LMHT: Cập nhật mới hệ thống Xếp Hạng vào thứ 6 – Xếp Hạng Theo Vị Trí có thể sẽ bị xóa bỏ

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/03/2019 05:50 PM

Reset một phần thang Xếp Hạng cho người chơi Elo cao có thể cũng sẽ xuất hiện trong lần cập nhật này.

Một bản cập nhật mới của Riot trên hệ thống Xếp Hạng hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ ra mắt vào thứ Sáu tuần này, theo nhà thiết kế chính Ed "SapMagic" Altorfer đã tiết lộ trên Twitter ngày hôm qua.

SapMagic cho biết nhóm thiết kế sẽ "thảo luận về tình trạng Xếp Hạng và nêu chi tiết các kế hoạch của chúng tôi về Xếp Hạng theo vị trí, Matchmaking kỹ năng cao và top đầu của bậc thang Xếp Hạng" trong bản cập nhật mới này. Mặc dù anh ấy đã không nói chi tiết chính xác rằng nó là tin tốt hay xấu liên quan đến từng chủ đề này, chúng ta có thể có một ý tưởng dựa trên bản cập nhật mới nhất trên hệ thống Xếp Hạng được ra mắt vài ngày trước.

LMHT: Cập nhật mới hệ thống Xếp Hạng vào thứ 6 – Xếp Hạng Theo Vị Trí có thể sẽ bị xóa bỏ - Ảnh 1.

Khi SapMagic công bố Ranked/dev Update #3 vào thứ Sáu tuần trước trên website của LMHT, anh ấy đã đề cập rằng nhóm thiết kế meta game đang đánh giá các thay đổi của Rank tổng thể được thực hiện trong mùa này là tốt và được cộng đồng đón nhận, nhưng những thứ như Xếp Hạng theo vị trí có thể không còn, và reset Rank đối với những bậc đầu của thang Xếp Hạng có thể được thực hiện.

Bản cập nhật phát triển mới này có thể mang lại nhiều thay đổi mạnh mẽ hơn, như loại bỏ hoàn toàn tính năng Xếp Hạng theo vị trí. Nếu điều này xảy ra, người chơi sẽ quay trở lại chỉ có một Rank duy nhất bằng với Rank cao nhất của họ. Rõ ràng, mặc dù Matchmaking theo vị trí hoạt động thực sự tốt, nhưng người chơi cảm thấy như Xếp Hạng theo vị trí quá mệt mỏi, không cảm thấy bổ ích và có mục đích cạnh tranh thấp hơn.

LMHT: Cập nhật mới hệ thống Xếp Hạng vào thứ 6 – Xếp Hạng Theo Vị Trí có thể sẽ bị xóa bỏ - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết cũng sẽ đến với những người chơi elo cao, những người đang gặp vấn đề với việc Xếp Hạng có bậc Rank từ Kim Cương trở lên. Việc thu thập LP rõ ràng đã bị phá vỡ và những người chơi ở bậc rank Cao Thủ hoặc cao hơn đôi khi phải chơi cùng những người chơi rank Kim Cương có Elo thấp hơn rất nhiều. Trong bản cập nhật Xếp Hạng trước đó, SapMagic cho biết có một số điều mà nhóm có thể làm nếu thấy đó là một vấn đề phổ biến, nhưng sẽ có thêm nhiều tin tức mới trong bản cập nhật ngày 8 tháng 3 sắp tới này.

Rất nhiều điều chỉnh Xếp Hạng dường như đã sẵn sàng để đến với LMHT rất sớm. Chúng ta sẽ chỉ biết khi nào và làm thế nào chúng sẽ đến sau khi bản cập nhật nhóm Xếp Hạng tiếp theo được phát hành vào ngày 8 tháng 3.