LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo

MissingMiddle  - Theo Helino | 24/05/2019 11:59 PM

Với phiên bản 9.10, rất nhiều tướng trong LMHT đã và đang nổi lên như một vị thần ở vị trí của mình. Nhiều khả năng trong thời gian tới, một số những cái tên dưới đây sẽ bị nerf vì quá mạnh

Kai'Sa

Không phải là một vị tướng quá tốt trong việc leo rank đơn nhưng Kai'Sa vẫn là vị tướng cực mạnh trong môi trường chuyên nghiệp suốt 1 năm qua. Ở Kai'Sa có tất cả những gì một vị tướng xạ thủ cần, sát thương mạnh, khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, có kĩ năng chọn vị trí và tất cả những gì vị tướng này cần là thời gian để lên đồ mà thôi.

LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo - Ảnh 1.

Kai'sa sẽ cực hot trong thời gian tới với lối lên đồ mới

Ở MSI 2019 vừa rồi, Kai'Sa là xạ thủ hot nhất giải dù MSI thi đấu ở bản 9.8. Tới khi các giải mùa hè khởi tranh, trào lưu Kai'Sa thần kiếm Muramana chắc chắn sẽ tung hoành. thực tế đã chứng minh rằng lối lên đồ này mạnh hơn với Phong Thần Kiếm. Có lẽ Riot nên nerf vị tướng này đi để các đội tuyển có nhiều phương án ở vị trí Xạ thủ thay vì firstpick Kai'Sa mọi game.

Lux

"Con cưng" của Riot đang tỏ ra mạnh qua mức cần thiết khi mà tỉ lệ thắng của vị tướng này cao ngất ngưởng với con số 53%, thậm chí còn được Jensen mang ra để hạ gục Invictus Gaming ở MSI 2019 vừa rồi. Lux là vị tướng công thủ song toàn, bộ chiêu thức tương tác rất mạnh với SMPT, khi có đủ chỉ số giảm hồi chiêu thì Lux có thể tung chiêu thức liên tục gây rất nhiều sát thương ở khoảng cách cực kì xa.

LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo - Ảnh 2.

Không chỉ sở hữu ngoại trang đẹp, Lux còn đang cực kì mạnh nữa

Vừa mạnh trong xếp hạng đơn, vừa có tiềm năng lớn tung hoành đấu trường chuyên nghiệp, có lẽ Lux cần phải bị nerf để kìm hãm sức mạnh lại. Theo chúng tôi thì chỉ số khiên của chiêu W - Lăng kính phòng hộ cần bị giảm, thời gian hồi của chiêu E - Quả cầu ánh sáng cũng cần được tăng lên, giảm khả năng dọn lính và kiểm soát đường giữa của Lux là điều cần thiết.

Sona

Siêu hỗ trợ mới của LMHT không ai khác ngoài Sona, bản thân vị tướng này không có được chỉnh sửa gì quá ấn tượng nhưng việc tăng tiền nhận được từ Lưỡi gươm đoạt thuật lẫn lối chơi Sona - Taric được khám phá khiến cho Sona hot hơn bao giờ hết. Sona rất yếu trong giai đoạn đầu trận và đa phần chỉ thủ hòa lane mà thôi, tuy nhiên càng về sau Sona càng nguy hiểm với khả năng buff liên tục của mình với chỉ số giảm hồi chiêu lớn từ cả trang bị lẫn nội tại của chiêu cuối.

LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo - Ảnh 3.

Đôi lúc bạn cần phải bảo kê cho Sona nhiều hơn là bảo kê cho Xạ thủ

Nhiều khả năng thời gian hồi chiêu các kĩ năng cơ bản của Sona sẽ bị nerf hoặc nội tại giảm hồi chiêu của R - Khúc cao trào sẽ bị giảm. Điều này sẽ giảm bớt độ "ung thư" của Sona về giai đoạn sau. Đối đầu với Sona hiện tại thì gần như chỉ có hai cách: thắng đường dưới áp đảo từ đầu hoặc lựa chọn các vị tướng dồn sát thương mạnh để "bốc hơi" Sona càng sớm càng tốt.

Sivir

Được coi là vị tướng xạ thủ không bao giờ lỗi thời ở đầu trường chuyên nghiệp, Sivir đang trở lại mạnh mẽ ở cả các trận đấu xếp hạng đơn sau khi Lưỡi hái linh hồn được buff liên tục trong thời gian qua. Sivir đi lane không quá mạnh nhưng sở hữu tốc độ farm cực kì kinh hoàng với bộ chiêu thức đẩy đường mạnh, Sivir thường hơn các Xạ thủ khác khoảng 40-50 chỉ số lính nhờ lợi thế đó của mình.

LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo - Ảnh 4.

Sivir hồi sinh mạnh mẽ nhờ Lưỡi hái linh hồn được buff

Vị tướng này mạnh nhất khi sở hữu ba món đồ lớn không kể giày gồm Lưỡi hái linh hồn, Vô cực kiếm và một trang bị nâng cấp từ song kiếm. Hơn nữa Sivir đang sở hữu tỉ lệ thắng cao thứ 2 ở vị trí xạ thủ sau Jinx nhưng Jinx thì khó có cơ hội xuất hiện ở các giải đấu được. Vì thế mà tỉ lệ rất cao Sivir sẽ bị nerf ở các phiên bản sau này, khi mà độ hot của Sivir ở các giải đấu lớn đang dần lên tới đỉnh điểm.

Nautilus

Đây đang là vị tướng hỗ trợ mạnh nhất trong lớp tướng hỗ trợ đỡ đòn với khả năng tạo đột biến quá lớn, chống chịu tốt, bảo kê ở mức khá. Nautilus đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngút trời là 53%, rất phù hợp để leo rank, thậm chí đây còn là vị tướng hỗ trợ hot ngang với Galio ở MSI 2019 vừa rồi khi kết hợp rất tốt với Kai'sa

LMHT: 5 vị tướng dự đoán sẽ bị nerf sấp mặt trong thời gian tới vì quá bá đạo - Ảnh 5.

Bộ đôi Nautilus và Sivir nhiều khả năng sẽ cùng bị nerf trong thời gian tới

Nautilus mạnh lên nhờ sát thương của chiêu Q - Phóng mỏ neo được buff rất mạnh ở bản 9.8 khiến cho vị tướng này có thể gây sát thương tương đối mạnh dù cho lên đồ đỡ đòn. Tuy nhiên sức mạnh của gã Khổng lồ biển sâu này ở đấu trường chuyên nghiệp chưa tới mức không thể kiểm soát và lối chơi không hẳn là không thể bị khắc chế. Vì thế mà có nerf cũng chỉ nerf nhẹ mà thôi, tùy thuộc vào màn trình diễn của vị tướng này ở những tuần đầu của các giải đấu lớn.

Xem thêm:

lmht

sona

kai