hay chế giễu nào khi anh sử dụng cụm từ trên từ một clip gây tranh cãi. Anh ấy đã không xem clip đó, nhưng nhớ rằng bạn bè của mình đã sử dụng cụm từ đó trong quá khứ.

Mặc dù game thủ này có thể không có bất kỳ ý định xấu nào, KT Rolster vẫn sẽ trừng phạt UmTi với 20 giờ phục vụ tự nguyện vì ảnh hưởng tiêu cực mà cuộc tranh cãi đã gây ra cho người hâm mộ LMHT và đội của anh ta.

LMHT: KT Rolster và UmTi phải đưa ra lời xin lỗi chính thức vì đã phát ngôn một cụm từ gây tranh cãi trên Stream - Ảnh 2.

Lời xin lỗi chính thức KT Rolster được đăng trên Facebook của họ.

LMHT: KT Rolster và UmTi phải đưa ra lời xin lỗi chính thức vì đã phát ngôn một cụm từ gây tranh cãi trên Stream - Ảnh 3.

Lời xin lỗi viết tay của UmTi.

Sau đây là bản dịch lời xin lỗi viết tay của UmTi.

"Xin chào, tôi là Seong-Hyeon‘ UmTi' Eom.

Đầu tiên, tôi thành thật xin lỗi vì đã phải viết một lời xin lỗi như vậy vì một sự cố đáng hổ thẹn.

Tôi thực sự không biết những từ mà tôi lặp đi lặp lại một cách thiếu suy nghĩ sau khi [nghe chúng từ] bạn bè của tôi có ý nghĩa như vậy, và tôi đã vô cùng sốc khi phát hiện ra cụm từ đó có nghĩa gì, điều mà bây giờ tôi vô cùng hối hận.

Tôi muốn xin lỗi tất cả những người đã phải tỏ ra khó chịu vì sự cố này và tôi sẽ đảm bảo không có sự cố đáng ghét nào xảy ra nữa bằng cách chú ý cẩn thận hơn vào lời nói và hành động của mình".