LMHT: G2 Caps hé lộ nguyên nhân vô địch MSI 2019 là do đội tuyển này... lười tập luyện

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/05/2019 02:30 PM

Trong thực tế, G2 Esports hầu như không có bất kỳ kế hoạch luyện tập nào khi đến với MSI 2019.

Ngôi sao đường giữa của G2 Esports - Rasmus "Caps" Winther – đã nói về sự thiếu sót trong công tác chuẩn bị của đội họ cho giải MSI 2019 (giải đấu mà họ đã lên ngôi vô địch) trong một podcast LMHT gần đây. Tại đây, anh đã bất ngờ tiết lộ rằng trước khi đối đầu với đội tuyển SK Telecom T1, G2 Esports có rất ít những trận đấu tập với các đội tuyển hàng đầu trong giải đấu.

LMHT: G2 Caps hé lộ nguyên nhân vô địch MSI 2019 là do đội tuyển này... lười tập luyện - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ là chúng tôi không đấu tập với SKT bao giờ cả. Tôi không biết tại sao nhưng nó chỉ là không thực sự hiệu quả. Chúng tôi không đấu tập với bất kỳ đội nào cả. Tôi nghĩ là chúng tôi đã tập một ngày với Invictus Gaming và không có ngày nào với SKT, và có thể là hai ngày với Team Liquid. Vì vậy, chúng tôi đã không biết về tất cả những đội mà chúng tôi đã đấu cùng tại MSI".

Choi "Locodoco" Yoon-seop, người dẫn chương trình của buổi podcast đã giải thích lý do tại sao SKT có thể đã chọn lựa việc không tham gia luyện tập với G2. "SKT trong lịch sử rất, rất thích giấu bí mật. Những đội duy nhất thường xuyên luyện tập với họ trong quá khứ là đội của Reapered, C9, và khi tôi còn ở TSM".

Đáp lại, Caps đã nói đùa rằng SKT ngừng tập luyện với các đội phương Tây có lẽ là vì trước đây TSM đã để rò rỉ một video về trận đấu tập của họ. Đây có thể chỉ là lời đối đáp qua lại giữa Caps với Locodoco và người đồng dẫn chương trình Duncan "Thorin" Shields, song qua đó lại hé lộ cho chúng ta khá nhiều điều.

Việc SKT không đấu tập với G2 có thể là một biện pháp "trừng phạt" các đội phương Tây vì đã có tiền sử để lộ thông tin trong quá khứ. Với một đội có truyền thống thích giấu bài như SKT thì điều đó là có khả năng. Hoặc cũng có thể như người dẫn chương trình Locodoco đã nói, SKT chỉ đơn giản là thích che giấu, không muốn để lộ chiến thuật hay những "con bài tẩy" của mình mà thôi.

Ngoài ra, còn có thể là do SKT "xem nhẹ" G2 hoặc chỉ đơn giản là vì không đủ thời gian đấu tập mà thôi (chúng ta đều biết rằng lịch thi đấu trong vòng bảng MSI 2019 khá dày đặc). Và dù nguyên nhân là gì thì rõ ràng việc không đấu tập cùng G2 đã khiến SKT phải trả giá đắt. Họ hoàn toàn gục ngã trước cả ba trận đối đầu với G2.

Nếu nói rằng G2 năm nay quá mạnh, đến mức SKT không thể đánh bại thì là không chính xác. Ngay cả Phong Vũ Buffalo của chúng ta, đội đứng cuối bảng tại giải đấu năm nay, cũng đã hai lần có chiến thắng thuyết phục trước G2. Rõ ràng SKT đã không có sự chuẩn bị tốt khi phải đối đầu với G2 – một đội có lối chơi và những sự lựa chọn dị quá mức độc đáo. Họ tỏ ra lúng túng trước những con bài như Pyke ở đường trên hay Syndra ở đường dưới, và kết quả thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Khép lại một giải đấu MSI đáng xem nhất trong lịch sử LMHT, bất cứ đội tuyển nào cũng cần phải rút ra một bài học cho riêng mình, cho dù đó là đội chiến thắng hay là kẻ thua cuộc. Bởi trước mắt họ vẫn còn một giải đấu quốc tế quan trọng nhất trong năm – giải CKTG, và đây mới thực sự là lúc để các đội thể hiện và khẳng định chính bản thân mình.