LMHT: Đây là những lý do thuyết phục game thủ một là cấm Kai'Sa, hai là chọn mà lên rank ầm ầm

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 17/04/2018 05:15 PM

Kai'Sa chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau cú cân ba thần thánh của SKT Bang khi đối đầu với KSV, và gần đây nhất là màn trình diễn trên cả tuyệt vời của KZ PraY trong trận chung kết LCK.

Kai'Sa đã được đem vào đấu giải vài tuần trước, với người đầu tiên là Smlz của Rogue Gaming trong khuôn khổ LPL, nhưng Kai'Sa chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau cú cân ba thần thánh của SKT Bang khi đối đầu với KSV, và gần đây nhất là màn trình diễn trên cả tuyệt vời của KZ PraY trong trận chung kết LCK. Vậy sức mạnh của Kai'Sa nằm ở đâu?

LMHT: Đây là những lý do thuyết phục game thủ một là cấm Kai'Sa, hai là chọn mà lên rank ầm ầm

Khả năng đi đường ổn định

Ngược lại với những hypercarry như Vayne hay Kog’Maw, khả năng đi đường của Kai'Sa thuộc vào dạng top trên trong nhóm các xạ thủ. Q – Cơn Mưa Icathia gây rất nhiều sát thương đơn mục tiêu – ngay cả khi chưa được nâng cấp, khiến cho Kai'Sa trao đổi chiêu thức cực khỏe ở những cấp độ đầu.


Có vẻ như Riot sẽ phải cân nhắc giảm sức mạnh bớt cho Cơn Mưa Icathia…

Có vẻ như Riot sẽ phải cân nhắc giảm sức mạnh bớt cho Cơn Mưa Icathia…

Gần như chẳng có vị tướng nào có thể lao lên trước mặt Kai'Sa để tấn công cô ta cả, vì kết quả luôn luôn sẽ là bạn ăn trọn một đống tên lửa vào mặt và mất đi… chắc cũng tầm 1/3 cây máu, cộng với một cú W và vài đòn bắn nữa. Điều này cũng giải thích lí do vì sao Morgana lại được Kingzone chọn chung với Kai'Sa, bởi họ là một cặp đôi cực kì an toàn và gần như bất khả xâm phạm từ đầu đến cuối trận. PraY và GorillA rất khó bị gank nhờ Khiên Đen của Morgana, và cũng không hề sợ trong việc trao đổi chiêu thức – điểm yếu lớn nhất của Morgana, vì Kai'Sa đã trao đổi quá mạnh rồi!

Lượng sát thương DPS cực lỗi

Nếu như từ trước phiên bản 8.5, Varus được xem là vị tướng có DPS cao và ổn định nhất trong meta chuyên nghiệp, thì mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi Kai'Sa ra mắt.

Trong vài giây đầu của giao tranh, lượng sát thương mà Kai'Sa gây ra là vượt trội so với tất cả các xạ thủ khác trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ Cơn Mưa Icathia sau khi hoàn thành nâng cấp, cùng lượng tăng tốc độ đánh từ E – Tích Tụ Năng Lượng.


Hãy nhìn cách KaiSa hủy diệt Galio, trong khi Varus vẫn phải loay hoay với Alistar

Hãy nhìn cách Kai'Sa hủy diệt Galio, trong khi Varus vẫn phải loay hoay với Alistar

Đó là chưa kể đến nội tại Vết Thương Ăn Mòn gây sát thương theo % máu đã mất nữa, giúp cô nàng bắn nát các vị tướng chống chịu một cách dễ dàng chẳng kém gì Varus hay Kog’Maw, và đôi khi là hơn cả người tiền nhiệm Vayne nhờ Cuồng Cung Runaan – biến Kai'Sa trở thành một vị tướng khá hoàn hảo trong meta hiện tại.

Đa năng hơn các xạ thủ khác

Về cách gây sát thương, Xạ Thủ có có hai loại, một loại có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu cực lớn và thường sẽ phải chọn mục tiêu một cách khôn ngoan để bắn hạ trong giao tranh (Lucian, Jhin, Vayne, Draven, Ezreal, Corki…), loại thứ hai là những vị tướng có khả năng xả sát thương trên diện rộng và chỉ cần giữ vị trí để bắn vào bất kì đối phương nào trong tầm (Varus, Kog’Maw, Xayah, Tristana, Twitch…)

Và biết tin gì chưa? Riot vừa làm ra một xạ thủ có thể làm cả hai việc đó một lúc… và làm quá tốt luôn nữa chứ!

LMHT: Đây là những lý do thuyết phục game thủ một là cấm Kai'Sa, hai là chọn mà lên rank ầm ầm

Đúng vậy, dù được thiết kế là một xạ thủ thiên hướng sát thủ như Vayne, nhưng Kai'Sa trong đấu trường chuyên nghiệp lại được sử dụng chẳng khác gì một Varus trong 90% thời gian của trận đấu – bắn tan nát bất kì ai dám bén mảng đến gần bằng lượng DPS khủng của mình. Và trong 10% còn lại, cô ta sẽ có thể chớp thời cơ, tấn công và triệt hạ bất kì vị trí nào cô muốn nhờ chiêu cuối của mình – điều mà các xạ thủ khác không thể làm được.

Có lẽ chúng ta sẽ không thấy nhiều những cú “Bang” trong môi trường chuyên nghiệp đâu, nhưng khả năng này của Kai'Sa sẽ luôn là một áp lực vô hình đè nặng lên bất cứ đội tuyển nào phải đối đầu với cô, vì Kai'Sa không làm không có nghĩa là cô ta không thể làm những pha như thế…

LMHT: Đây là những lý do thuyết phục game thủ một là cấm Kai'Sa, hai là chọn mà lên rank ầm ầm

Pha 1 cân 3 đẹp như mơ của Bang

Và ngược lại, trong xếp hạng đơn, Kai'Sa đóng vai Vayne trong 90% thời gian và Varus trong 10% thời gian còn lại, thì tỉ lệ thắng của cô ta vẫn ở một con số cực kì ấn tượng: 53%.