LMHT: Đây là lý do vì sao Riot không giảm sức mạnh Riven ngay lập tức

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/03/2019 03:58 PM

Rõ ràng Bắc Mỹ là khu vực duy nhất nơi Riven thực sự quá mạnh, còn ở những khu vực khác, sức mạnh của cô không đủ đe dọa buộc Riot phải giảm sức mạnh ngay lập tức.

Nếu có một điều mà cộng đồng LMHT thích tranh luận, thì đó là về đội cân bằng của Riot Games. Trong vài ngày qua, nhiều người chơi đã chỉ ra rằng tỉ lệ thắng của Riven dường như cao một cách bất thường và họ yêu cầu các nerf phải được tiến hành ngay lập tức. Trong khi một số nhân viên Riot đã đi vào giải thích chi tiết về trường hợp của Riven, Joshua "Jatt" Leesman hiện là người mới nhất thêm tiếng nói của mình vào cuộc thảo luận.

LMHT: Đây là lý do vì sao Riot không giảm sức mạnh Riven ngay lập tức - Ảnh 1.

Trong một bài đăng trên Reddit vào hôm nay, Jatt đã giải thích về tình trạng hiện tại của nhà vô địch và lý do tại sao, tại thời điểm này, Riven không bị giảm sức mạnh. Mùa này, Riot đang xem xét bốn cấp độ chơi khác nhau trước khi quyết định buff hoặc nerf một nhà vô địch. Theo Jatt, các cấp độ này được phân chia dựa trên kỹ năng của phần lớn người chơi, người chơi có kỹ năng cao, người chơi ưu tú và người chơi chuyên nghiệp.

Trên mỗi cấp độ, Jatt cho biết nhóm cân bằng xem xét các số liệu thống kê như tỷ lệ thắng, tỷ lệ chơi và tỷ lệ cấm. Nếu những con số này được thổi phồng trên tất cả bốn cấp độ, nhà vô địch rất có thể sẽ nhận được một nerf và ngược lại là một buff. Khi kỹ thuật giữ cân bằng này được áp dụng cho Riven, Jatt cho biết cô không hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí cho một nerf.

Trong khi một số người chơi tuyên bố Riven có tỷ lệ thắng đủ cao để cần thiết nhận nerf, thì Jatt nói điều này không hoàn toàn đúng. Theo "dữ liệu nội bộ" mà Jatt nói là chính xác hơn các nguồn khác, Riven có tỷ lệ thắng 50,2% cho phần lớn người chơi và tỷ lệ thắng 52% cho người chơi có rank cao hơn Bạch Kim. Trong khi những con số này không đủ cao cho một nerf ngay lập tức, Jatt đã đưa ra một lý do tại sao một số người chơi vẫn có thể cảm thấy Riven đang quá OP.

LMHT: Đây là lý do vì sao Riot không giảm sức mạnh Riven ngay lập tức - Ảnh 2.

Bằng cách phân tích tỷ lệ thắng của Riven, chỉ tính riêng khu vực, rõ ràng tỷ lệ thắng của cô ấy cao hơn nhiều ở Bắc Mỹ, nhưng không phải ở các khu vực khác. Trên máy chủ Bắc Mỹ, Riven hiện có tỷ lệ thắng 53,3% và tỷ lệ cấm 35%. Chỉ bằng những con số đó, Jatt nói rằng một nerf là điều hợp lý. Tuy nhiên, tỷ lệ cấm Riven ở các khu vực khác thấp hơn đáng kể. Tỷ lệ cấm Riven là 28,3% ở cả máy chủ EUW và BR, 12,1% ở KR và 9,3% ở VR.

Do sự khác biệt toàn cầu, Riven hiện không đứng đầu danh sách các tướng cần nerf. Tuy nhiên, Jatt đã nói Riven "tiến rất gần tới con đường bị nerf". Hiện tại, người chơi sẽ phải chờ các bản vá trong tương lai nếu muốn có một nerf được tiến hành với Riven.

Xem thêm:

lmht

riven

riot games