LMHT: "Chẳng ai nhớ đến kẻ về nhì", nhưng Team Liquid vẫn sẽ là chứng nhân lịch sử của LCS

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/05/2019 11:59 PM

Cuối cùng thì Team Liquid cũng đã thất bại trong việc tìm kiếm một danh hiệu quốc tế, nhưng ấn tượng để lại về màn trình diễn của họ thì rất đáng để ăn mừng.

Trong trận chung kết lịch sử tại MSI 2019 – trận chung kết đầu tiên tại một giải đấu quốc tế chỉ gồm toàn các đội phương Tây kể từ sau mùa giải đầu tiên, G2 Esports đã có màn thể hiện xuất sắc hơn so với đối thủ Team Liquid, qua đó giành được chiếc cúp vô địch. Tuy chỉ về nhì song TL vẫn được báo chí và những người hâm mộ ca ngợi, tuyên dương như một niềm tự hào của Bắc Mỹ. Và họ hoàn toàn có lý do vì sao lại như vậy.

Câu chuyện về những người thua cuộc

Mặc dù sở hữu đội hình mạnh nhất Bắc Mỹ, song TL vẫn bị đánh giá thấp so với các đội khác tại giải MSI năm nay. Trong số 4 đội tuyển đại diện cho 4 khu vực lọt vào vòng đấu loại trực tiếp, họ bị cho là đội yếu nhất theo nhiều nhà phân tích và người hâm mộ,

Invictus Gaming là đương kim vô địch thế giới, SKT T1 tập hợp được những game thủ Hàn Quốc mạnh nhất thế giới trong khi G2 Esports là đội hình sở hữu nhiều cái tên xuất sắc nhất trong lịch sử LEC. TL trông có vẻ khá ổn, nhưng cả thế giới vẫn tin vào lời nguyền rằng Bắc Mỹ sẽ không bao giờ có thể đạt được thành tích gì tại các giải đấu quốc tế.

LMHT: Chẳng ai nhớ đến kẻ về nhì, nhưng Team Liquid vẫn sẽ là chứng nhân lịch sử của LCS - Ảnh 1.

Lọt vào trận chung kết MSI là một cột mốc lớn đối với TL và cho cả Bắc Mỹ. TL chứng minh rằng khoảng cách có thể bị thua hẹp sau nhiều năm chia rẽ giữa các đội phương Tây với phần còn lại của thế giới. Họ cho thấy Bắc Mỹ hoàn toàn có thể đứng vững và ngang hàng với những gã khổng lồ khác trong nền LMHT. Họ đã chứng minh rằng thế giới không nên đánh giá thấp Bắc Mỹ thêm một lần nào nữa.

Sự lật đổ mang ý nghĩa lịch sử

TL bị IG lựa chọn làm đối thủ trong vòng đấu loại trực tiếp. Rõ ràng là IG tin rằng mình có thể đánh bại họ một cách dễ dàng, đồng thời hi vọng G2 có thể một lần nữa đánh bại SKT. Họ đã đúng một nửa, ngoại trừ việc chính TheShy và các đồng đội cũng phải nhận thất bại cay đắng.

LMHT: Chẳng ai nhớ đến kẻ về nhì, nhưng Team Liquid vẫn sẽ là chứng nhân lịch sử của LCS - Ảnh 2.

Tất cả người hâm mộ Bắc Mỹ đều hi vọng mọi người sẽ nhớ về loạt trận đấu giữa TL và IG nhiều như trận chung kết lịch sử toàn các đội phương Tây. Đây là một chiến thắng chưa từng có và cũng là sự lật đổ vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT. TL đã đáp lại lối chơi cực kì hiếu chiến của IG và vượt trội họ trong mọi cuộc giao tranh. Mỗi tuyển thủ đều thắng trong kèo đấu tay đôi và đều có dịp tỏa sáng. Không nhiều đội tuyển trên thế giới hiện nay có thể làm được điều mà TL đã làm trước IG, và nói chiến thắng này mang ý nghĩa lịch sử là hoàn toàn chính đáng.

Những gì tương lai nắm giữ

Mặc dù TL đã có một giải đấu tuyệt vời song họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu Bắc Mỹ muốn giành được sự tôn trọng của thế giới. TL chỉ là một trong số 10 đội tại LCS và nếu Bắc Mỹ muốn thách thức những đội mạnh nhất, họ cần bắt đầu chơi theo phong cách của riêng mình và xây dựng meta của riêng họ.

LMHT: Chẳng ai nhớ đến kẻ về nhì, nhưng Team Liquid vẫn sẽ là chứng nhân lịch sử của LCS - Ảnh 3.

Đúng là màn thể hiện của TL tại MSI 2019 rất đáng được ăn mừng và tuyên dương song đây cũng là bài học cho những đội tuyển Bắc Mỹ khác. Họ cần từ bỏ việc theo chân các khu vực khác và phải tự tìm cho mình một con đường riêng.

Châu Âu và Bắc Mĩ nổi tiếng với sự sáng tạo trong lối chơi, nhưng vấn đề là sự sáng tạo của họ chỉ đến từ một vài cá nhân riêng lẻ, để rồi bị chính người châu Á vận dụng và nâng chúng lên tầm cao mới. Đó cũng là điều khiến LMHT phương Tây tụt hậu so với người châu Á trong bao năm qua. Nhưng với việc G2 Esports lên ngôi tại MSI 2019, họ đã cho thấy các đội phương Tây có thừa khả năng vượt qua những đội mạnh nhất thế giới với những chiến thuật và lựa chọn độc đáo, và Team Liquid - Đội tuyển sở hữu những cá nhân tài năng không kém cạnh, cũng nên cân nhắc kỹ về vấn đề này.