LMHT: Đi tìm vị trí của Thiên thần Công lý Kayle sau khi được phẫu thuật thẩm mĩ

MissingMiddle  - Theo Helino | 21/02/2019 11:59 PM

Bộ kỹ năng mới của Kayle khiến cho cô nàng này phù hợp với khá nhiều vị trí trong đội hình, dựa trên lý thuyết.

Sau khi những hình ảnh và chi tiết bộ kỹ năng mới của Kayle được lộ diện thì rất nhiều người chơi cả cũ lẫn mới đang rất băn khoăn rằng vị trí nào mới là thích hợp nhất dành cho cô nàng Thiên thần này và trong bài viết chúng ta sẽ thử phân tích xem điểm mạnh điểm yếu của Kayle với từng vị trí.

Kayle đường đơn

Trong những hình ảnh đầu tiên thì có vẻ như Riot Games đang hướng Kayle là một tướng đi đường đơn khi hầu như thời gian Kayle xuất hiện đều ở vị trí đường trên. Tuy nhiên với bản chất bộ kĩ năng tương tác mạnh với thời gian và cấp độ thì có vẻ như Kayle không hợp với vị trí đường trên cho lắm khi mà thời điểm hiện tại rất nhiều hung thần ở vị trí đường trên như Urgot, Jayce v.v hoàn toàn có thể nghiền nát vị tướng này ngay từ giai đoạn đi đường. Điểm yếu chết người này khiến cho Kayle trong xếp hạng rất khó chơi và nhiều khả năng khi ra mắt sẽ chỉ có khoảng dưới 50% tỉ lệ thắng.

LMHT: Đi tìm vị trí của Thiên thần Công lý Kayle sau khi được phẫu thuật thẩm mĩ - Ảnh 1.

Kayle đường trên không khả thi lắm khi có thể bị nghiền nát dễ dàng

Đường giữa thì hợp hơn so với Kayle khi mà ở vị trí đường giữa thì hầu hết các vị tướng không quá mạnh ở đầu trận và chơi an toàn đợi những trang bị lớn đầu tiên, điển hình là các vị tướng pháp sư kiểm soát. Nhiều khả năng Kayle sẽ có lối chơi khá tương tự với Kassadin với lối chơi ôm farm và đợi trang bị, có chăng khả năng hỗ trợ gank với người đi rừng tốt hơn mà thôi.

LMHT: Đi tìm vị trí của Thiên thần Công lý Kayle sau khi được phẫu thuật thẩm mĩ - Ảnh 2.

Kayle đường giữa có vẻ như là sự lựa chọn tốt hơn so với đường trên

Kayle xạ thủ

Nghe có vẻ khá điên rồ nhưng Kayle xạ thủ lại là một trong những hướng đi đáng cân nhắc khi mà Kayle ở vị trí xạ thủ hoàn toàn có thể tận dụng meta xạ thủ chí mạng trở lại, giai đoạn đầu trận thương là farm hòa và đợi trang bị lẫn cấp độ. Và khi có một tới hai trang bị lớn không kể giày cùng cấp độ 11 thì Kayle đóng góp sát thương và độ đa dụng nhiều hơn so với xạ thủ. Tuy nhiên Kayle xạ thủ chỉ thật sự ổn nếu không phải đối mặt với những kèo đấu quá khó như Yasuo đường dưới hoặc Lucian chẳng hạn.

LMHT: Đi tìm vị trí của Thiên thần Công lý Kayle sau khi được phẫu thuật thẩm mĩ - Ảnh 3.

Kayle xạ thủ là một sự lựa chọn không hề tồi

Kayle đi rừng

Kayle đi rừng không được khuyến khích lắm nhưng nếu trong một đội hình thích hợp thì đây là vị trí có thể sử dụng được khi bạn cầm Kayle. Điểm tốt đầu tiên đó là Kayle có thể né được những kèo đi đường khi chơi trong rừng khi thật sự thì Kayle không phải là vị tướng đi đường mạnh.

LMHT: Đi tìm vị trí của Thiên thần Công lý Kayle sau khi được phẫu thuật thẩm mĩ - Ảnh 4.

Điểm mạnh nhất của Kayle đi rừng là có thể farm an toàn

Kayle đi rừng sẽ là sự pha trộn lối chơi của Kha'zix và Kindred khi vị tướng này đòi hỏi cấp độ để nâng cấp bộ kĩ năng lẫn sức mạnh như Kha'zix và lối chơi mang thiên hướng phản gank của Kindred. Tóm lại thì Kayle đi rừng không dành cho tay mơ mà dành cho những game thủ có kinh nghiệm biết kiểm soát bản đồ để đảm bảo an toàn cho bản thân và di chuyển thông minh để phản gank hợp lí.

Kayle hỗ trợ - ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ VỀ ĐIỀU ĐÓ!