LMHT: GAM chính thức lên tiếng về việc 'khai trừ' Spot, khẳng định sẽ yêu cầu tuyển thủ này đền bù tổn thất

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/05/2019 05:21 PM

Bên cạnh việc bị cấm thi đấu 1 năm, Spot còn có nguy cơ phải bồi thường một khoản tiền không nhỏ cho GAM Esports để khắc phục hậu quả của những vụ việc đã gây ra.

Như trong bài viết trước, chúng ta đã nắm được thông tin về việc tuyển thủ Đi rừng của GAM Esports - Nguyễn "Spot" Phan Đình Khôi bị chính GAM gửi đơn tố cáo lên Ban tổ chức giải đấu VCS vì những hành vi phá hoại nội bộ, dẫn đến án phạt cấm thi đấu 1 năm của tuyển thủ này.

LMHT: GAM chính thức lên tiếng về việc khai trừ Spot, khẳng định sẽ yêu cầu tuyển thủ này đền bù tổn thất - Ảnh 1.

Thông tin đã được đăng tải trên Fanpage của Vietnam Championship Series cách đây ít giờ, và Fanpage của GAM Esports cũng đã chia sẻ dòng trạng thái này thay cho lời thông báo. Tuy nhiên cách đây ít phút, cơ quan truyền thông của tổ chức Esports này mới chính thức lên tiếng về vụ việc:

"Bổ sung của GAM Esports về thông báo mới nhất từ VCS cho trường hợp của SPOT Nguyễn Phan Đình Khôi.

Những hành động của Spot đã kéo dài trong suốt giai đoạn GAM thi đấu và gây thiệt hại vô cùng lớn cho đội tuyển.

- Từ chối hơn 60% các buổi tập luyện, khiến các thành viên ở các vị trí khác phải liên tục thay phiên nhau đi rừng.

- Phá hoại trong lúc tập luyện với các đối tác nước ngoài, sau đó cố tình trêu tức các đội, khiến cho các đội nước ngoài hủy lịch tập luyện.

- Kêu gọi các thành viên trong đội không tập luyện nghiêm túc, kêu gọi các thành viên rời khỏi gaming house, kêu gọi các thành viên trong đội đi qua đội tuyển khác.

- Phao tin sai sự thật với các thành viên mới gia nhập vào GAM để lôi kéo qua đội tuyển khác cũng như phá hoại đội tuyển.

Căn cứ vào việc những hành vi cố tình gây phá hoại tổ chức GAM eSports của SPOT diễn ra trong một thời gian dài và được cảnh báo rất nhiều lần từ đội tuyển, Ban Quản Lý của GAM quyết định sẽ theo đuổi các điều khoản trong hợp đồng để truy cứu lại những thiệt hại mà Spot đã gây ra.

Toàn bộ những số tiền từ việc truy cứu hợp đồng của SPOT mà GAM có thể thu lại được sẽ được dùng để quyên góp cho từ thiện.

Ban Quản Lý GAM eSports."

LMHT: GAM chính thức lên tiếng về việc khai trừ Spot, khẳng định sẽ yêu cầu tuyển thủ này đền bù tổn thất - Ảnh 2.

So với tuyên bố chính thức được đưa ra bởi ban tổ chức Vietnam Championship Series được đăng tải trước đó ít giờ, thì thông tin từ phía GAM Esports đã mang đến cho người hâm mộ những góc nhìn chi tiết hơn. Theo đó, những hành vi phá hoại và làm trái thỏa thuận trong hợp đồng thi đấu của tuyển thủ Spot cũng được đăng tải rõ ràng, bao gồm việc bỏ tập luyện, phá hoại quá trình tập luyện của đồng đội, khiêu khích và phá hoại mối quan hệ giữa GAM với những đối tác tập luyện nước ngoài, phao tin sai sự thật về đội tuyển cũng như dụ dỗ các tuyển thủ của GAM chuyển sang đội tuyển khác.

Ban quản lý GAM Esports cũng cho biết thêm, dù đã bị cảnh cáo rất nhiều lần nhưng hành vi của Spot vẫn tiếp tục lặp đi lặp lại trong suốt quãng thời gian thi đấu cho GAM, dẫn đến việc tổ chức này quyết định truy cứu trách nhiệm điều khoản trong hợp đồng của Spot, nhằm yêu cầu tuyển thủ này đền bù những thiệt hại đã gây ra.

LMHT: GAM chính thức lên tiếng về việc khai trừ Spot, khẳng định sẽ yêu cầu tuyển thủ này đền bù tổn thất - Ảnh 3.

Ngoài ra, GAM Esports khẳng định rằng toàn bộ số tiền truy cứu hợp đồng mà đội tuyển có thể nhận lại được trong vụ kiện với Spot cũng sẽ được sử dụng nhằm mục đích từ thiện.

Như vậy, bên cạnh việc bị cấp thi đấu 1 năm tại tất cả hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp do Garena tổ chức, thì Spot cũng đang đứng trước nguy cơ rất lớn phải bồi thường một số tiền đáng kể khi đã vi phạm những điều khoản trong hợp đồng thi đấu với GAM Esports.