LMHT: Ít được chú ý hơn SofM và Levi, nhưng có một tuyển thủ Việt Nam khác cũng đang "tung hoành" tại giải đấu LCS Bắc Mĩ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/02/2019 12:32 PM

Dù không được nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt như hai người đồng nghiệp SofM và Levi, nhưng Toàn Trần cũng đang trải qua một mùa giải chuyên nghiệp đáng nhớ tại LCS.

Không hẳn là một cái tên quá nổi tiếng, nhưng nếu game thủ nào đã dành sự quan tâm chú ý cho Levi trong quãng thời gian thi đấu tại Bắc Mĩ, thì hẳn không thể không biết tới Toàn Trần - Game thủ người Việt thường xuyên ngự trị ở Top Thách Đấu của máy chủ LMHT Bắc Mĩ trong năm 2018 và đồng thời cũng là "bạn đồng hành" với Levi trong những trận đấu Xếp hạng đơn.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, Toàn "Asta" Trần đã chính thức bước chân vào sân chơi cao nhất của LMHT chuyên nghiệp Bắc Mĩ - LCS mùa xuân 2019 với một bản hợp đồng thi đấu có thời hạn 2 năm cùng đội tuyển Optic Gaming. Trước đó, tuyển thủ này cũng từng là thành viên của một số đội tuyển Academy thuộc khu vực Bắc Mĩ, nhưng anh vẫn chưa có nhiều cơ hội thực sự để được thi đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Ít được chú ý hơn SofM và Levi, nhưng có một tuyển thủ Việt Nam khác cũng đang tung hoành tại giải đấu LCS Bắc Mĩ - Ảnh 1.

Toàn "Asta" Trần trong màu áo Optic Gaming

Không giống như Hai hay Ball - Những tuyển thủ mang danh "gốc Việt" nhưng sinh ra và lớn lên hoàn toàn tại Hoa Kỳ và từng nổi danh trong màu áo Cloud 9 trước đây, Asta là một game thủ Việt chính gốc và anh chàng đã có màn ra mắt tại LCS mùa xuân 2019 khi mang trong mình quốc tịch Việt Nam.

Nói cách khác, bên cạnh SofM và Levi, LMHT Việt Nam cũng đang sở hữu cái tên thứ 3 góp mặt tại một trong 5 giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

LMHT: Ít được chú ý hơn SofM và Levi, nhưng có một tuyển thủ Việt Nam khác cũng đang tung hoành tại giải đấu LCS Bắc Mĩ - Ảnh 2.

Asta cùng Crow là hai tân binh của Optic ở mùa giải này

Hiện tại, sau 4 trận đã ra quân trong màu áo Optic Gaming, Asta đạt thành tích 2 thắng 2 bại và được đánh giá là tuyển thủ có phong độ ổn định nhất của đội tuyển này trong giai đoạn đã qua của mùa giải. Màn trình diễn của Asta cũng là câu trả lời cho những hoài nghi khi Ban lãnh đạo Optic quyết định sử dụng một người chơi vốn chỉ nổi danh ở Xếp hạng đơn để thay thế cho tuyển thủ kỳ cựu người Hàn Quốc - Arrow ở vị trí Xạ thủ.

Asta góp công giúp Optic có trận thắng trong ngày ra quân trước CLG

Công bằng mà nói, Optic Gaming không phải là một đội tuyển mạnh của khu vực Bắc Mĩ và họ sẽ khó có cơ hội cạnh tranh vị trí trong top đầu. Tuy nhiên, với một màn trình diễn khả quan đến từ Xạ thủ người Việt, cộng đồng game thủ trong nước hoàn toàn có thêm lý do để tự hào khi những tên tuổi của LMHT Việt Nam đang tiếp tục vươn đến đẳng cấp của những sân chơi lớn trong Đấu trường chuyên nghiệp.