LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý

MissingMiddle  - Theo Helino | 14/03/2019 11:59 PM

Phiên bản 9.5 của LMHT tiếp tục công việc cân bằng game là chính nhưng vẫn có những thay đổi tuy nhỏ nhưng mang lại tác động vô cùng lớn.

Sau phiên bản 9.4 mang thiên hướng cân bằng game thay vì những cập nhật lớn thì phiên bản 9.5 của LMHT cũng tiếp tục công việc của phiên bản trước khi cân bằng game là chính nhưng vẫn có những thay đổi tuy nhỏ nhưng mang lại tác động vô cùng lớn.

Kayle và Morgana tái sinh

Tâm điển của bản cập nhật 9.5 đó là làm lại cả mặt kĩ năng lẫn phần hình ảnh của cặp song sinh Kayle và Morgana và nó đã mang tới cho Liên Minh Huyền Thoại một làn gió mới khi mà thêm một tướng siêu khủng về late được tạo ra còn hỗ trợ "vạn người mê" Morgana được tân trang nhan sắc. Về phần Kayle thì thay vì lối chơi một màu bật E lên và quạt như cũ thì Kayle mới đòi hỏi người chơi phải khéo léo hơn rất nhiều, từ khâu đi đường tới giao tranh giữa game để thăng tiến sức mạnh nhanh nhất có thể bởi trước cấp độ 11 Kayle rất yếu, nhiều streamer nổi tiếng còn nói rằng Kayle trước cấp 11 chỉ là một con lính to có kỹ năng mà thôi, sau cấp 11 mới là một vị tướng.

LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý - Ảnh 1.

Kayle sau cấp độ 11 mới thực sự là một vị tướng mạnh

Về phần Morgana thì vị tướng này được giữ nguyên bộ kĩ năng, thay đổi cơ chế chiêu cuối đi một chút và phần lớn là làm lại hình ảnh sao cho hợp với LMHT hiện đại hơn. Morgana cũ có dáng đi hơi lù đù, đôi cánh to quá khổ không cần thiết kết hợp với bộ mặt lúc nào cũng cau có làm cho vị tướng này không khác gì một bà cô ế chồng cả. Tuy nhiên với đợt làm lại hình ảnh này thì Morgana có dáng đi, đòn đánh thanh thoát hơn rất nhiều, đôi cánh quá khổ bị lược bỏ mà thay vào đó là một tạo hình hợp thời và đẹp hơn rất nhiều.

LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý - Ảnh 2.

Morgana giờ xinh đẹp và thanh thoát hơn rất nhiều

Bom Khói của Akali lại được làm lại

LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý - Ảnh 3.

Akali đang làm đau đầu Riot khi liên tục phải chỉnh sửa vị tướng này

Ở một vài phiên bản trước, Bom Khói của Akali bị nerf năng nề làm cho vị tướng này trở nên cực kì yếu đuối với tỉ lệ thắng chỉ khoảng 40% mà thôi. Chính vì thế mà Riot đã quyết định làm lại kĩ năng này thêm một lần nữa theo chiều hướng tăng sức mạnh nhằm mang Akali trở lại nhóm tướng chơi được. Cụ thể thì giờ đây Akali trong bom khói sẽ bị phát hiện trong tầm đánh của trụ thay vì tầm nhìn của trụ như trước kia, điều này vừa giữ nguyên ý tưởng giảm khả năng băng trụ quá bá đạo từ Bom Khói cũ nhưng cũng tạo cho Akali thêm khoảng trống để outplay và kết liễu đối thủ khi tầm phát hiện giờ sẽ ngắn hơn trước.

Khiên cổ vật bị nerf hồi máu

Sau khi lối chơi "Trốn thuế" kéo theo việc Đồng xu cổ đại và Lưỡi gươm đoạt thuật bị nerf thì Khiên cổ vật cũng không sống yên được lâu khi tại bản 9.5 khả năng hồi máu của trang bị này cũng sẽ bị nerf. Nếu bạn theo dõi LMHT chuyên nghiệp thời gian gần đây thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bộ ba Braum, Alistar, Galio đang thống trị vị trí hỗ trợ và đánh bật các tướng khác ra khỏi vị trí này.

LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý - Ảnh 4.

Galio cùng những người bạn Alistar, Braum đang thống trị nhờ khiên cổ vật quá mạnh

Nguyên nhân tới từ việc điểm yếu duy nhất của những vị tướng này là dễ bị kéo máu từ xa khi đi đường được khiên cổ vật xóa nhòa với khả năng hồi máu quá nhiều và dễ dàng. Vì thế với việc nerf Khiên cổ vật thì ý tưởng của Riot sẽ là tạo thêm chỗ đứng cho những vị tướng khác mang thiên hướng kéo máu trở lại đường dưới.

Ngọc Chinh phục vụt sáng rồi tắt lịm ở bản 9.5

Chinh Phục 9.4 là một thứ gì đấy quá mạnh khi nó cung cấp quá nhiều thứ đáng giá tiền với chỉ một điểm ngọc siêu cấp từ sát thương chuẩn, hồi máu, SMCK/SMPT cộng thêm. Và với lí do này mà Chinh Phục đã bị nerf thảm hại ở bản 9.5 để ngăn cản sự bá đạo của điểm này.

LMHT 9.5: Top 4 thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn lên Đấu trường Công Lý - Ảnh 5.

Ngọc Chinh Phục đang rơi vào tình trạng của Thu thập hắc ám trước kia

Cụ thể thì lượng sức mạnh thích ứng cộng thêm giảm từ 2-10 xuống chỉ còn 2-6 mà thôi, nghĩa là khi đạt cấp độ 18 thì lượng chỉ số cộng thêm của Chinh Phục chỉ còn 60% so với trước kia, một con số cực kì ít ỏi vào giai đoạn cuối trận. Có lẽ hiện giờ Chinh Phục đã ở đúng vị trí của nó, phục vụ những vị tướng cần sát thương chuẩn và khả năng hồi phục, đấu tay đôi mạnh thay vì được dùng tràn lan nhờ lượng chỉ số cộng thêm quá lớn như trước.