LMHT: Chưa cần đến Zeros, Levi tỏa sáng trở lại giúp GAM Esports 'shut down' Dashing Buffalo

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/07/2019 07:13 PM

GAM Esports tiếp tục chứng minh mình là đối thủ kỵ rơ đối với Dashing Buffalo khi đánh bại nhà Đương kim vô địch dù chưa thể có sự góp mặt của Zeros trong đội hình.

Trận đấu tâm điểm tuần 3 VCS mùa hè 2019 giữa 2 ông lớn của LMHT Việt Nam: GAM Esports vs Dashing Buffalo đã diễn ra với một kịch bản cực kỳ gay cấn đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Ván 1

Cả Dashing Buffalo lẫn GAM Esports đều khiến khán giả tại GG Stadium được một phen ngỡ ngàng khi khởi đầu ván đấu thứ nhất với hai lựa chọn cực dị: Jayce Xạ thủ của GAM và Sylas Hỗ trợ của DBL.

Và dù thi đấu ở vị trí trái sở trường nhưng vị tướng Sylas vẫn cho thấy lý do vì sao đội ngũ cân bằng game của Riot Games lại... căm thù hắn đến vậy. Khả năng khống chế, cấu rỉa quá khó chịu cùng sự đa dụng với Chiêu cuối của Sylas Hỗ trợ trong tay Palette đã khiến GAM hoàn toàn bất lực trong việc tiếp cận chủ lực của DBL, dẫn đến thất bại của đội tuyển này ở ván đấu đầu tiên, trong một thế trận mà họ bị áp đảo hoàn toàn.

Ván 2

Sử dụng quân bài rất hợp meta là Sylas Đi rừng, Levi ngay lập tức chứng minh tầm ảnh hưởng của mình ở ván đấu thứ 2. Dù Aatrox trong tay Kiaya hay Jayce của Yoshino đều có một trận đấu tuyệt hay, nhưng nếu không có pha cướp chiêu cuối và trói chân 3 người trong tình huống giao tranh ở hang rồng của Levi, thì chắc hắn các vị trí khác của GAM đã không thể lăn cầu tuyết dễ dàng như vậy.

Dành được lợi thế quá lớn sau pha giao tranh đó, các vị tướng chủ lực của GAM đều sớm đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết, và điều này khiến mọi nỗ lực giao tranh của DBL sau đó trở nên vô nghĩa, GAM kết thúc ván đấu thứ 2 với một chiến thắng tuyệt vời mà cái tên được nhắc đến nhiều nhất chắc chắn phải là Levi.

Ván 3

Nếu như trong ván đấu thứ 2, Kiaya và Levi là những người thi đấu ấn tượng nhất thì ván đấu thứ 3 - game đấu quyết định của trận thư hùng giữa GAM và DBL lại trở thành show diễn của cá nhân Yoshino - Người tạm thời thay thế vị trí của Zeros.

Với quân bài Irelia, Yoshino đã hoàn thành rất tốt giai đoạn đi đường khi hành Aatrox - Tướng tủ của Zairo "ra bã", và một khi Irelia đã quá xanh thì mọi sự phản kháng của Dashing Buffalo đều trở nên vô nghĩa, nhà Đương kim vô địch VCS ngậm ngùi nhận thất bại 1-2 trong một ngày thi đấu tỏa sáng của Levi và những "kép phụ" Yoshino hay Kiaya bên phía GAM Esports.

LMHT: Chưa cần đến Zeros, Levi tỏa sáng trở lại giúp GAM Esports shut down Dashing Buffalo - Ảnh 4.

Tiếp nối truyền thống "gạt giò" Buffalo, GAM Esports tiếp tục trở thành cái tên đầu tiên giành được chiến thắng trước nhà Đương kim vô địch tại vòng bảng VCS mùa hè 2019, đây là trận thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về cả mặt điểm số lẫn tinh thần đối với các tuyển thủ của GAM, khi họ chuẩn bị chào đón sự trở lại của ngôi sao Zeros trong giai đoạn sắp tới của mùa giải.