LMHT: "Hàng thải" của Griffin vượt mặt đồng đội cũ khi lần đầu tiên được tham dự giải đấu quốc tế

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/04/2019 10:05 PM

Cay đắng rời Griffin khi không thể cạnh tranh được với Chovy nhưng giờ đây chính Rather mới là người đầu tiên từng khoác áo bầy Điểu sư có được niềm vui chiến thắng.

Shin "Rather" Hyeong-seop là tuyển thủ Đường giữa người Hàn Quốc sinh năm 1996, sự nghiệp của anh tại quê nhà không có gì nổi trội. Rather thi đấu cho Griffin trong khoảng thời gian 2 mùa giải (đầu 2017 đến cuối 2018), tuy nhiên kể từ khi Chovy gia nhập đội, Rather đã đánh mất vị trí chính thức vào tay người đàn em và ngày càng hiếm khi được thi đấu trong đội hình xuất phát của Griffin.

LMHT: Hàng thải của Griffin vượt mặt đồng đội cũ khi lần đầu tiên được tham dự giải đấu quốc tế - Ảnh 1.

Rather trong màu áo Griffin

Kết thúc mùa giải 2018, Rather rời Griffin để gia nhập Flash Wolves, tại Đài Loan, anh cùng các đồng đội đã trải qua giai đoạn vòng bảng không mấy thuyết phục khi chỉ xếp vị trí thứ 2 sau MAD Team với 9 trận thắng và 5 trận thua. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi mà FW gần như đã chia tay toàn bộ đội hình cũ của họ ngay trước khi mùa giải 2019 khởi tranh.

Tuy nhiên, khi vào tới vòng play-off, bầy sói đã cho thấy bản lĩnh của một nhà vô địch khi băng băng về đích và thậm chí hạ gục MAD Team - Đội tuyển đứng đầu vòng bảng với tỉ số 3 - 0 đầy chóng vánh trong trận Chung kết, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch LMS.

Kết quả này cũng giúp Flash Wolves trở thành đại diện của LMS tham dự giải đấu MSI 2019 tổ chức tại Việt Nam và Đài Loan. Có một sự thực khá thú vị là trong khi tất cả các thành viên khoác áo Griffin đều chưa từng được nếm mùi tham dự một giải đấu quốc tế nào, dù họ đã thi đấu rất thành công trong vòng một năm trở lại đây, thì Rather - "Người thừa" của họ lại trở thành tuyển thủ đầu tiên từng thi đấu cho Griffin, giành được quyền tham dự một giải đấu LMHT quốc tế.

LMHT: Hàng thải của Griffin vượt mặt đồng đội cũ khi lần đầu tiên được tham dự giải đấu quốc tế - Ảnh 3.

Vậy là trong khi các đàn em phải ngồi nhà xem MSI thì Rather sẽ có cơ hội tranh tài cũng với những siêu sao hàng đầu thế giới, đây cũng có thể coi là một sự an ủi sau khi tuyển thủ này không thể chiếm được một suất thi đấu chính thức tại quê nhà Hàn Quốc.