LMHT: Đây là nhưng điều bạn nên làm nếu gặp phải lũ tướng "cấu rỉa" khó chịu

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 27/05/2018 09:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải làm sao với những kèo đối đầu với tướng cấu rỉa trong LMHT? Đây là những điều bạn cần biết.

Có một vấn đề thường gặp phải ở đa số người chơi khi đối đầu với các tướng cấu rỉa, đó là họ hay có xu hướng lui về phía sau để né tránh. Nếu để kẻ địch nắm được tâm lí, chúng sẽ sử dụng chiêu thức một cách tinh quái hơn, và tất nhiên cột máu của bạn vẫn tụt như thường. Vậy phải làm sao với những kèo đối đầu với tướng cấu rỉa? Đây là những điều bạn cần biết.

Thời gian hồi chiêu của kỹ năng cấu rỉa rất lâu

LMHT: Đây là nhưng điều bạn nên làm nếu gặp phải lũ tướng "cấu rỉa" khó chịu

Các kỹ năng ở những cấp độ đầu thường hồi chiêu rất lâu, nếu không phân bố lần sử dụng hợp lý sẽ dẫn đến hết năng lượng.

Ví dụ chiêu thức Cột Lửa(W) của Brand có thời gian hồi chiêu ở cấp 1 là 10 giây. Tia Chết Chóc(E) của Viktor có thời gian hồi chiêu ở cấp 1 là 13 giây. Xung Kích Năng Lượng (Q) của Xerath có thời gian hồi chiêu ở cấp 1 là 9 giây.

Xét trên khía cạnh thực tế, 9~10 giây là một khoảng thời gian tương đối nhanh nhưng ở trong 1 trận đấu, học cách tận dụng khoảng thời gian này sẽ giúp bạn có thể chơi trên cơ đối phương hoàn toàn. Hãy tập trung trong giai đoạn đi đường, thay vì nghĩ rằng: “Làm cách nào để né tránh kỹ năng định hướng của chúng?“, hãy vạch ra kế hoạch: “Mình sẽ làm gì khi kỹ năng của chúng đang trong trạng thái hồi chiêu?“. Thay đổi tư duy cũng giúp bạn rất nhiều.

Đối với những trường hợp ngoại lệ, chiêu thức của chúng thường có một khoảng thời gian “trễ” ngắn trước khi chạm tới mục tiêu. Nói là “trễ”, nhưng để mà né được thì vẫn rất khó. Do đó, hãy thay đổi tư duy theo kiểu này: “Nếu là Ziggs, mình sẽ ném bom vào đâu?“. Nói nghe thì có vẻ mông lung, và chắc những bạn ở bậc xếp hạng thấp sẽ khó hiểu. Thế này nhé, nếu bạn nghĩ rằng Ziggs sẽ sử dụng Bom Nảy(Q) để hạ gục 3 con lính pháp sư, thì hãy tránh xa chúng ra.


Hãy cẩn thận với cả hướng mà Syndra đang đứng, bởi rất có khả năng cô ta sẽ tung ra một Quét Tan Kẻ Yếu (E).

Hãy cẩn thận với cả hướng mà Syndra đang đứng, bởi rất có khả năng cô ta sẽ tung ra một Quét Tan Kẻ Yếu (E).

Một vài trường hợp ngoại lệ nữa đó là Syndra. Quả Cầu Bóng Tối(Q) có thời gian hồi chiêu khá nhanh, mặc định là 4 ở mọi cấp, tầm sử dụng xa, và thời gian “trễ” rất thấp. Chỉ có duy nhất một cách thôi, cách này áp dụng tốt cho mọi kèo đấu với các tướng cấu rỉa, cố gắng né bằng cách click chuột liên tục, và quan trọng nhất là nên mua giày loại 1, loại 2 càng sớm càng tốt, tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn tương đối đáng kể.

Kém Cơ Động là điểm yếu chí mạng của Tướng Cấu Rỉa

Một điểm chung nữa mà hầu như 90% các tướng cấu rỉa đều có, chúng cực kì kém cơ động. Chúng phải tận dụng khoảng cách để kiếm lợi thế về máu trước khi vào giao tranh. Vì vậy, bằng một cách nào đó, bạn giữ cho lượng máu của mình đủ, và tiếp cận được kẻ địch một cách nhanh chóng, thì bạn sẽ giành chiến thắng.


Gọi hội chưa bao giờ là chơi xấu nếu kẻ địch là một tên nào đó đáng ghét.

Gọi hội chưa bao giờ là chơi xấu nếu kẻ địch là một tên nào đó đáng ghét.

Nhưng có một điều cần nhớ, bạn bắt buộc phải luôn trong trạng thái chủ động, nếu không, bạn chắc chắn sẽ thua. Suy nghĩ này tương đồng với lối chơi của các sát thủ. “Nhất kích tất sát“, hoặc “bám trụ chờ chết“, lựa chọn là ở bạn.

Mặc dù vậy, lối chơi chủ động sẽ đưa bạn vào thế nguy hiểm. Rừng của đối phương sẽ không để cho đồng đội của mình bị bắt nạt dễ dàng đâu, và đặc biệt là trong meta này, việc “lăn cầu tuyết” ở đường giữa không còn quá mạnh nữa.