LMHT: Gen.G trở thành 'kẻ ngáng đường' vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục 'bất bại lâu nhất trong lịch sử' của SKT T1

Anh Lê  - Theo Helino | 14/03/2019 08:18 PM

Gen.G đã lột xác với màn thể hiện đẳng cấp của Ruler(Vayne) giúp họ vượt qua Griffin thuyết phục với tỉ số không tưởng 2-0.

Tuần thứ 8 LCK mùa xuân 2019 bộ môn LMHT mang tính chất quyết định tới các vị trí trên BXH hiện tại, Griffin được đánh giá có một tuần thi đấu khá dễ thở khi chỉ phải gặp Gen.G và Afreeca Freecs và đứng trước cơ hội vượt qua kỷ lục của SKT T1. Nhưng không, Gen.G đã lột xác với màn thể hiện đẳng cấp của Ruler(Vayne) giúp họ vượt qua Griffin thuyết phục với tỉ số không tưởng 2-0.

Ván 1:

Chiến thuật của GEN và GRF khác biệt hoàn toàn ngay từ giai đoạn cấm chọn. GRF vẫn lựa chọn cho mình những vị tướng quen thuộc trong meta hiện tại, dựa vào khả năng đi đường và snowball đối thủ. Trong khi đó, GEN khá bất ngờ với lựa chọn Neeko đường trên đang rất được ưa chuộng và Vayne ở vị trí xạ thủ dành cho Ruler.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 1.

Khởi đầu vẫn là những lợi thế dành cho GRF khi có 2 mạng từ rất sớm với công của Lehends di chuyển rất thông minh. Lợi thế hơn 2k tiền và lấy được sứ giả ngay từ giai đoạn đầu trận đấu khiến mọi người nghĩ rằng đây lại là một trận đấu dễ dàng với đội tuyển top1 LCK hiện tại.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 2.

Phút thứ 11, Lehends di chuyển thông minh đem lại lợi thế rất lớn cho Griffin từ đầu trận.

Nhưng GEN trở lại khá mạnh mẽ, kiểm soát tất cả những mục tiêu còn lại của trận đấu. Bằng chứng họ có đến 3 rồng nước và 1 rồng gió. Ngày thi đấu toả sáng của Ruler, khi với Vayne vốn là một xạ thủ mạnh về cuối trận nhưng với sự phối hợp khá ăn ý cùng Braum của Life đem lại khá nhiều điểm hạ gục giúp Vayne tăng tiến sức mạnh ngoài sức tưởng tượng của các thành viên GRF.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 3.

Tình huống lật lại thế trận của Gen.G cũng là bước ngoặt của trận đấu.

Phút thứ 38, GEN có được cho mình baron và rồng ngàn tuổi trước sự bất lực của các thành viên GRF. Tình huống nhiều cảm xúc nhất là khi Vayne của Ruler Flash thẳng vào đội hình của GRF mang về cho bản thân và kết thúc trận thi đấu thứ 1.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 4.

Tình huống Ruler Flash quyết đoán bắn tan nát đội hình Griffin.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 5.

Quadra Kill của Ruler quá cảm xúc!

Ván 2:

GRF vẫn tự tin với một đội hình giống với ván 1, đều là những tướng có khả năng gây sát thương và có độ cơ động cao nhưng cũng không lộ rõ ý định khắc chế Vayne và Braum tại đường dưới. Có vẻ như GRF đang đi vào vết xe đổ khi quá tự tin vào giai đoạn đi đường Lucian có thể đì đường được Vayne.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 6.

Vẫn là khởi đầu có lợi dành cho GRF với chiến thuật áp dụng khá hiệu quả nhờ sự xuất sắc của Tarzan thì cả đường trên và đường giữa của GRF đều cực kỳ xanh. Nhờ vậy Ryze của Sword khá mạnh và liên tục di chuyển để hỗ trợ đồng đội.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 7.

Nhờ vậy, GRF có nhiều khoảng trống để di chuyển và đơn giản lấy về 2 con rồng đất. Nhưng điều mà họ quên mất, Vayne của Ruler luôn có quá nhiều khoảng trống để farm.

Phút thứ 28, GEN có một tình huống call baron, Tarzan vẫn thể hiện mình là người đi rừng số 1 LCK khi cướp thành công trước 5 thành viên GEN.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 8.

Pha cướp baron thành công của Tarzan.

Đó cũng là tất cả những gì mà GRF làm được, sau một pha giao tranh ở đường giữa với di chuyển sai lầm của Tarzan và Viper, Ruler lại một lần nữa Flash vào giữa đội hình địch và kiếm về cho mình thêm một pha Triple Kills nữa.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 9.

Phút thứ 34, GEN thoải mái ăn baron và đơn giản kết thúc trận đấu.

LMHT: Gen.G trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại, hạ Griffin để bảo toàn kỉ lục bất bại lâu nhất trong lịch sử của SKT T1 - Ảnh 10.

Ruler ẵm chọn MVP cả 2 trận đấu. Vươn lên top4 MVP với 700Đ.

Sau trận thi đấu này, GEN đã chính thức là đội tuyển đầu tiên chiến thắng trước GRF, gây chấn đông toàn làng LMHT thế giới vàchấm dứt mạch bất bại của đội tuyển này tại LCK. Chiến thắng này chắc chắn sẽ củng cố tinh thần các tuyển thủ GEN với cuộc đua vào top5 khi trước mắt họ còn 4 trận thi đấu quan trọng, đều là những đối trọng trực tiếp của mình.