LMHT: Chưa hết choáng váng sau MSI 2019, ĐKVĐ thế giới Invictus Gaming tiếp tục thảm bại tại LPL

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/06/2019 09:48 PM

Invictus Gaming đang phải hứng chịu những thất bại liên tiếp và gặp thách thức rất lớn trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch LPL mùa hè 2019.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Chiến thuật Sona Đường dưới đã được V5 nâng cấp khi họ sử dụng Tahm Kench làm tướng Hỗ trợ thay thế cho "trai đẹp" Taric. Bộ đôi người đẹp và quái vật này tỏ ra hiệu quả hơn hẳn khi Tahm Kench có thể cung cấp cho Sona một giải pháp bảo vệ an toàn ngay lập tức chứ không thụ động như Taric.

Không chỉ có vậy, Tahm Kench - Sona còn sở hữu khả năng roam gank và đảo đường hoàn hảo nhờ Chiêu cuối Du ngoạn thủy vực của con cá trê xấu xí này. Tác động mà cặp đôi Đường dưới của V5 tạo ra đã định đoạt cục diện trận đấu, khi IG không thể khắc chế được đội hình cứng cáp của đối thủ. 1-0 cho V5.

Ván 2

Victory Five tiếp tục mang tới một lựa chọn dị với Orianna ở Đường dưới bắt cặp cùng Tahm Kench, về cơ bản thì chất tướng của Cô nàng dây cót không khác biệt nhiều so với Sona, ngoại trừ việc khả năng hồi phục yếu hơn.

Thậm chí, V5 đã có một giai đoạn đầu game tốt hơn hẳn, họ vượt trội trong lối di chuyển chủ động cũng như thành quả đạt được là hàng loạt mạng hạ gục. Tuy nhiên, IG đã gượng dậy rất nhanh sau đó và ngay lập tức phô diễn lối chơi hổ báo đã làm nên thương hiệu của mình. Sở hữu những vị tướng có khả năng giao tranh nhỏ lẻ tốt, nhà Đương kim vô địch LPL nhanh chóng bẻ gãy sự phản kháng của V5 và kết thúc ván đấu thứ 2 với tỉ số hòa 1-1.

Ván 3

Một trận đấu cho thấy rõ sự mất cân bằng của Sylas. IG chắc chắn đã mắc sai lầm khi để V5 giành được con bài này, dẫn đến việc dù có được một giai đoạn đầu game khá ổn, nhưng việc không thể kiểm soát đà thăng tiến sức mạnh của Sylas Đường trên đã khiến TheShy và đồng đội phải trả giá.

Những vị tướng dồn sát thương của IG như Leblanc hay Kai'Sa tỏ ra quá bất lực trước đội hình giàu khả năng sinh tồn của V5, một thất bại toàn diện trong khâu Cấm/Chọn đã dẫn đến kết quả thua chung cuộc của Invictus Gaming trước Victory Five với tỉ số 1-2.

LMHT: Chưa hết choáng váng sau MSI 2019, ĐKVĐ thế giới Invictus Gaming tiếp tục thảm bại tại LPL - Ảnh 4.

Bại trận đầy tủi hổ, Invictus Gaming tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng. Những trụ cột như TheShy hay Ning thi đấu quá thất thường đã khiến họ không còn duy trì được phong độ hủy diệt như trong giai đoạn tiền MSI 2019. Dù giai đoạn mùa hè chỉ mới bắt đầu, nhưng Invictus Gaming có lẽ cần nghĩ ngay tới những thay đổi để cải thiện phong độ nếu muốn bảo vệ chức vô địch LPL mùa hè 2019 cũng như CKTG vào cuối năm nay.