LMHT: Bị la ó quá nhiều, Riot quyết định nới lỏng "cấm vận" Tinh Hoa Lam với game thủ trên toàn thế giới

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2017 04:17 PM

Sau rất nhiều lời chỉ trích có phần gay gắt tới từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại về đơn vị tiền tệ mới trong game , Riot Games sẽ đưa Tinh Hoa Lam trở thành phần thưởng mới của Trận Thắng Đầu trong ngày.

Trọng tâm của những tranh cãi trong suốt hai ngày vừa qua dồn cả vào Tinh Hoa Lam – đơn vị tiền tệ mới được Riot Games thay thế hoàn toàn cho IP quen thuộc. Trước đó, Tinh Hoa Lam chỉ có tác dụng trong tính năng Chế Tạo Hextech.

Sau thay đổi mới đây, bạn sẽ không nhận được Tinh Hoa Lam sau mỗi trận đấu mà thay vào đó, chúng chỉ được cộng thêm vào tài khoản khi lên cấp độ. Nhiều người chơi khẳng định rằng, giờ đây mua tướng ở mùa giải 2018 sẽ rất khó khăn. Một vấn đề nhức nhối nữa cũng được liệt kê ra thông qua số Tinh Hoa Lam đắt đỏ mà bạn phải bỏ ra để nâng cấp Thông Thạo Tướng.

LMHT: Bị la ó quá nhiều, Riot quyết định nới lỏng "cấm vận" Tinh Hoa Lam với game thủ trên toàn thế giới

Để thăng lên cấp 6 Thông Thạo Tướng bạn cần phải chi ra 3,250 Tinh Hoa Lam, và nó sẽ tăng lên thành 3,900 để hoàn tất cấp 7 – cái giá này cao hơn hẳn so với mùa giải 2017. Tất nhiên, bạn có nhiều cơ hội kiếm Tinh Hoa Lam hơn so với trước đây, vì thế câu chuyện này có thể lý giải bằng cách này. Nhưng phần lớn những người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều cho rằng họ mất quá nhiều thời để kiếm Tinh Hoa Lam trong hệ thống mới.

Sau rất nhiều lời chỉ trích có phần gay gắt tới từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại về đơn vị tiền tệ mới trong game , Riot Games sẽ đưa Tinh Hoa Lam trở thành phần thưởng mới của Trận Thắng Đầu trong ngày, theo bài viết của đội ngũ phát triển game trên trang diễn đàn chính thức.

LMHT: Bị la ó quá nhiều, Riot quyết định nới lỏng "cấm vận" Tinh Hoa Lam với game thủ trên toàn thế giới

Đây không phải là lần đầu tiên Riot hành động nhằm dập tắt cơn thịnh nộ đang dâng trào trong số đông người chơi Liên Minh Huyền Thoại liên quan đến câu chuyện Tinh Hoa Lam ở Tiền Mùa Giải 2018. Tuần trước, họ đã tăng lượng Tinh Hoa Lam tối thiểu thu thập được trong các hộp báu vật khi lên câp độ, từ 720 lên 810. Với những người chơi phàn nàn rằng họ phải rất khó khăn mới kiếm đủ Tinh Hoa Lam để mua tướng thì có thể coi Riot đang đi đúng hướng – nhưng tất cả không hoàn toàn là tin vui với người chơi LMHT.

LMHT: Bị la ó quá nhiều, Riot quyết định nới lỏng "cấm vận" Tinh Hoa Lam với game thủ trên toàn thế giới

Cũng trong bài viết liên quan, Riot đã thực hiện một phép tính nhanh nhằm giải thích đáp thắc mắc liên quan đến Tinh Hoa Lam cũng như hệ thống lên cấp độ mới. Theo Riot, bạn có thể kiếm nhiều hơn từ 2000 – 7000 Tinh Hoa Lam khi thăng cấp độ từ 1 – 30, nếu quy đổi tương đương với IP như bảy mùa giải đã qua.

Và việc thu thập Tinh Hoa Lam sau cấp độ 30 không khó khăn như những gì người chơi đang nghĩ. Để bổ sung vào luận điểm trên, lượng Tinh Hoa Lam cộng thêm ở Trận Thắng Đầu sẽ là 50. Tuy nhiên chúng chỉ tương đương với 1/9 mức giá mà bạn phải bỏ ra để sở hữu vị tướng rẻ nhất trong Cửa Hàng LMHT.

Chính vì thế có lẽ những thay đổi này vẫn chưa đủ để fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thế giới hài lòng. Tuy nhiên trong tương lai, biết đâu đây Riot lại tiếp tục thay đổi, nới lỏng cơ chế kiếm Tinh Hoa Lam.