LMHT: Fan LMHT Hàn hả hê trước thất bại của Invictus Gaming nhưng cũng "lo sốt vó" cho SKT

LinYang  - Theo Helino | 18/05/2019 10:31 AM

IG bất ngờ ngã ngựa trước Liquid khiến fan LMHT Hàn không giấu nổi sự hả hê, nhưng họ cũng có lý do để lo lắng khi SKT cũng sắp đối mặt với đối thủ khó chịu không kém: G2

Thất bại thảm hại của Invictus Gaming trước Team Liquid trong khuôn khổ bán kết 1 MSI 2019 đã tạo nên cơn địa chấn thực sự đối với làng LMHT trên toàn thế giới. Trước giờ thi đấu, mọi dự đoán của giới chuyên môn đều nghiêng về phía IG và đến người lạc quan nhất cũng chỉ dám nghĩ đến 1 kịch bản mà TL có thể lấy được cùng lắm là 1 ván thắng trước nhà ĐKVĐ Thế giới. Thế nhưng TL đã cho IG thấy rằng lựa chọn mình cho vòng bán kết có lẽ là quyết định sai lầm nhất của họ. Đại diện Bắc Mĩ hủy diệt nhà ĐKVĐ Liên Minh Huyền Thoại thế giới chỉ sau 4 ván đấu với màn trình diễn cực kì thuyết phục từ cả 5 thành viên. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên mà TL có mặt trong 1 trận chung kết của 1 giải đấu quốc tế.

Ở trong trận bán kết còn lại giữa G2 Esports và SKT, mặc dù SKT đã để thua trong cả 2 lần gặp nhau ở vòng bảng nhưng bước vào loạt trận Bo5, SKT như mọi khi vẫn được đánh giá cao hơn đại diện tới từ châu Âu. Tuy nhiên thì đã xuất hiện không ít những lo ngại dành cho SKT sau trận đấu giữa IG và TL.

Sau đây là 1 số phản ứng của cộng đồng LMHT Hàn Quốc sau trận IG –TL:

1. Liên minh Hàn – Mĩ >>>>>> Liên Minh Hàn – Trung :v

2. CoreJJ không hổ danh là hỗ trợ từng vô địch thế giới. Game 4 hình như Galio anh ta khiêu khích trúng 100% mà toàn pha giải nguy hoặc mở giao tranh chí mạng thôi.

LMHT: Fan LMHT Hàn hả hê trước thất bại của Invictus Gaming nhưng cũng lo sốt vó cho SKT - Ảnh 1.

3. Này thì giải đấu số 1 thế giới. 1 đẳng cấp khác so với phần còn lại ư??? Liquid đã tắt điện cả LPL rồi.

4. IG – I’m Griffin :v nhưng thực ra cái kết của họ còn tệ hơn cả Griffin.

5. Những ai dự đoán chung kết IG – G2 đâu? Sai 1 nửa rồi đấy.

6. Từ giờ tôi sẽ là fan của TL mất. Hãy nhìn cách CoreJJ chơi mà xem, đó mới là đẳng cấp.

7. Tôi thấy khá lo cho SKT rồi đấy. Châu Âu với Bắc Mĩ đánh Bo5 điên rồ thật.

8. Liệu có trận chung kết giữa NA và LEC không nhỉ? Họ gườm nhau chả kém gì LCK với LPL cả.

9. CoreJJ cho tất cả thấy rằng ai mới là chủ nhận thực sự của skin Rakan.

LMHT: Fan LMHT Hàn hả hê trước thất bại của Invictus Gaming nhưng cũng lo sốt vó cho SKT - Ảnh 2.

CoreJJ đã có 1 trận đấu không thể xuất sắc hơn

10. Cảm ơn TL đã shut down IG, tôi đã chán nghe Trung Quốc gáy từ năm ngoái đến giờ rồi.

11. Giải đấu số 1 thế giới à? Thôi thôi xuống số 4 mà ngồi đi LPL :v

12. SKT nên rút kinh nghiêm và cẩn thận thì hơn nếu không muốn nhận kết quả như IG. G2 chắc chắn sẽ khô máu với SKT đơn giản vì LEC không muốn xếp sau NA.

13. Hóa ra là TL mới là người giấu bài chứ không phải ai khác :v còn IG thì làm gì còn gì để giấu khi khoe hết ở vòng bảng rồi?

14. Đâu rồi những TheShy, Rookie? Đầu ván 3 còn cười tươi lắm cơ mà? Thôi về cái ao làng LPL hạng 4 mà chơi đi.

15. Giờ thì tôi hiểu tại sao mới đây Faker lại gặp 2lift mà họ còn nâng cốc với nhau nữa rồi, bảo sao mà phỏng vấn sau trận 2lift có ý hẹn Faker trong trận chung kết, toan tính chiến thuật cả rồi :v

Rõ ràng, với tư cách là hai khu vực đối địch thì việc fan LMHT Hàn Quốc chẳng ưa gì IG cũng là điều dễ hiểu, nhưng bên cạnh đó, thực tế trong 2 mùa giải CKTG và MSI gần nhất đã cho thấy rằng giờ đây cả LCK lẫn LPL đều không còn ở vị thế "chí tôn vô thượng" nữa.

Những đại diện của 2 khu vực này hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi các đội tuyển đến từ châu Âu hay Bắc Mĩ, và đó cũng chính là điều mà cộng đồng game thủ Hàn lo lắng trước trận đấu giữa SKT T1 và G2 Esports sắp sửa diễn ra vào 14h chiều nay, nhất là khi mà G2 lại đang giữ thành tích đối đầu 2 ván thắng trước nhà vô địch LCK trong giai đoạn vòng bảng MSI 2019 vừa qua.