LMHT: Gen.G Esports lại 'gặt giò' thành công Griffin, SKT T1 hủy diệt KT Rolster thêm lần nữa

Amllort  - Theo Helino | 13/07/2019 0:00 AM

Đại chiến viễn thông của LCK đã không còn gay cấn khi KT tỏ ra quá yếu ớt trước SKT, trong khi đó, Gen.G tiếp tục là cái tên mang lại ác mộng cho Griffin.

Gen.G Esports vs Griffin

Ván 1

Sử dụng con bài Volibear hỗ trợ, Gen.G chớp thời cơ và gank cho Kalista một điểm hạ gục ngay ở thời điểm rất sớm của ván đấu. Karthus trong tay Tarzan cũng không gây được nhiều áp lực. Giai đoạn sau, tận dụng khả năng giữ mục tiêu như Sứ Giả Khe Nứt và Rồng của Kalista, GEN liên tục ép GRF giao tranh và tạo ra những tình huống hoàn hảo cho Lux xả tối đa lượng sát thương của mình. Cuối cùng là một con Baron khá dễ dàng ở phút thứ 29, GEN kết thúc ván đấu và vươn lên dẫn trước 1-0 trước Griffin.

Ván 2

Tiếp tục mắc sai lầm ở thời điểm rất sớm của ván đấu, GRF lại để Kalista của Ruler được thoải mái tăng tiến sức mạnh tại đường dưới. Lúc sau thì GRF cũng giành lại được nhiều lợi thế khi ăn được tới 2 Rồng và dẫn trước một lượng nhỏ về vàng. Tuy nhiên thì chẳng tốn bao lâu, GRF đã quăng lại lợi thế tương tự cho GEN và làm thế trận cân bằng trở lại. 2 bên giằng co nhau cho tới giai đoạn cuối trận, GRF gặp rắc rối trong sự phối hợp giữa Khiên Đen trong tay Morgana của Chovy với các thành viên còn lại, làm cho GRF liên tục bị bắt bớ những pha "đâm sâu" cực kỳ hớ hênh. Rồi chỉ một pha sai lầm ngớ ngẩn như vậy, GEN bật ngược lại kết thúc ván đấu trong sự ngỡ ngàng của GRF.

SKT T1 vs KT Rolster

Ván 1

Một ngày thi đấu với phong độ khá ổn định của SKT T1, chỉ với 1 mạng có được từ rất sớm cho Lee Sin của Clid mà người chơi này đã tạo áp lực cho toàn bộ đội hình KT Rolster. SKT lăn quả cầu tuyết ngày càng lớn, đỉnh điểm là 4 con rồng 2 Lửa 2 Đất, giúp việc ăn Baron trong chớp nhoáng mà KT không cách nào cản được. Cộng thêm một Smeb thi đấu với phong độ đáng thất vọng bị bắt lẻ liên tục, SKT kết thúc ván đấu nhẹ nhàng vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Một phần là vì SKT đang có được phong độ ổn định, nhưng phần lớn KT đang có những quyết định mang tính "tự hủy", dẫn đến thất bại chóng vánh của họ trong cả trận đấu. Khi mà KT liên tiếp đưa ra những lựa chọn đánh đổi mà ôm phần thiệt về mình. Để rồi khi Faker và Khan quá mạnh mẽ, KT hoàn toàn không có đối sách nào ngoài việc mặc cho Aatrox và Azir thỏa sức tung hoành. Phần còn lại của ván đấu hoàn toàn là "cuộc dạo chơi" của Faker và những người bạn khi cách biệt đã lên tới hơn 10 nghìn vàng.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 tuần thứ 5 vòng bảng LCK mùa hè 2019, sau khi GEN đánh bại GRF thì 3 đội dẫn đầu tạm thời có chung tỉ số 7-2 (chỉ khác ở hiệu số thắng thua). Còn SKT sau khi đánh bại KT thì tạm thời vẫn ở top 7, nếu muốn giành quyền vào vòng playoff thì SKT sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều trong phần còn lại của lượt về.