LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt

Phương Tranh  - Theo Helino | 26/06/2019 11:59 PM

Ngoài tướng mới Qiyana và chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý, LMHT phiên bản 9.13 còn đem lại cho người chơi rất nhiều thay đổi đáng chú ý.

Phiên bản LMHT 9.13 có thể nói là một trong những phiên bản đáng mong đợi nhất năm 2019, khi nó không chỉ ra mắt một vị tướng hoàn toàn mới mà còn đem lại chế độ chơi mới được mong đợi nhất thời gian qua – Đấu Trường Chân Lý. Ngoài ra, phiên bản này còn mang lại thay đổi lớn cho một vài vị tướng gần như đã bị lãng quên trong game như Illaoi và Udyr.

Vị tướng mới xuất hiện trong phiên bản lần này là Qiyana – một Sát Thủ STVL cận chiến – điều mà chúng ta đã không được thấy trong LMHT trong một thời gian dài. Kỹ năng của cô xoay quanh nơi cô ta đứng trên bản đồ, với những địa điểm như sông, bụi và tường có thể tăng thêm sức mạnh cho kỹ năng của mình.

Với các cập nhật khác, cả Udyr và Illaoi đều nhận được một số thay đổi đáng kể. Đây được coi như một đợt làm lại không hoàn chỉnh khi nó thay đổi khá toàn diện bộ chiêu thức của cả hai vị tướng này.

Dưới đây là 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.13 người chơi không nên bỏ lỡ:

1. Tướng mới Qiyana chính thức ra mắt

LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Phiên bản 9.13 sẽ khiến mùa hè năm nay nóng hơn bao giờ hết với sự ra mắt của Qiyana - vị tướng mới thứ 145. Qiyana và tướng Sát Thủ STVL duy nhất được ra mắt trong LMHT trong một thời gian rất dài – về cơ bản có thể nói là kể từ Zed – điều này đã khiến cô trở thành một trong những vị tướng thú vị nhất được phát hành gần đây. Ngoài ra, cô ta còn sở hữu bộ chiêu thức độc nhất vô nhị trong LMHT khi mà nó có thể thay đổi tùy theo địa hình nơi cô đang đứng. Qiyana có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn để thích ứng với meta hiện tại, nhưng ít nhất cô ấy vẫn rất thú vị xứng đáng để người chơi thử nghiệm.

2. Ra mắt chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý

LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Chế độ chơi mới được người chơi quan tâm chú ý nhất trong suốt thời gian qua – Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức ra mắt người chơi toàn thế giới trong phiên bản 9.13 này. Là chế độ chơi dựa trên LMHT song đây có thể coi là một tựa game hoàn toàn độc lập khi mà những người chơi mới đều có thể tham gia và trải nghiệm khá dễ dàng.

Với Đấu Trường Chân Lý, kỹ năng cá nhân sẽ không còn quan trọng, tất cả đều chỉ dựa vào chiến thuật và… may rủi. Người chơi sẽ phải đối đầu với 7 người chơi khác trong một cuộc đua xây dựng đội hình mạnh nhất với người chiến thắng là người còn sống sót cuối cùng. Được biết chế độ này vẫn còn đang thử nghiệm và người chơi có thể gặp phải một vài lỗi trong quá trình chơi, song Riot sẽ luôn lắng nghe phản hồi của người chơi và hoàn thiện chế độ này trong thời gian ngắn nhất.

3. Illaoi nhận được rất nhiều thay đổi

LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Dù bạn có tin hay không thì Illaoi đã tham gia LMHT được gần 4 năm rồi và cô ta chưa bao giờ tìm thấy chỗ đứng vững chắc cho mình. Vì vậy, với đợt thay đổi lớn trong phiên bản 9.13 này, cô được hi vọng sẽ xoay chuyển vận mệnh của mình. Chiêu W – Lời Răn Khắc Nghiệt của cô giờ có sát thương tối thiểu là 20/30/40/50/60 và sát thương cộng thêm từ giờ sẽ được áp dụng trên trụ. Illaoi cũng nhận được một số thay đổi với chiêu E – Thử Thách Linh Hồn, bao gồm thời gian linh hồn của kẻ địch bị giữ sẽ không còn giảm khi chúng tấn công Illaoi. Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ đủ để giúp cô ta nhận được sự chú ý trong LMHT trong một khoảng thời gian.

4. Udyr trở lại và lợi hại hơn xưa

LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt - Ảnh 4.

Tiếp tục xu hướng trao yêu thương cho những tướng bị lãng quên trong LMHT, ở phiên bản 9.13 này Riot sẽ đem lại một vài thay đổi cho Udyr. Đầu tiên, tất cả các kỹ năng của Udyr giờ đây có thể đạt được cấp 6, giúp chúng có thêm một chút sức mạnh vào cuối game và thêm một vài lựa chọn mở rộng để Riot thực hiện cân bằng. Điều này sẽ giúp Udyr không còn rơi vào tình trạng một là quá OP, hai là quá vô dụng mỗi khi được buff hay bị nerf. Ngoài ra, Riot cũng thay đổi chỉ số của toàn bộ các kỹ năng và chắc chắn những thay đổi này sẽ khiến hắn ta mạnh hơn so với hiện tại.

5. Phát hành trang phục Giả Lập

LMHT: 5 thay đổi lớn nhất phiên bản 9.13 – Qiyana và Đấu Trường Chân Lý chính thức ra mắt - Ảnh 5.

Một loạt các trang phục Giả Lập sẽ được phát hành trong phiên bản 9.13 và năm nay, trông chúng có vẻ rất tuyệt. Lần này, trang phục nhóm này sẽ được thiết kế cho Kai’Sa và Caitlyn – vị tướng đồng thời cũng được sở hữu thêm một trang phục hàng hiệu. Ngoài ra, hai bộ trang phục thuộc nhóm Trùm Cuối cũng được phát hành, dành cho vị Sát Thủ mới Qiyana và cả "Đấng" Yasuo của chúng ta.